Nghi phạm Vũ Trung Trực đã bị công an ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam để làm rõ hành vi "gây rối trật tự công cộng", sau khi gã bắn pháo sáng ở SVĐ Hàng Đẫy khiến 2 người bị thương.
Kẻ đốt pháo sáng ở sân Hàng Đẫy khiến 2 người bị thương khai gì? Hội CĐV Nam Định bất ngờ làm điều này sau sự cố pháo sáng ở Hàng Đẫy Khởi tố vụ bắn pháo sáng ở Hàng Đẫy, triệu tập 14 CĐV Nam Định
khoi to bat tam giam ke ban phao sang o san hang day khien 2 nguoi bi thuong
Nghi phạm Vũ Trung Trực đốt pháo sáng khiến 2 người bị thương tại SVĐ Hàng Đẫy.

Chiều nay 23/9, lãnh đạo Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với nghi phạm Vũ Trung Trực (35 tuổi, trú tại xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, Nam Định) để làm rõ hành vi "gây rối trật tự công cộng".

Kết quả điều tra của cơ quan chức năng cho thấy, vào ngày 11/9, Trực mang 2 quả pháo dù, 18 pháo sáng tới sân Hàng Đẫy để cổ vũ trận bóng đá giữa CLB Nam Định và CLB Hà Nội. Trước khi tới sân, Trực bán và cho người khác tổng cộng 9 quả pháo sáng.

Trong lúc 2 CLB đang thi đấu, trước khi bắn pháo dù, Trực đã đốt 2 quả pháo sáng. Một quả Trực ném xuống sân để phản đối quyết định của trọng tài, một quả để ăn mừng bàn gỡ hoà của CLB Nam Định.

Đến phút 56 của trận đấu, Trực đốt pháo dù nhưng sự phóng lên trần nhà nên đã hướng thẳng sang khán đài A, khiến một nữ CĐV bị thương nặng. Biết được sự việc, Trực đã nhanh chóng lẩn trốn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngày 13/9, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã họp để ra án kỷ luật đối với các bên liên quan vụ việc CĐV đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ở trận đấu của CLB Hà Nội với Nam Định hôm 11/9.

Theo đó, Ban Kỷ luật VFF đã quyết định ra án phạt BTC sân Hàng Đẫy, phải tổ chức 2 trận đấu tiếp theo của CLB Hà Nội ở mùa giải 2019 không có khán giả. Đây là 2 trận đấu của Hà Nội với Viettel (vòng 23) và Quảng Nam (vòng 25).

Đội bóng của bầu Hiển đồng thời bị nhận án phạt 85 triệu đồng, gồm 70 triệu đồng do để CĐV đốt pháo sáng và 15 triệu đồng do hành vi của CĐV phát ngôn thiếu kiểm soát với BTC, ném đồ vật xuống sân.

Cùng với lỗi để CĐV đốt pháo sáng, ném đồ vật và phát ngôn thiếu kiểm soát trên sân, CLB Nam Định bị phạt 85 triệu đồng. VFF đồng thời cấm CĐV Nam Định tới sân khách 2 trận kế tiếp của đội bóng.

Xem thêm video Pháo sáng bắn như tên lửa ở SVĐ Hàng Đẫy

Truyền hình