Công ty TNHH Nhập khẩu Phú Thái Mobility vừa trở thành nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng mới của thương hiệu xe Anh Jaguar Land Rover. Như vậy, đây đã là lần thứ 3 thương hiệu này thay đổi nhà phân phối trong ít năm trở lại đây.
"Vua địa hình" Mercedes G63 giá gần 11 tỷ: Ngoài hầm hố, trong mượt mà Honda tiếp tục phải triệu hồi Civic và CR-V tại Việt Nam do lỗi túi khí Ô tô Trung Quốc có bản đồ "đường lưỡi bò": Nhà phân phối Kylin "hết sức bất ngờ"?
jaguar land rover tiep tuc thay nha phan phoi tai thi truong viet nam
Jaguar Land Rover tiếp tục thay nhà phân phối tại thị trường Việt Nam

Theo thông tin mới được hé lộ tại triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) 2019, công ty TNHH Nhập khẩu Phú Thái Mobility (thành viên của Tập đoàn Phú Thái) sẽ là đơn vị độc quyền chịu trách nhiệm nhập khẩu và phân phối các dòng xe, phụ tùng và phụ kiện chính hãng, cung cấp dịch vụ hậu mãi cho cả 2 thương hiệu kể từ tháng 10/2019.

Phú Thái Mobility sẽ tiếp quản các hệ thống phân phối và cơ sở vật chất từ đơn vị nhập khẩu cũ đạt tiêu chuẩn cao cấp của Jaguar Land Rover toàn cầu. Chế độ bảo hành và bảo dưỡng đối với khách hàng đang sở hữu tất cả các dòng xe của Jaguar và Land Rover chính hãng vẫn còn hiệu lực đều tiếp tục được thực hiện bởi nhà nhập khẩu mới.

Ngoài ra, xưởng sửa chữa và dịch vụ hậu mãi đã được đầu tư mới với diện tích hơn 3.000 m2 tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh và chính thức hoạt động từ ngày 1/11/2019.

Hệ thống xưởng dịch vụ mới bao gồm xưởng đồng sơn, 10 cầu nâng, khu vực dịch vụ riêng cho các dòng xe sử dụng động cơ xăng, hybrid và đặc biệt cho cả dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện nhằm mang đến sự thuận tiện và hài lòng hơn dành cho khách hàng. Đây là một trong những cam kết cho sự phát triển bền vững của Jaguar Land Rover tại Việt Nam.

jaguar land rover tiep tuc thay nha phan phoi tai thi truong viet nam
Jaguar Land Rover hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ hơn khi thay đổi nhà nhập khẩu và phân phối

Trước đó vào năm 2016, Cục Hải quan TP.HCM đã ra Quyết định số 816 ấn định thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của Công ty CP Tập đoàn Tân Thành Đô sau khi phát hiện công ty này khai báo trị giá hải quan thấp.

Cơ quan hải quan đã bác bỏ trị giá khai báo của 372 tờ khai đối với mặt hàng xe ôtô hiệu Land Rover và Jaguar nhập khẩu đăng ký từ ngày 31-5-2011 đến 31-5-2016 tại Cục Hải quan TP. HCM và Cục Hải quan Hải Phòng của công ty này. Tổng số tiền thuế ấn định 719,5 tỉ đồng.

Sau đó ít lâu, công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu Đại Á (trụ sở ở quận 3, TP.HCM) đã thay thế Tân Thành Đô thâu tóm 2 thương hiệu xe sang Jaguar và Land Rover tại Việt Nam.

Truyền hình