Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
14:30 | 09/10/2023 GMT+7

Kearney: 48% nhà quản lý doanh nghiệp ở châu Á thừa nhận công việc tái tạo chưa hiệu quả

aa
Phân tích từ Công ty tư vấn tầm cỡ toàn cầu Kearney đã phát hiện ra rằng, gần một nửa (48%) nhà quản lý điều hành chủ chốt của các doanh nghiệp ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết, quá trình chuyển đổi hoạt động kinh doanh hiện tại của họ không hiệu quả.

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 9 tháng 10 năm 2023 – Phân tích từ Công ty tư vấn tầm cỡ toàn cầu Kearney đã phát hiện ra rằng, gần một nửa (48%) nhà quản lý điều hành chủ chốt của các doanh nghiệp ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết, quá trình chuyển đổi hoạt động kinh doanh hiện tại của họ không hiệu quả. Mặc dù các doanh nghiệp đang chuyển từ tập trung vào khả năng phục hồi trong thời kỳ đại dịch COVID hoành hành sang quan điểm mới về “tái tạo”, nhưng hiện chỉ có 51% doanh nghiệp hoạt động hiệu quả theo cách này. Cần nhiều hơn nữa và vẫn có thể làm được nhiều hơn nữa.

“Doanh nghiệp tái tạo” (‘regenerative business) là gì?

Việc tích hợp các mô hình kỹ thuật số mới và phân tích nâng cao, đồng thời tạo ra các chuỗi cung ứng và mô hình con người bền vững cho doanh nghiệp và xã hội hiện là nhiệm vụ quan trọng. Các doanh nghiệp mong muốn thực hiện những cam kết này sẽ cần một cách tiếp cận lâu dài để trở nên thực sự “tái tạo”. Điều này có nghĩa là nhìn xa hơn khả năng phục hồi và chủ động hỏi xem giá trị nào có thể được gia tăng trở lại cho xã hội và thế giới rộng lớn hơn.

Thay vì tối ưu hóa hiệu quả, thế hệ doanh nghiệp tiếp theo sẽ tái tạo tốc độ, sử dụng dữ liệu bên ngoài cộng với AI phân tích và tiên tiến để xem và hiểu những gì đang xảy ra bên ngoài bốn bức tường của chính họ một cách nhanh chóng và chính xác.

Bằng cách tái tạo toàn bộ hệ thống kinh doanh, từ chuỗi cung ứng đến trải nghiệm khách hàng và văn hóa tổ chức, cả doanh nghiệp và khu vực công đều có thể đảm bảo rằng, các đội ngũ nhân viên, công ty và môi trường rộng lớn hơn có thể tiếp cận và duy trì toàn bộ tiềm năng của họ.

Góc nhìn từ các nhà quản lý điều hành chủ chốt của doanh nghiệp

Báo cáo nghiên cứu mới của Kearney có tiêu đề: Regenerate: For a future that works for everyone (tạm dịch: Tái tạo: Vì một tương lai phù hợp với mọi người) đã khảo sát 800 lãnh đạo doanh nghiệp ở cấp quản lý điều hành chủ chốt trên toàn cầu (bao gồm 159 người ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương) và nhận thấy rằng, có tới 99% lãnh đạo doanh nghiệp ở khu vực cho rằng, việc trở thành một doanh nghiệp tái tạo là quan trọng. Ngoài ra, theo nghiên cứu, hơn một nửa (51%) lãnh đạo ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương báo cáo rằng, công ty của họ đã hoạt động tái tạo khá hiệu quả. Mặc dù con số này cao hơn mức trung bình toàn cầu (44%), nhưng vẫn còn cơ hội để cải thiện và cần có thêm hướng dẫn về mô hình kinh doanh mới này.

Tương tự, có khoảng 43% doanh nghiệp ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết, đã triển khai hiệu quả văn hóa tái tạo và 46% cho biết, họ đang vận hành chuỗi cung ứng tái tạo rất hiệu quả.

