Trang chủ Infographic
08:49 | 11/07/2023 GMT+7

[Infographics] Dân số gia tăng gây áp lực lên tài nguyên thiên nhiên

aa
Trong khi dân số thế giới không ngừng biến động thì các nguồn tài nguyên thiên nhiên dần trở nên cạn kiệt và lượng khí thải ra môi trường ngày càng nhiều hơn.
[Infographics] Những điểm du lịch hấp dẫn tại tỉnh Bình Thuận [Infographics] Những điểm du lịch hấp dẫn tại tỉnh Bình Thuận
Trước áp lực AI: Doanh nghiệp ưu tiên Trước áp lực AI: Doanh nghiệp ưu tiên "tăng năng suất lao động" thay vì "giảm số lượng"
[Infographics] Dân số gia tăng gây áp lực lên tài nguyên thiên nhiên | Môi trường | Vietnam+ (VietnamPlus)

Kể từ giữa thế kỷ 20, thế giới đã trải qua sự gia tăng dân số chưa từng có. Dân số thế giới đã tăng hơn gấp ba lần trong giai đoạn từ năm 1950 đến năm 2020.

Năm 2022 chứng kiến dấu mốc dân số đạt 8 tỷ người. Dân số gia tăng quá nhanh sẽ tác động nghiêm trọng đến môi trường.

Theo TTXVN/Vietnam+

https://www.vietnamplus.vn/infographics-dan-so-gia-tang-gay-ap-luc-len-tai-nguyen-thien-nhien/874152.vnp

Chuyên gia đánh giá về khả năng chịu áp lực thanh khoản của các ngân hàng Chuyên gia đánh giá về khả năng chịu áp lực thanh khoản của các ngân hàng
Quỹ Prince tài trợ Dạ tiệc từ thiện của AmCham để gây quỹ hồi hương các bảo vật quốc gia của Campuchia Quỹ Prince tài trợ Dạ tiệc từ thiện của AmCham để gây quỹ hồi hương các bảo vật quốc gia của Campuchia
Theo Vietnam+
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Học sinh Hòa Bình chia sẻ cách đem lại "niềm vui" cho môi trường

Học sinh Hòa Bình chia sẻ cách đem lại "niềm vui" cho môi trường

Tham gia chương trình Global Youth Network, các bạn học sinh trường TH&THCS Thịnh Lang (Hòa Bình) đã hưởng ứng lời kêu gọi và đưa ra thông điệp bảo vệ môi trường thông qua các hành động thiết thực như phân loại rác, hạn chế túi ni lông.
Thừa Thiên Huế: Tư vấn chính sách dân số cho đoàn viên, thanh niên vùng cao biên giới

Thừa Thiên Huế: Tư vấn chính sách dân số cho đoàn viên, thanh niên vùng cao biên giới

Từ ngày 12-13/7, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức Diễn đàn tư vấn sức khỏe Dân số - Kế hoạch hóa gia đình cho gần 200 đoàn viên thanh niên thuộc các xã biên giới Lâm Đớt, Hồng Thái và Quảng Nhâm, huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế).
Đối ngoại nhân dân góp phần tạo môi trường thuận lợi để đất nước phát triển

Đối ngoại nhân dân góp phần tạo môi trường thuận lợi để đất nước phát triển

Sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đối ngoại nhân dân đã cùng với đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước chủ động, linh hoạt, sáng tạo “vượt ra khỏi khuôn khổ những tư duy cũ, những lĩnh vực quen thuộc”, phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại trong việc tạo lập và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, huy động các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước, nâng cao uy tín, vị thế quốc tế của Việt Nam, bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia - dân tộc. Báo Quân đội nhân dân đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; nguyên đại diện Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, Đại sứ Nguyễn Phương Nga.

Các tin bài khác

Những kết quả nổi bật Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Những kết quả nổi bật Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 với chủ đề “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo” do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức đã thành công tốt đẹp.
Infographic: 9 Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới tại Việt Nam

Infographic: 9 Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới tại Việt Nam

Đêm 16/9, Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO đã công nhận quần thể vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà (thuộc tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng) là Di sản Thiên nhiên thế giới. Với sự công nhận này, Việt Nam hiện có 9 di sản được công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.
Infographic: Chương trình hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Infographic: Chương trình hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức tại Hà Nội từ ngày 14-17/9/2023 với chủ đề: “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo”. Đây là sự kiện đối ngoại đa phương trọng tâm của Quốc hội, là một trong sự kiện đối ngoại đa phương quy mô lớn nhất trong năm 2023 do Việt Nam đăng cai tổ chức.
Infographic: 10 điểm đến du khách Việt yêu thích nhất dịp Quốc khánh 2/9

Infographic: 10 điểm đến du khách Việt yêu thích nhất dịp Quốc khánh 2/9

Nền tảng du lịch trực tuyến Booking.com vừa công bố danh sách 10 điểm đến được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất trong dịp nghỉ lễ 2/9, trong đó Đà Nẵng đứng đầu danh sách. Kết quả khảo sát này dựa trên lượng tìm kiếm của du khách từ ngày 1/7 đến 14/8, với ngày đăng ký phòng từ ngày 1-4/9.
Lễ giỗ bà Phi Yến
Khai mạc diễn đàn “Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại Công đoàn, phát huy vai trò Công đoàn ngành tham gia hội nhập quốc tế”
Đội huỷ nổ bom mìn lưu động NPA/RENEW phá huỷ đạn pháo trả lại màu xanh cho đất
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII
Hợp tác giáo dục mở ra nhiều cơ hội gắn kết thanh niên Việt Nam - Hoa Kỳ
Âm vang những giai điệu Nga
Cầm 200k ăn gì ở Việt Nam
Inoue Keiichi cover ca khúc Chúng ta của hiện tại - Sơn Tùng MTP
The Sydney Morning Herald: Bò cuốn lá lốt là món ăn “ngon nhất hành tinh”
Áo bà ba du lịch ngoại quốc
Gần 1000 sinh viên Việt Nam tham gia Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc
Làng hoa giấy Thanh Tiên - Huế
Nón lá cọ
Phiên bản di động