Đại sứ quán Israel tại Việt Nam vừa phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội thảo giới thiệu các giải pháp năng lượng tái tạo.
Israel giới thiệu công nghệ cấp nước và vệ sinh trong biến đổi khí hậu Israel giới thiệu công nghệ cấp nước và vệ sinh trong biến đổi khí hậu
Ngày 9/5 tại Hà Nội, hội thảo “Công nghệ Israel về Nước và Vệ sinh Nông thôn trong Bối cảnh Biến đối khí hậu” được tổ chức nhằm giúp các địa phương tại Việt Nam tìm ra những công nghệ tiên tiến có thể ứng dụng vào điều kiện đặc thù của mình, giúp giải quyết những thách thức trong bối cảnh biến đổi khí hậu.
Quảng Trị: tiêu hủy an toàn số lượng lớn vật liệu nổ Quảng Trị: tiêu hủy an toàn số lượng lớn vật liệu nổ
Ngày 4/5, Đội rà phá bom mìn của Tổ chức MAG (tổ chức phi chính phủ hoạt động rà phá bom mìn nhân đạo) tại Quảng Trị cho biết đơn vị vừa tiêu hủy an toàn số lượng lớn vật liệu nổ từ một hầm đạn phát hiện trước đó tại huyện Hải Lăng.
Israel trao tặng hệ thống lọc nước tuần hoàn tại Thành phố Hồ Chí Minh Israel trao tặng hệ thống lọc nước tuần hoàn tại Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày 8/4, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam khánh thành hệ thống lọc nước tuần hoàn cho trường đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Hệ thống lọc tuần hoàn của nhà sản xuất Filtersafe và Atlantium (Israel) dựa trên nguyên tắc tái sử dụng nước bẩn trong bể nước. Nước từ bể sẽ đi qua hệ thống lọc sinh học, sau đó được xử lí bằng tia UV để diệt vi khuẩn, vi rút và sau cùng được chảy trở lại bể.

Ngày 17/5/2022, tại thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đồng tổ chức Hội thảo Công nghệ năng lượng tái tạo Israel - Quảng Trị.

Israel giới thiệu giải pháp lưu trữ năng lượng tại Quảng Trị
Hội thảo Công nghệ năng lượng tái tạo Israel - Quảng Trị được tổ chức tại Đông Hà (Quảng Trị). Ảnh: Israel in Vietnam

Hội thảo có sự tham dự của gần 100 đại biểu trong nước và quốc tế theo hình thức trực tiếp và trực tuyến cùng với gần 40 đại biểu là đại diện các công ty năng lượng hàng đầu của Israel, đại diện các công ty, doanh nghiệp Việt Nam.

Qua chuyến tham quan thực địa dự án Nhà máy điện gió Hướng Linh 7 và 8 tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị được tổ chức trong khuôn khổ của Hội thảo, đoàn đại biểu Israel đã có cái nhìn tổng quan về các dự án trên địa bàn tỉnh và tiềm năng cho các dự án trong tương lai.

Đặc biệt, các công ty điện gió tại địa phương đã chia sẻ về những khó khăn thách thức đang gặp phải trong quá trình thi công, nhất là các giải pháp lưu trữ năng lượng. Đây là chủ đề chính của buổi hội thảo với ba phương án do các doanh nghiệp của Israel đề xuất nhằm cung cấp giải pháp lưu trữ năng lượng cho chính quyền địa phương của tỉnh Quảng Trị.

Một nhà máy điện gió ở Hướng Hóa, Quảng Trị. Ảnh:
Một nhà máy điện gió ở Hướng Hóa, Quảng Trị. Ảnh: ubmttqvn.quangtri.gov.vn

Israel là một quốc gia đang trên lộ trình độc lập về năng lượng thông qua các giải pháp tiên tiến tập trung vào năng lượng tái tạo. Hiện đang có hàng trăm công ty Israel với các giải pháp đa dạng từ sản xuất, truyền tải, phân phối và lưu trữ năng lượng đến giảm thiểu carbon và năng lượng hydro.

Theo Đại sứ quán Israel tại Việt Nam thì các công ty Israel tham dự hội thảo lần này đại diện cho hệ sinh thái các công ty tiên tiến trong lĩnh vực năng lượng, bao gồm: Augwind, Brenmiller Energy, mPrest, Ecowave Power và Solar Drones. Ngoài ra, hội thảo còn có phần trình bày từ ông Gadi Hareli - Cố vấn Bộ Năng Lượng Israel.

Các doanh nghiệp tại Israel đang trình bày tại hội thảo. Ảnh: Israel in Vietnam
Các doanh nghiệp tại Israel đang trình bày tại hội thảo. Ảnh: Israel in Vietnam
Bộ Y tế tiếp nhận trang thiết bị y tế phòng chống dịch do hãng vận tải ZIM của Israel hỗ trợ Bộ Y tế tiếp nhận trang thiết bị y tế phòng chống dịch do hãng vận tải ZIM của Israel hỗ trợ
Ngày 25/3/2022, tại Hà Nội, hãng vận tải ZIM của Israel đã trao tặng cho Bộ Y tế các trang thiết bị y tế trị giá 250.000 USD, với sự đồng hành của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam.
Ra mắt Phòng Thương mại Israel-Việt Nam Ra mắt Phòng Thương mại Israel-Việt Nam
Phòng Thương mại Israel-Việt Nam được khai trương nhằm hỗ trợ tất cả doanh nghiệp Israel và Việt Nam có thể cùng nhau phát triển, với mục tiêu tăng gấp đôi giá trị thương mại song phương.
Tỉnh Phú Yên - Israel hợp tác cùng phát triển Tỉnh Phú Yên - Israel hợp tác cùng phát triển
Ngày 11/3, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức hội nghị “Gặp gỡ Phú Yên - Israel”. Đây cũng là hoạt động kinh tế đối ngoại mở đầu cho năm 2022 với nhiều dự định, kế hoạch phát triển, phản ánh tầm nhìn và khát vọng vươn lên của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Yên.

(theo Israel in Vietnam)
In bài viết

Truyền hình