Thái độ của các nhà quản lý điều hành chủ chốt của doanh nghiệp cũng khác nhau. Hơn một nửa (55%) giám đốc điều hành (CEO) ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết, hoạt động kinh doanh của họ rất hiệu quả trong việc tái tạo, với 41% cho biết vẫn còn nhiều tiến bộ cần đạt được.

Các giám đốc vận hành (COO) trong khu vực kém lạc quan hơn một chút – chỉ có 48% nói rằng, họ hiện đang hoạt động hiệu quả trong việc tái tạo và 48% khác cho biết vẫn chưa đạt được tiến bộ nào.

Nghiên cứu cho thấy, hầu hết các nhà quản lý điều hành chủ chốt của doanh nghiệp ở châu Á – Thái Bình Dương đang áp dụng phong cách lãnh đạo hỗ trợ các doanh nghiệp tái tạo. Họ tập trung vào hành động và trao quyền cho người khác để tạo ra sự tích cực và thay đổi của riêng họ. Có 49% CEO cho biết, họ hiện đang hoạt động với phong cách lãnh đạo tái tạo rất hiệu quả.

Ông Arjun Sethi, Nhà quản lý cao cấp và Chủ tịch khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Kearney, nhận xét: “Kết quả khảo sát của chúng tôi cho thấy rõ rằng, các doanh nghiệp trong khu vực muốn chuyển từ một chiến lược đơn thuần có khả năng phục hồi sang một chiến lược có khả năng tái tạo hoàn toàn, mang tính biến đổi cốt lõi hơn. Liệu điều đó có yêu cầu thực sự số hóa chuỗi cung ứng toàn cầu lỗi thời của họ hay không, thì việc tích hợp phân tích vào toàn bộ mô hình hoạt động hoặc nâng cấp cách họ phát triển và truyền cảm hứng cho những nơi làm việc đa dạng và bền vững. Điều bất ngờ là điều mới được mong đợi, không có điều bình thường nào khi chúng ta điều hướng những sự gián đoạn cần thiết này. Cần nhiều hơn nữa và nhiều hơn nữa là có thể”.

Ông Arjun Sethi đánh giá: “”Một mô hình kinh doanh tái tạo sẽ thu hẹp khoảng cách này và đưa doanh nghiệp tiến thêm một bước nữa, bằng cách tạo điều kiện cho sự thay đổi cơ bản về cốt lõi. Các doanh nghiệp phải lùi lại một bước và xem xét mô hình kinh doanh cũng như đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình và mang lại giá trị tối đa cho tất cả các bên liên quan và trong hệ sinh thái rộng lớn hơn mà họ hoạt động”.

Ông Arjun Sethi cho biết thêm: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng, các doanh nghiệp ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang đi đúng hướng tới các mô hình tái tạo và họ đang hoạt động tái tạo theo cách hiệu quả hơn so với các doanh nghiệp trên toàn cầu. Mặc dù điều này là tích cực, nhưng điều quan trọng không kém là các nhà lãnh đạo của chúng ta không được đánh mất mục tiêu cuối cùng trên hành trình này. Trở nên tái sinh không chỉ là tái cơ cấu và giải quyết những điểm yếu. Điều quan trọng là bất kỳ kế hoạch nào cũng phải đặt ra tốc độ cho sự thành công lâu dài và thực sự mang lại giá trị cho thế giới nơi bạn hoạt động. Các doanh nghiệp phải phát huy thế mạnh của mình và xác định các cơ hội mới để phát triển và tác động trong tương lai. Khả năng phục hồi là khẩu hiệu trong vài năm qua, bây giờ nó sẽ là tái tạo”.

