Trang chủ Hữu nghị
06:00 | 16/12/2023 GMT+7

Kết nối, phát huy nguồn lực kiều bào đóng góp xây dựng và phát triển Bạc Liêu

aa
Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu được xác định tại Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028 vào ngày 15/12. Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng đã dự và phát biểu tại Đại hội.
Bạc Liêu: Tổ chức cà phê cùng doanh nhân giúp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
Doanh nghiệp Hoa Kỳ quan tâm đầu tư, phát triển năng lượng tái tạo tại Bạc Liêu

Nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2023-2028

Báo cáo trình bày tại Đại hội nêu: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu (Liên hiệp hữu nghị tỉnh Bạc Liêu) sẽ tăng cường kết hợp hoạt động giao lưu hữu nghị với vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, nối lại việc tập hợp kiều bào ở nước ngoài nhằm kêu gọi sự hợp tác, ủng hộ cho tỉnh nhà trong việc phát triển kinh tế, xã hội với nhiều hình thức, nội dung phù hợp.

Kết nối, phát huy nguồn lực kiều bào đóng góp xây dựng và phát triển Bạc Liêu
Đại biểu tham dự Đại hội.

Trong công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác phát triển, Liên hiệp hữu nghị tỉnh Bạc Liêu sẽ phối hợp tổ chức các sự kiện chính trị, đối ngoại nhân kỷ niệm năm tròn, năm chẵn, quốc khánh, kỷ niệm thiết lập quan hệ, ngoại giao giữa Việt Nam với các nước. Phối hợp với Ủy ban MTTQ, Sở, ngành có liên quan, đề xuất với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh nối lại việc tổ chức họp mặt hàng năm hoặc định kỳ cho người Bạc Liêu ở nước ngoài về thăm quê hương nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Nhiệm kỳ 2018-2023, Liên hiệp hữu nghị tỉnh Bạc Liêu đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng. Liên hiệp đã phát triển được 4 tổ chức thành viên: Việt Nam - Lào; Việt Nam - Campuchia; Việt Nam - Nhật Bản và Việt Nam - Ấn Độ. Vận động được nguồn tài trợ gần 30 tỷ đồng để xây dựng hàng chục căn nhà tình thương; hàng chục cầu giao thông nông thôn và nhiều chương trình, dự án an sinh xã hội, đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương...

Ông Phan Thanh Duy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu

Đối với công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, Liên hiệp hữu nghị tỉnh gặp gỡ, tìm hiểu xu hướng viện trợ, năng lực hoạt động thực tế của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài cũng như giới thiệu với các tổ chức về nhu cầu, các lĩnh vực cần thu hút viện trợ của tỉnh. Tổ chức các lớp bồi dưỡng công tác đối ngoại nhân dân và kỹ năng vận động viện trợ cho cán bộ Liên hiệp hữu nghị tỉnh, các tổ chức thành viên...

Phát huy công tác thông tin tuyên truyền qua trang thông tin điện tử và bản tin hữu nghị nhân dân của Liên hiệp hữu nghị tỉnh với 4 số (200 cuốn) mỗi năm bằng 2 thứ tiếng Việt - Anh, bảo đảm nội dung, hình ảnh phong phú, hấp dẫn.

Trong nhiệm kỳ mới, Liên hiệp hữu nghị tỉnh Bạc Liêu cũng sẽ kiện toàn nhân sự theo hướng chuyên môn hóa, nâng cao chất lượng, hiệu quả làm việc của cơ quan thường trực Liên hiệp và trách nhiệm của người đứng đầu. Tạo điều kiện cho hoạt động của các hội thành viên; thực hiện tốt việc thông tin hai chiều giữa Liên hiệp hữu nghị tỉnh và các hội thành viên.

Tạo dấu ấn của đối ngoại nhân dân

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Ngọc Hùng cho biết: Việc thúc đẩy vai trò, vị trí, uy tín của đối ngoại nhân dân không chỉ là nhiệm vụ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam mà còn là nhiệm vụ của toàn hệ thống Liên hiệp trong đó có các Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương.

Kết nối, phát huy nguồn lực kiều bào đóng góp xây dựng và phát triển Bạc Liêu
Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Ngọc Hùng tặng Cờ lưu niệm của Đoàn Chủ tịch VUFO cho Liên hiệp hữu nghị tỉnh Bạc Liêu.

Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Hùng đề nghị Liên hiệp hữu nghị tỉnh Bạc Liêu cụ thể hóa chương trình, hành động bằng các chỉ tiêu cụ thể, làm sâu sắc hơn các quan hệ hữu nghị đã có, thúc đẩy mở rộng quan hệ đối với bạn bè các nước. Bên cạnh các hoạt động mang tính định kỳ, cần tham mưu cho lãnh đạo tỉnh để các hoạt động đối ngoại của tỉnh có dấu ấn của đối ngoại nhân dân. Nghiên cứu tham mưu cho tỉnh xây dựng cơ sở dữ liệu về người Bạc Liêu ở nước ngoài. Qua đó có cách tiếp cận, trao đổi thông tin thường xuyên, đặc biệt là có kế hoạch mời gọi người Bạc Liêu ở nước ngoài về đầu tư tại tỉnh, thúc đẩy hợp tác kinh tế, khoa học công nghệ.

Liên hiệp hữu nghị tỉnh cũng cần quan tâm phát triển Hội hữu nghị thành viên trên cơ sở lựa chọn các nước có quan hệ hoặc có tiềm năng đầu tư vào Bạc Liêu, xem đây là cầu nối quan trọng để vừa phát triển quan hệ đối ngoại vừa thúc đẩy hợp tác kinh tế…

Kết nối, phát huy nguồn lực kiều bào đóng góp xây dựng và phát triển Bạc Liêu
Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Phó Chủ tịch VUFO trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” của Đoàn Chủ tịch VUFO cho các cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân.

Về công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, Liên hiệp hữu nghị tỉnh cần tham mưu cho lãnh đạo UBND tỉnh ban hành các kế hoạch cụ thể, nâng cao giá trị vận động các dự án. Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Hùng cho biết: VUFO sẽ đồng hành cùng Liên hiệp hữu nghị tỉnh, giới thiệu các tổ chức phi chính phủ mới cho tỉnh; hỗ trợ tỉnh trong việc xây dựng các chương trình dự án; tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác này.

Kết nối, phát huy nguồn lực kiều bào đóng góp xây dựng và phát triển Bạc Liêu
Ông Phan Thanh Duy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu trao bằng khen của UBND tỉnh cho cá nhân thuộc Liên hiệp hữu nghị tỉnh Bạc Liêu.

Tại Đại hội, ông Nguyễn Ngọc Hùng đã tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” - phần thưởng cao quý của VUFO cho 4 cá nhân; UBND tỉnh Bạc Liêu tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 16 cá nhân có đóng góp tích cực cho công tác đối ngoại nhân dân.

Đại hội đã bầu 29 thành viên vào Ban Chấp hành Liên hiệp hữu nghị tỉnh Bạc Liêu khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028. Ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị tỉnh nhiệm kỳ mới.
Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bạc Liêu: Làm “cầu nối” hợp tác cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bạc Liêu: Làm “cầu nối” hợp tác cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân
Bạc Liêu hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài Bạc Liêu hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài
Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Đó là chia sẻ của chị Phạm Mỹ Lệ, Bí thư Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp, khi nói về hành trình rèn luyện, trưởng thành và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ trong sự nghiệp đối ngoại nhân dân.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trang trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030; đồng thời vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ động, hiệu quả trong các hoạt động đối ngoại cấp cao tại Việt Nam

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ động, hiệu quả trong các hoạt động đối ngoại cấp cao tại Việt Nam

Trong hai năm 2024-2025, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã chủ trì, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, gặp gỡ hữu nghị nhân các chuyến thăm cấp Nhà nước của lãnh đạo nhiều quốc gia đến Việt Nam, qua đó thể hiện vai trò chủ động, tích cực trong thúc đẩy đối ngoại nhân dân, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước.

Các tin bài khác

Bài 2: Những hạt giống hòa bình

Bài 2: Những hạt giống hòa bình

Cuối những năm 80 của thế kỷ XX, hội nghị tại Stony Point (New York, Hoa Kỳ) mở ra chương mới trong hợp tác nhân đạo Việt Nam - Hoa Kỳ, đưa các tổ chức phi chính phủ và cựu binh Hoa Kỳ đến Việt Nam tham gia hàn gắn vết thương chiến tranh. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, nguyên Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ), Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam - người trực tiếp tham dự hội nghị - kể lại những dấu mốc khi những “hạt giống hòa bình” đầu tiên được gieo bằng lòng tin và thiện chí giữa con người hai nước.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.

Đọc nhiều

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động