Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
19:10 | 07/03/2023 GMT+7

Infineon Technologies và UMC hợp tác chiến lược dài hạn về sản xuất bộ vi điều khiển ô tô eNVM 40nm

aa
Infineon Technologies AG (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức – FSE, với mã: IFX / tại Mỹ trên thị trường phi tập trung OTCQX, với mã: IFNNY) và United Microelectronics Corporation – UMC (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York (Mỹ), với mã: UMC; tại Sở giao dịch chứng khoán Đài Loan – TWSE, với mã: 2303) vừa công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược dài hạn để nhân rộng năng lực.

MUNICH, ĐỨC VÀ HSINCHU, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Ngày 7 tháng 3 năm 2023 – Infineon Technologies AG (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức – FSE, với mã: IFX / tại Mỹ trên thị trường phi tập trung OTCQX, với mã: IFNNY) và United Microelectronics Corporation – UMC (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York (Mỹ), với mã: UMC; tại Sở giao dịch chứng khoán Đài Loan – TWSE, với mã: 2303) vừa công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược dài hạn để nhân rộng năng lực sản xuất bộ vi điều khiển ô tô của Infineon Technologies nhằm phục vụ thị trường ô tô đang mở rộng nhanh chóng.

Sản phẩm bộ vi điều khiển hiệu suất cao tận dụng công nghệ embedded non-volatile memories – eNVM (tạm dịch: bộ nhớ nhúng cố định) độc quyền của Infineon và sẽ được sản xuất tại nhà máy Singapore của UMC trên quy trình 40nm.

Bộ vi điều khiển (Microcontroller) là thành phần chính kiểm soát nhiều chức năng trong xe và nhu cầu ngày càng tăng khi xe ô tô ngày càng phát triển để trở nên xanh hơn, an toàn hơn và thông minh hơn. Ngay trong năm nay, Infineon đang tăng mức bán bộ vi điều khiển ô tô lên gần một triệu bộ mỗi ngày.

Ông Rutger Wijburg, Giám đốc vận hành (COO) của Infineon Technologies cho biết: “Với thỏa thuận hợp tác chiến lược này, chúng tôi đảm bảo có thêm năng lực dài hạn để phục vụ khách hàng của Infineon Technologies trên thị trường ô tô đang phát triển nhanh. Trọng tâm của mối quan hệ hợp tác này là một giải pháp bộ nhớ nhúng có độ tin cậy cao rất phù hợp để hỗ trợ các ứng dụng ô tô thế hệ tiếp theo, trong khi đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn và bảo mật cho các hệ thống trên xe. Chúng tôi rất vui khi có UMC làm đối tác chiến lược để cung cấp nguồn cung cấp đáng tin cậy các bộ vi điều khiển chất lượng cao cho khách hàng của mình. Trong tương lai, Infineon Technologies và UMC sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa trong các lĩnh vực vi điều khiển ở ô tô, quản lý năng lượng và giải pháp kết nối”.

Ông Jason Wang, Đồng chủ tịch của UMC phát biểu: “Chúng tôi rất vui khi Infineon Technologies đã chọn UMC để sản xuất sản phẩm vi điều khiển ô tô của mình tại Fab 12i của chúng tôi ở Singapore, một sự chứng thực mạnh mẽ về năng lực sản xuất và cam kết kinh doanh của chúng tôi. Thỏa thuận chiến lược nhiều năm này củng cố hơn nữa mối quan hệ đối tác lâu dài của chúng tôi với Infineon Technologies trên nhiều lĩnh vực khác nhau phân khúc thị trường ô tô, trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật (AIoT) và 5G. Các lô hàng sản phẩm ô tô của UMC đã tăng gấp ba lần kể từ năm 2019”.

