Ngày 9/5 tại Hà Nội, hội thảo “Công nghệ Israel về Nước và Vệ sinh Nông thôn trong Bối cảnh Biến đối khí hậu” được tổ chức nhằm giúp các địa phương tại Việt Nam tìm ra những công nghệ tiên tiến có thể ứng dụng vào điều kiện đặc thù của mình, giúp giải quyết những thách thức trong bối cảnh biến đổi khí hậu.
Vua Hàm Nghi và Vua Hàm Nghi và "Nghệ thuật lưu đày" được giới thiệu ở Nice
Khám phá vẻ đẹp thác Mưa giữa núi rừng biên giới Nghệ An Khám phá vẻ đẹp thác Mưa giữa núi rừng biên giới Nghệ An

Hội thảo do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, phối hợp cùng Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh Môi trường Nông thôn, (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) và UNICEF tại Việt Nam tổ chức theo hình thức trực tiếp có sự tham dự trực tuyến của hơn 60 đại diện đến từ các trung tâm Nước và Vệ sinh Nông thôn tại các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên, Sơn La, Quảng Nam, Sóc Trăng, Bến Tre, Vĩnh Long và một số tỉnh thành khác.

Quang cảnh Hội thảo.
Quang cảnh Hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, ông Maharajan Muthu, Trưởng Chương trình vì sự sống còn và phát triển trẻ em và môi trường, UNICEF Việt Nam nhấn mạnh trong trung và dài hạn, công nghệ vệ sinh nước thích ứng với biến đổi khí hậu sẽ giảm thiểu chi phí cho các quốc gia và người dùng nước đơn lẻ.

Theo đó, hội thảo đã giới thiệu các giải pháp công nghệ của Israel trong lĩnh vực quản lí nước, đặc biệt hướng tới sử dụng nước trong một nền kinh tế tuần hoàn. Các giải pháp của nhà sản xuất Ayala, Hilico và Watergen tập trung vào cấp nước và quản lí nước thải nông thôn cho vùng khô hạn và hẻo lánh. Trong khi đó, các hãng Fluence, Odis và WFI lại nhắm đến vấn đề cấp và quản lí nước thải nông thôn trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

Ông Moshe Shai, Vụ trưởng Vụ Châu Á Thái Bình Dương, Cục Ngoại thương, Bộ Kinh tế và Công nghiệp Israel cho rằng quản lí nước là một thành phần quan trọng ở mọi quốc gia. Vấn đề xử lí nước, nhất là trong kinh tế toàn hoàn, với bối cảnh biến đổi khó hậu, đã trở nên vô cùng cấp bách. Ông cho biết, ở Israel mặc dù hứng chịu rất nhiều hạn hán, thiếu nước, nhưng những vẫn đề đó đều đã được giải quyết.

Ông Moshe Shai cho biết rất vui khi được chia sẻ kiến thức và phối hợp với các nước, đặc biệt là Việt Nam để đối phó với thách thức này.

Đề xuất quy định mới về mô hình đại lý đổi tiền của nước có chung biên giới Đề xuất quy định mới về mô hình đại lý đổi tiền của nước có chung biên giới
Việt Nam mong muốn mở rộng hợp tác với Monaco về kinh tế biển, ứng phó biến đổi khí hậu Việt Nam mong muốn mở rộng hợp tác với Monaco về kinh tế biển, ứng phó biến đổi khí hậu
In bài viết

Truyền hình