Hashtag: #Kearney #Regenerate #ForAFutureThatWorksForEveryone

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Kearney 

Kearney là công ty tư vấn quản lý hàng đầu thế giới với chuyên môn sâu về chuyển đổi chiến lược. Công ty làm việc với hơn 75 thành viên trong Danh sách Fortune Global 500, cũng như với các cơ quan chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận. Là một đối tác tư vấn toàn cầu tại hơn 40 quốc gia, Kearney có những nhân viên nhận được nhiều niềm vui từ những người làm việc cùng cũng như chính công việc. Công ty được thúc đẩy để tạo nên sự khác biệt giữa một ý tưởng lớn và việc biến nó thành hiện thực. Kearneyi làm việc cùng với khách hàng của mình để tái tạo hoạt động kinh doanh của họ nhằm tạo ra một tương lai phù hợp cho tất cả mọi người.

Để tìm hiểu thêm về Kearney, hãy truy cập www.kearney.com.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chỉ số Phát triển Bán lẻ Toàn cầu (GRDI) 2023 của Kearney đã tiết lộ các phát hiện mới gì?

Chỉ số Phát triển Bán lẻ Toàn cầu (GRDI) 2023 của Kearney đã tiết lộ các phát hiện mới gì?

Công ty tư vấn tầm cỡ toàn cầu Kearney vừa công bố Chỉ số Phát triển Bán lẻ Toàn cầu (Global Retail Development Index – GRDI) năm 2023. Báo cáo là kết quả của cuộc khảo sát được thực hiện định kỳ 2 năm một lần về các thị trường bán lẻ hứa hẹn nhất trên thế giới, nhấn mạnh đến sự nhanh nhẹn và năng động của các nền kinh tế bán lẻ có khả năng thích ứng với một thế giới đang được định hình lại.
Báo cáo năm 2023 của Kearney: châu Á -Thái Bình Dương có 5 thành phố trong top 10 toàn cầu

Báo cáo năm 2023 của Kearney: châu Á -Thái Bình Dương có 5 thành phố trong top 10 toàn cầu

Theo Báo cáo Thành phố Toàn cầu năm 2023 (2023 Global Cities Report) của Kearney, các thành phố ở châu Á -Thái Bình Dương, dẫn đầu là Tokyo, Bắc Kinh, Singapore, Melbourne và Hồng Kông, tiếp tục khẳng định tầm ảnh hưởng của mình với tư cách là một trong những trung tâm đô thị nổi bật và được kết nối nhất thế giới.
Công ty tư vấn quản lý Kearney mở văn phòng tại Manila để nắm bắt các cơ hội tăng trưởng ở Philippines

Công ty tư vấn quản lý Kearney mở văn phòng tại Manila để nắm bắt các cơ hội tăng trưởng ở Philippines

Công ty tư vấn quản lý toàn cầu Kearney vừa thông báo mở văn phòng Philippines tại Manila như một phần trong chiến lược đối với giai đoạn phát triển tiếp theo của công ty tại Đông Nam Á. Được thúc đẩy bởi nhu cầu của khách hàng, văn phòng tại Manila sẽ cho phép Kearney nắm bắt các cơ hội phát triển và củng cố cam kết của mình với thị trường.

Các tin bài khác

Ông Shankar Jha được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành, Trưởng Tập đoàn của Alpha Quest

Ông Shankar Jha được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành, Trưởng Tập đoàn của Alpha Quest

Alpha Quest Pte. Ltd – công ty chuyên quản lý tài sản có trụ sở tại Singapore vừa có quyết định bổ nhiệm ông Shankar Jha làm Giám đốc điều hành, Trưởng Tập đoàn (Group Head). S Trong vai trò mới của mình, ông Shankar Jha sẽ quản lý các khoản đầu tư cho các gia đình giàu có và tinh tế, đồng thời nỗ lực phát triển hoạt động nhượng quyền thương mại của công ty.
Gần 1.000 chiến sĩ áo xanh ra quân tình nguyện Mùa hè xanh

Gần 1.000 chiến sĩ áo xanh ra quân tình nguyện Mùa hè xanh

Sáng 15/7, gần 1.000 sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội đã lên đường đến 14 xã vùng sâu thuộc 6 tỉnh miền Bắc để bắt đầu hàng loạt hoạt động tình nguyện ý nghĩa trong khuôn khổ chiến dịch Mùa hè xanh 2024.
Media Architects được vinh danh là Nhà phân phối đặc biệt

