Bloomberg Billionaires Index cho biết doanh nhân Zhong Shanshan đã vượt qua Jack Ma để trở thành người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản 58,7 tỷ USD.
Ấn Độ: Trung Quốc sẽ bàn giao 5 người mất tích Ấn Độ: Trung Quốc sẽ bàn giao 5 người mất tích
Mỹ Mỹ "vạch mặt" Giáo sư Trung Quốc đánh cắp bí mật thương mại

Theo nguồn tin từ Bloomberg, tổng tài sản của tỷ phú Zhong Shanshan, chủ tịch hãng nước đóng chai Nongfu Spring nhiều hơn Jack Ma khoảng 2 tỷ USD. Như vậy, hiện ông Zhong là người giàu thứ hai châu Á, chỉ sau tỷ phú Ấn Độ Ambani Mukesh và đứng thứ 17 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh.

Jack Ma mất 'ngôi' người giàu nhất Trung Quốc
Tỷ phú Zhong Shanshan giành ngôi người giàu nhất Trung Quốc từ Jack Ma.

Ông Zhong chứng kiến tổng tài sản tăng 51,9 tỷ USD từ đầu năm đến nay. Đây là tốc độ tăng tài sản nhanh thứ 3 thế giới, chỉ sau CEO Amazon Jeff Bezos và CEO Tesla Elon Musk.

Đầu tháng 9, Nongfu Spring phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) tại Hong Kong. Lập tức, Chủ tịch Zhong lọt vào hàng ngũ tam đại gia giàu nhất Trung Quốc. Ông Zhong được xem là hiện tượng lạ trong danh sách 10 người giàu nhất Trung Quốc, bởi phần lớn thành viên là doanh nhân trong lĩnh vực công nghệ.

Hồi tháng 4, hãng dược Beijing Wantai Biological Pharmacy Enterprise Co. của ông Zhong cũng đã lên sàn.

Tuy nhiên, giới quan sát nhận định Jack Ma sẽ sớm lấy lại vị trí người giàu nhất Trung Quốc. Trong tháng 10, hãng tài chính Ant Group sẽ IPO. Dự kiến cổ phần của Jack Ma tại đây sẽ có giá trị lên tới 28 tỷ USD nếu định giá của Ant Group đạt 250 tỷ USD như dự báo.

Mỹ Mỹ "vạch mặt" Giáo sư Trung Quốc đánh cắp bí mật thương mại

Giáo sư Trung Quốc Hao Zhang đã bị kết án 18 tháng tù tại Mỹ với tội đánh cắp bí mật thương mại và gián ...

Nhà hàng ở Trung Quốc bất ngờ đổ sập, ít nhất 17 người chết, 21 người đang nguy kịch Nhà hàng ở Trung Quốc bất ngờ đổ sập, ít nhất 17 người chết, 21 người đang nguy kịch

Nhà hàng hai tầng ở huyện Tương Phần, tỉnh Sơn Tây, phía đông Trung Quốc bất ngờ đổ sập khiến hàng chục người bên trong ...

Sau TikTok, Tổng thống Trump sắp Sau TikTok, Tổng thống Trump sắp 'chiếu tướng' Alibaba của Jack Ma

Những đòn đánh giáng vào các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc như TikTok, Alibaba đang cho thấy sự leo thang nhanh chóng trong ...

In bài viết

Truyền hình