Ông Jason Wang bày tỏ hy vọng: “Động lực mạnh mẽ này sẽ tiếp tục khi nhu cầu về chất bán dẫn ô tô tăng lên. Với vị thế dẫn đầu về công nghệ đặc biệt của chúng tôi, phạm vi sản xuất đa dạng và tập trung vào chất lượng cũng như hoạt động xuất sắc, chúng tôi mong muốn tăng cường hoạt động của mình hợp tác với các doanh nghiệp đẳng cấp hàng đầu thế giới như Infineon Technologies”.

Hashtag: #Infineon #semiconductor #UMC

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Infineon Technologies AG

Là công ty bán dẫn hàng đầu thế giới về hệ thống điện và Internet vạn vật (IoT), Infineon Technologies AG thúc đẩy quá trình khử carbon và số hóa bằng các sản phẩm và giải pháp của mình. Công ty có khoảng 56.200 nhân viên trên toàn thế giới và tạo ra doanh thu khoảng 14,2 tỷ euro trong năm tài chính 2022 (kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2022). Infineon Technologies được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức (mã IFX) và tại Mỹ trên thị trường phi tập trung OTCQX International (mã: IFNNY).

Thông tin về UMC

UMC (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York (Mỹ), với mã: UMC; tại Sở giao dịch chứng khoán Đài Loan – TWSE, với mã: 2303) là một công ty sản xuất chất bán dẫn hàng đầu thế giới. Công ty cung cấp các dịch vụ chế tạo vi mạch chất lượng cao, tập trung vào logic và các công nghệ đặc biệt khác nhau để phục vụ tất cả các lĩnh vực chính của ngành công nghiệp điện tử. Các giải pháp sản xuất và công nghệ xử lý vi mạch toàn diện của UMC bao gồm Logic/Tín hiệu hỗn hợp, Điện áp cao nhúng, Bộ nhớ không bay hơi nhúng, RFSOI và BCD…

Hầu hết các nhà máy chế tạo chất bán dẫn 12-in và 8-in của UMC với nghiên cứu và phát triển (R&D) cốt lõi của UMC được đặt tại Đài Loan, với những nhà máy bổ sung trên khắp châu Á. UMC có tổng cộng 12 nhà máy đang hoạt động, với tổng công suất hơn 850.000 tấm wafer mỗi tháng và tất cả chúng đều được chứng nhận với tiêu chuẩn chất lượng ô tô IATF 16949. Với khoảng 20.000 nhân viên làm việc trên toàn thế giới. UMC có trụ sở chính tại Hsinchu, Đài Loan, cùng các văn phòng tại Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Infineon khai trương Không gian Đồng đổi mới tại Singapore để thu hút các start-up ở khu vực

Infineon khai trương Không gian Đồng đổi mới tại Singapore để thu hút các start-up ở khu vực

Tại OktoberTech™ châu Á – Thái Bình Dương vào thứ Sáu tuần trước (ngày 13/10), Infineon Technologies (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức – FSE, với mã IFX) và tại Mỹ trên thị trường phi tập trung OTCQX International (mã: IFNNY) đã khai trương Không gian Đồng đổi mới (Co-Innovation Space) mở rộng tại Singapore để thu hút thêm nhiều công ty khởi nghiệp (start-up) từ Singapore và trên khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
Infineon hợp tác với Đại học Burapha khai trương Bệ phóng Đổi mới để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp IoT

Infineon hợp tác với Đại học Burapha khai trương Bệ phóng Đổi mới để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp IoT

Infineon đã khai trương Bệ phóng Đổi mới Infineon của Đại học Burapha (Burapha University Infineon Innovation Launchpad – BIIL) đặt tại Tòa nhà EAST Park, nhằm nuôi dưỡng hệ sinh thái khởi nghiệp Internet vạn vật (IoT) tại Hành lang kinh tế phía Đông (Eastern Economic Corridor -EEC) của Thái Lan.
Infineon Technologies AG đạt được thỏa thuận mua lại GaN Systems với giá 830 triệu USD

Infineon Technologies AG đạt được thỏa thuận mua lại GaN Systems với giá 830 triệu USD

Infineon Technologies AG (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức – FSE, với mã: IFX / tại Mỹ trên thị trường phi tập trung OTCQX, với mã: IFNNY) và GaN Systems Inc. đã ký một thỏa thuận mua bán cuối cùng, theo đó, Infineon Technologies sẽ mua lại GaN Systems với giá 830 triệu USD. GaN Systems là công ty hàng đầu về công nghệ toàn cầu trong việc phát triển các giải pháp chuyển đổi năng lượng dựa trên GaN.

