Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon và công ty thám hiểm không gian Blue Origin, cho biết ông và em trai Mark Bezos sẽ bay trên tàu vũ trụ tên lửa New Shepard vào ngày 20/7. Rất nhiều người đã ký vào bản kiến nghị "Không cho Jeff Bezos trở lại Trái Đất".
Hàng loạt dự án sai phạm, bị định lại giá đất tại Khánh Hoà Hàng loạt dự án sai phạm, bị định lại giá đất tại Khánh Hoà
Tỷ phú Jeff Bezos từ chức CEO Amazon Tỷ phú Jeff Bezos từ chức CEO Amazon

Theo NY Post, sau 2 tuần, bản kiến nghị "Không cho Jeff Bezos quay lại Trái Đất" đã thu hút hơn 33.000 lượt ký tên. Một bản khác là "Không cho Jeff Bezos tái nhập cảnh Trái Đất" hiện có 25.000 chữ ký với lý do tỷ phú này thực chất là Lex Luthor cải trang thành chủ sở hữu cửa hàng bán lẻ trực tuyến siêu thành công. Ông ta là lãnh chúa xấu xa thống trị toàn cầu.

Jeff Bezos bị phản đối quay lại Trái Đất
Jeff Bezos bị phản đối quay lại Trái Đất.

Người viết lời kêu gọi Jose Ortiz đã mô tả ông Bezos là “chúa tể độc ác luôn muốn thống trị toàn cầu”, đồng thời kêu gọi rằng “vận mệnh nhân loại đang nằm trong tay các bạn”.

Theo Jeff Bezos, chuyến bay khoảng 10 phút đưa các phi hành gia lên bên trên đường Karrman, ranh giới giữa bầu khí quyển Trái đất và không gian, cách mặt đất 100 km. Họ sẽ chu du tại đây 4 phút trước khi trở về.

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos sẽ là người đầu tiên trong số các tỷ phú ngành vũ trụ trải nghiệm công nghệ tên lửa do chính ông đầu tư phát triển, trước cả Elon Musk hay tỷ phú người Anh Richard Branson.

Sau sáu năm thử nghiệm tên lửa và tàu New Shepard, tháng 5 vừa qua, Blue Origin thông báo đang chuẩn bị đưa những hành khách đầu tiên vào vũ trụ.

Hành trình tưởng xa xôi vậy nhưng thực ra chỉ kéo dài khoảng 4 phút, sau đó Jeff Bezos và em trai sẽ quay về lại mặt đất. Còn chi phí cho mỗi hành khách rơi vào khoảng 200.000 USD đến 300.000 USD (khoảng từ 4,6 tỷ VNĐ cho đến gần 7 tỷ VNĐ).

Hàng loạt dự án sai phạm, bị định lại giá đất tại Khánh Hoà Hàng loạt dự án sai phạm, bị định lại giá đất tại Khánh Hoà
Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị bố trí kinh phí để xác định lại giá đất của 9 dự án có sai phạm mà UBKT Trung ương và Thanh tra Chính phủ đã kết luận.
Tỷ phú Jeff Bezos từ chức CEO Amazon Tỷ phú Jeff Bezos từ chức CEO Amazon
Tại đại hội cổ đông thường niên ngày 26/5, người sáng lập Amazon Jeff Bezos tuyên bố sẽ chính thức rời vị trí giám đốc điều hành của công ty vào ngày 5/7 tới đây - cùng ngày Amazon ra đời 27 năm trước.
Vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos tái hôn Vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos tái hôn
Tỷ phú Jeff Bezos lần đầu lên tiếng sau thông tin vợ cũ kết hôn thông qua phát ngôn viên của Amazon: "Dan là một người đàn ông tuyệt vời, tôi hạnh phúc và vui mừng cho cả hai".

In bài viết

Truyền hình