Ngày 15/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức buổi tọa đàm với các nhà khoa học, trí thức người Việt Nam tại Hàn Quốc. Tại đây, nhiều ý kiến liên quan đến việc tăng cường việc tập hợp, kết nối, xây dựng cộng đồng các nhà khoa học Việt Nam tại Hàn Quốc đã được nhất trí cao.
Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022: Kết nối địa phương Việt Nam khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và các đối tác Hàn Quốc Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022: Kết nối địa phương Việt Nam khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và các đối tác Hàn Quốc
Thúc đẩy hợp tác y tế giữa Việt Nam và Quảng Tây (Trung Quốc) Thúc đẩy hợp tác y tế giữa Việt Nam và Quảng Tây (Trung Quốc)
Trí thức người Việt tại Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác KH-CN giữa hai nước
Các nhà khoa học và trí thức Việt Nam tham dự buổi tọa đàm chụp ảnh kỷ niệm. (Ảnh: Anh Nguyên/TTXVN)

Buổi tọa đàm với chủ đề “Trao đổi về hoạt động nghiên cứu, hợp tác khoa học và công nghệ” đã thu hút gần 30 giáo sư, tiến sĩ người Việt đang giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, viện nghiên cứu đầu ngành và đại diện Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đến tham dự.

Tại đây, các nhà khoa học Việt Nam đã đưa ra 10 lĩnh vực công nghệ ưu tiên phát triển và 8 nhiệm vụ giải pháp chủ yếu để phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo cũng như đề cao vai trò và hoạt động của các trí thức Việt Nam trong việc nắm bắt các bước tiến mới của khoa học - công nghệ và kết nối, thúc đẩy hợp tác khoa học - công nghệ giữa Việt Nam và các nước, trong đó có Hàn Quốc.

Hiện nay, hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đã tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác về mặt khoa học - công nghệ, thể hiện qua lực lượng các nhà khoa học và sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng nhiều về số lượng và mạnh về chuyên môn. Bên cạnh đó, nhiều nhà khoa học Việt Nam đang giảng dạy, nghiên cứu và bước đầu đã khẳng định được vị trí của mình trong một số lĩnh vực khoa học - công nghệ ở Hàn Quốc.

Tại buổi tọa đàm, một số khuyến nghị về chính sách phát triển khoa học - công nghệ trên cả lĩnh vực nghiên cứu cơ bản và ứng dụng đã được đề xuất. Nhiều ý kiến liên quan đến việc tăng cường công tác tập hợp, kết nối, xây dựng cộng đồng các nhà khoa học Việt Nam tại Hàn Quốc đã được nhất trí cao.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng đánh giá, các nhà khoa học Việt Nam đang công tác tại Hàn Quốc đã thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm đối với đất nước, luôn phấn đấu trong công tác giảng dạy, nghiên cứu và trăn trở trong việc học tập kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của nước bạn để đóng góp cho Tổ quốc cũng như thúc đẩy hợp tác khoa học - công nghệ giữa hai nước.

Đại sứ nhấn mạnh, Đại sứ quán có trách nhiệm đồng hành cùng các nhà khoa học, trân trọng các đóng góp, khuyến nghị của các nhà khoa học đối với Đảng và Nhà nước, cũng như tạo mọi điều kiện để cộng đồng các nhà khoa học Việt Nam tại Hàn Quốc phát triển.

Cộng đồng người Việt tại Úc quyên góp hơn 500 triệu đồng xây nhà bán trú cho học sinh Sơn La Cộng đồng người Việt tại Úc quyên góp hơn 500 triệu đồng xây nhà bán trú cho học sinh Sơn La
Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam với các nhà nhập khẩu đồ uống Trung Quốc Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam với các nhà nhập khẩu đồ uống Trung Quốc
In bài viết

Truyền hình