Các tin bài khác

ANDPAD hoàn thành Dự án Thí điểm tại Việt Nam

ANDPAD hoàn thành Dự án Thí điểm tại Việt Nam

Ngày 6/10/2025 - ANDPAD (Trụ sở: Thành phố Chiyoda, Tokyo; Giám đốc đại diện: Takeo Inada; sau đây gọi là "ANDPAD"), đơn vị vận hành dịch vụ quản lý dự án xây dựng trên nền tảng đám mây, cùng với công ty con tại Việt Nam – CÔNG TY TNHH ANDPAD VIỆT NAM, trân trọng thông báo đã hoàn thành dự án thí điểm phát triển và triển khai hệ thống quản lý dự án xây dựng nhằm nâng cao hiệu quả vận hành trong ngành xây dựng tại Việt Nam.
Huawei ra mắt Giải pháp Kho vận và Logistics THÔNG MINH, khai mở toàn bộ tiềm năng của trí tuệ số

Huawei ra mắt Giải pháp Kho vận và Logistics THÔNG MINH, khai mở toàn bộ tiềm năng của trí tuệ số

Ngày 28 tháng 9 năm 2025, Huawei đã công bố Giải pháp Kho vận & Logistics THÔNG MINH tại hội nghị thượng đỉnh về giao thông trong khuôn khổ sự kiện HUAWEI CONNECT 2025, với chủ đề "Xây dựng nền tảng số và trí tuệ cho ngành giao thông và logistics toàn diện".
T&T Energy của “Bầu Hiển” được vinh danh Thương hiệu mạnh tăng trưởng xanh 2025

T&T Energy của “Bầu Hiển” được vinh danh Thương hiệu mạnh tăng trưởng xanh 2025

T&T Energy – công ty năng lượng thuộc Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã xuất sắc được vinh danh “Thương hiệu mạnh tăng trưởng xanh 2025”.
Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng AI, “siêu cảng” Việt Nam SuperPort™ của T&T Group gây ấn tượng mạnh tại VIIE 2025

Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng AI, “siêu cảng” Việt Nam SuperPort™ của T&T Group gây ấn tượng mạnh tại VIIE 2025

“Siêu cảng” ICD Vĩnh Phúc – Việt Nam SuperPortTM tiếp tục gây ấn tượng mạnh tại Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2025 (VIIE 2025) khi giới thiệu tới công chúng nhiều giải pháp AI hiện đại bậc nhất thế giới. Kết hợp cùng các giải pháp công nghệ đột phá trước đó, “siêu cảng” hướng tới mục tiêu nâng cao hiệu quả hệ thống logistics, đưa Việt Nam trở thành một mắt xích chiến lược trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp với bão Matmo; Thái Lan yêu cầu người dân Campuchia rời khỏi biên giới; Nga không kích quy mô lớn vào Ukraine, ít nhất 5 người thiệt mạng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 06/10.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
WVI hỗ trợ xây trường bán trú ở Điện Biên

WVI hỗ trợ xây trường bán trú ở Điện Biên

UBND tỉnh Điện Biên vừa có Quyết định số 2201/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ hơn 12,5 tỷ đồng do Tổ chức World Vision International (WVI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ để thực hiện Dự án Trường bán trú - Ngôi nhà hạnh phúc tại 1 phường, 12 xã của tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động