Có 2 người tham dự và 2 cá nhân hỗ trợ Đại hội Đảng Cộng hòa đã bị nhiễm COVID-19. Sau đó, ngay lập tức 2 người này đã được đưa đi cách ly, theo thông cáo chính thức của Hạt Mecklenburg, bang North Carolina hôm 28/8.
Nghị sĩ đầu tiên của đảng Dân chủ ủng hộ ông Trump phát biểu gì tại Đại hội đảng Cộng hòa? Nghị sĩ đầu tiên của đảng Dân chủ ủng hộ ông Trump phát biểu gì tại Đại hội đảng Cộng hòa?
Trước Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa, Đệ nhất Phu nhân Mỹ bất ngờ đại tu Vườn Hồng Trước Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa, Đệ nhất Phu nhân Mỹ bất ngờ đại tu Vườn Hồng

Theo nguồn tin từ ABC News, phát ngôn viên của Đảng Cộng hòa tiết lộ một số biện pháp phòng ngừa an toàn dịch COVID-19 đã được triển khai trong hôm Đại hội, bao gồm việc kiểm tra tất cả những người tham dự trước khi đến Charlotte. Khi đến nơi, các quy trình dịch tễ đều đã được tuân thủ.

it nhat 4 nguoi nhiem covid 19 sau khi tham gia dai hoi dang cong hoa
Ít nhất 4 người nhiễm COVID-19 sau khi tham gia Đại hội Đảng Cộng hòa.

Phát ngôn viên cũng thông báo rằng mặc dù việc đeo khẩu trang và giãn cách xã hội đã được đại hội khuyến khích nhưng những người tham dự đều bỏ qua.

"Trong số khoảng 1.000 xét nghiệm được thực hiện, 2 người tham dự và 2 người dân địa phương làm nhân viên hỗ trợ sự kiện đã được xét nghiệm âm tính trước khi đến đây. Tuy nhiên sau đó họ đã nhiễm COVID-19. Tất cả đều đã được đưa về nhà" - Giám đốc Truyền thông RNC, Michael Ahrens cho biết.

Trên thực tế, những người tham dự Đại hội, bao gồm 300 đại biểu đến từ khắp đất nước đã tham dự chật kín bên trong Trung tâm Hội nghị Charlotte. Hầu hết họ đều không đeo khẩu trang, không giữ giãn cách xã hội như quy định mà bang North Carolina đưa ra trước đó.

Ban phụ trách chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã đưa ra tuyên bố hội nghị sẽ tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt và những nguyên tắc do Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ, Sở y tế quận Columbia và các cơ quan hàng đầu khác về an toàn sức khỏe. Tuy nhiên, ngay hôm diễn ra hội nghị có rất ít người đeo khẩu trang tại sự kiện và hầu hết khách tham dự không tuân thủ quy tắc giãn cách xã hội.

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden cùng với một số nhân viên của ông nói rằng ông Trump đã tổ chức một sự kiện "siêu lây nhiễm" COVID-19 trên bãi cỏ phía nam.

"Thưa Tổng thống, người Mỹ đang hủy bỏ đám cưới và tổ chức đám tang mà không có gia đình. Họ đang hy sinh để nhiều người Mỹ không phải chết hơn. Tuy nhiên, thay vì làm gương, ông đã tổ chức một sự kiện siêu lây nhiễm trên bãi cỏ phía nam Nhà Trắng. Khi nào ông sẽ coi trọng chức vụ tổng thống của mình đây?", ông Biden đăng tải Twitter hôm 27/8.

Dự kiến, Tổng thống Donald Trump sẽ tổ chức một sự kiện tranh cử tại bang New Hampshire vào ngày 28/8. Điều này diễn ra vài tuần sau khi Tổng thống hủy bỏ sự kiện đã được lên lịch trước đó do dự báo thời tiết ở tiểu bang này không đảm bảo.

Sự kiện cũng đánh dấu lần đầu tiên chiến dịch của ông Trump yêu cầu người tham dự thực thi quy định bắt buộc đeo khẩu trang đúng như quy định được đặt ra trước đó ở bang New Hampshire. Hội nghị ở Charlotte không phải là sự kiện duy nhất do đảng Cộng hòa tổ chức có người nhiễm COVID-19.

Nghị sĩ đầu tiên của đảng Dân chủ ủng hộ ông Trump phát biểu gì tại Đại hội đảng Cộng hòa? Nghị sĩ đầu tiên của đảng Dân chủ ủng hộ ông Trump phát biểu gì tại Đại hội đảng Cộng hòa?

Hạ nghị sĩ Vernon Jones đã chỉ trích đảng Dân chủ chỉ biết lợi dụng lá phiếu từ những cử tri da màu, trong khi ...

Trước Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa, Đệ nhất Phu nhân Mỹ bất ngờ đại tu Vườn Hồng Trước Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa, Đệ nhất Phu nhân Mỹ bất ngờ đại tu Vườn Hồng

Đệ nhất Phu nhân Mỹ dự kiến lựa chọn địa điểm Vườn Hồng làm hậu cảnh cho phát biểu tại Đại hội Toàn quốc đảng ...

Đại hội Đảng Cộng hòa là cơ hội "ngàn năm có một” giúp Trump đánh bại Biden Đại hội Đảng Cộng hòa là cơ hội "ngàn năm có một” giúp Trump đánh bại Biden

Ông Trump đang vận hành một chiến dịch tranh cử mà giới phân tích cho là khó khăn nhất kể từ khi H.W. Bush đánh ...

In bài viết

Truyền hình