Media Architects được vinh danh là Nhà phân phối đặc biệt

LiveU, công ty hàng đầu thế giới về bonded cellular technology (tạm dịch: công nghệ di động ngoại quan) để liên kết video và phát trực tiếp, đã công nhận Media Architects Pte Ltd vì thành tích xuất sắc của họ tại Hội nghị đối tác LiveU hàng năm.
BR Metals giành được chiến thắng tại lễ trao Giải thưởng Doanh nhân của năm 2023/2024

BR Metals giành được chiến thắng tại lễ trao Giải thưởng Doanh nhân của năm 2023/2024

BR Metals, công ty đầu ngành về tái chế kim loại thuộc Nhóm Bạch kim (Platinum Group Metals – PGM) và là một trong những công ty xử lý chuyển đổi xúc tác lớn nhất châu Á do ông Frank Chen thành lập và quản lý, đã giành được chiến thắng xuất sắc tại lễ trao Giải thưởng Doanh nhân của Năm 2023/2024 (the Entrepreneur of the Year Award 2023/2024).

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vận động nguồn vốn tài trợ dự án xây cầu và nhà đồng hương

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vận động nguồn vốn tài trợ dự án xây cầu và nhà đồng hương

Chiều 15/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau cùng Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ ký kết thoả thuận phối hợp thực hiện chương trình “Quê hương và những tấm lòng”.
5 nhóm mục tiêu công tác của 6 tháng cuối năm

5 nhóm mục tiêu công tác của 6 tháng cuối năm

Hội nghị diễn ra ngày 16/7 tại Hà Nội do Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì cùng toàn thể Cơ quan Thường trực tham dự.
Cuộc thi “Sài Gòn - Thành phố tôi yêu”: Sân chơi sáng tạo của sinh viên ngành du lịch

Cuộc thi “Sài Gòn - Thành phố tôi yêu”: Sân chơi sáng tạo của sinh viên ngành du lịch

Sau vòng sơ khảo và bán kết đầy cạnh tranh, ngày 17/7, chung kết Cuộc thi “Sài Gòn - Thành phố tôi yêu” đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh. 7 đội thi lọt vào vòng chung kết đã mang đến những màn “trình diễn” đặc sắc - đầy hứng khởi, tiếp thêm động lực cho nhiều sinh viên khác đang theo học ngành du lịch.
Cùng trải nghiệm mặc Yukata với các bạn Nhật Bản

Cùng trải nghiệm mặc Yukata với các bạn Nhật Bản

Tại sự kiện “Trải nghiệm phong tục lễ hội Tanabata, mặc thử Yukata” do Trung tâm Thông tin Văn hóa - Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã được mặc thử trang phục Yukata của Nhật Bản và khám phá những nét gần gũi trong trang phục truyền thống của hai nước.
Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa Liên Hợp Quốc (CLCS).
Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn thăm, giao lưu với hải quân Indonesia

Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn thăm, giao lưu với hải quân Indonesia

Ngày 17/7, tàu buồm 286-Lê Quý Đôn, Hải quân nhân dân Việt Nam đã đến Surabayar, bắt đầu chuyến thăm và giao lưu với hải quân Indonesia kết hợp huấn luyện đi biển đường dài cho cán bộ, chiến sỹ, học viên trên tàu.
Nhiều địa phương quyết liệt trong chống khai thác IUU

Nhiều địa phương quyết liệt trong chống khai thác IUU

Đoàn Thanh tra EC sẽ đến Việt Nam thực hiện đợt kiểm tra lần thứ 5 về khắc phục "Thẻ vàng" IUU. Trong thời gian này, nhiều địa phương trên cả nước như: Quảng Bình, Khánh Hòa, Kiên Giang đang triển khai các giải pháp chống khai thác IUU trong 2 tháng cao điểm (tháng 7 và tháng 8) để giữ vững những kết quả đã đạt được, đảm bảo không phát sinh các hành vi vi phạm IUU trong thời gian tới.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động