Sau tiệc thôi nôi, người nhà ông A Đang (Đắk Glei, Kon Tum) dùng ống đạn cũ để kê làm kiềng bếp nấu cháo. Khi bị đun nóng, ống đạn phát nổ khiến 9 người bị thương, trong đó bé 22 tháng tuổi nguy kịch.    
no dau dan phao khien 9 nguoi bi thuong be gai 22 thang nguy kich Khởi tố, bắt tạm giam kẻ bắn pháo sáng ở sân Hàng Đẫy khiến 2 người bị thương

Nghi phạm Vũ Trung Trực đã bị công an ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam để làm rõ hành vi "gây rối trật ...

no dau dan phao khien 9 nguoi bi thuong be gai 22 thang nguy kich Kẻ đốt pháo sáng ở sân Hàng Đẫy khiến 2 người bị thương khai gì?

Đối tượng đốt pháo sáng ở SVĐ Hàng Đẫy đã bị cơ quan công an bắt giữ đồng thời bước đầu khai nhận hành vi ...

no dau dan phao khien 9 nguoi bi thuong be gai 22 thang nguy kich Khởi tố vụ "gói quà" phát nổ ở chung cư Linh Đàm khiến nhiều người bị thương

Để tạo tin tưởng, 2 nghi phạm đã nhờ nạn nhân mua giúp một số món đồ. Khi nạn nhân nhận gói quà từ xe ...

Vụ nổ đạn pháo xảy ra vào sáng 8/11 tại nhà ông A Đang ( xã Đắk Nhoong, huyện Đắk Glei, Kon Tum). Gia đình ông nhờ họ hàng đến dọn dẹp nhà cửa sau tiệc thôi nôi của con mình được tổ chức vào ngày hôm trước.

Do trời lạnh, những người này lấy ống đạn cũ (loại 105mm) của gia đình ông A Đang hàng ngày dùng kê đập những dụng cụ lao động để làm kiềng bếp nấu cháo. Khi lửa đốt nóng, ống đạn bất ngờ phát nổ làm 9 người bị thương. Trong đó có 5 người bị thương nặng phải cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh; 4 người cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei.

no dau dan phao khien 9 nguoi bi thuong be gai 22 thang nguy kich
Chị Y Thước bị thương nặng vùng tay và mặt.

Trong 5 nạn nhân này có hai bé sinh năm 2018, trong đó bé 22 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Vụ nổ khiến cho nhà của ông A Đang bị lật tung và 3 nhà khác bên cạnh cũng bị đất đá văng làm thủng mái tôn.

Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei - Hoàng Trung Thông cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, UBND huyện Đăk Glei kịp thời chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei phối hợp với Đồn Biên phòng Đăk Nhoong, UBND xã Đăk Nhoong huy động lực lượng nhanh chóng triển khai sơ cứu ban đầu cho các nạn nhân và điều động 2 xe ô tô đưa nạn nhân ra Trung tâm Y tế huyện để chữa trị, thăm khám.

Theo lãnh đạo UBND xã Đắk Nhoong, sau khi xảy ra vụ việc, ông A Đang đòi tự tử vì cảm thấy có lỗi với bà con dân làng. Nhưng chính quyền địa phương đã xuống nhà thăm hỏi và làm công tác tư tưởng với gia đình.

no dau dan phao khien 9 nguoi bi thuong be gai 22 thang nguy kich
Bé Y Thị Trâm - con gái chị Y Thước vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Chị Y Thước, một trong 5 nạn nhân bị thương nặng kể: “Mọi người đang quây quần giữa bếp lửa thì một tiếng nổ lớn phát ra khiến tro, bụi phủ mờ cả căn nhà. Tôi lần theo tiếng khóc của con để tìm chứ không nhìn thấy đường. Vì bị thương nên tôi ôm con và lết được ra ngoài rồi ngất lịm lúc nào không hay. Khi tỉnh lại thì thấy bản thân ở bệnh viện và hay tin con đang nguy kịch. Giờ tôi chỉ muốn được gặp con nhưng chân, tay, bụng và mặt đau lắm, không thể cử động được”.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, có 4 bệnh nhân đang được điều trị tại khoa Ngoại chấn thương là chị Y Thim, chị Y Thước, chị Y Hội và cháu Y Thị Trâm. Trong đó, bệnh nhân Y Thim bị đa tổn thương, gãy khung chậu, đang được theo dõi.

Đến ngày 10/11, cháu Y Thị Trâm vẫn đang trong tình trạng hôn mê, sức khỏe rất nguy kịch với vết thương sọ não hở và vết thương vùng hàm mặt. Hiện bệnh nhi đang được điều trị tại Khoa Hồi sức - Tích cực chống độc trong tình trạng rất nặng.

In bài viết

Truyền hình