Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
17:40 | 30/03/2023 GMT+7

Infineon hợp tác với Đại học Burapha khai trương Bệ phóng Đổi mới để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp IoT

aa
Infineon đã khai trương Bệ phóng Đổi mới Infineon của Đại học Burapha (Burapha University Infineon Innovation Launchpad – BIIL) đặt tại Tòa nhà EAST Park, nhằm nuôi dưỡng hệ sinh thái khởi nghiệp Internet vạn vật (IoT) tại Hành lang kinh tế phía Đông (Eastern Economic Corridor -EEC) của Thái Lan.

CHON BURI, THÁI LAN –Media OutReach – Vào ngày 30 tháng 3 năm 2023 – Infineon đã khai trương Bệ phóng Đổi mới Infineon của Đại học Burapha (Burapha University Infineon Innovation Launchpad – BIIL) đặt tại Tòa nhà EAST Park, nhằm nuôi dưỡng hệ sinh thái khởi nghiệp Internet vạn vật (IoT) tại Hành lang kinh tế phía Đông (Eastern Economic Corridor -EEC) của Thái Lan .

From far left: Mr. Francis Foo, VP and Head of Power and Sensor Systems at Infineon Technologies Asia Pacific, Dr. Apichart Thongyoo, Chairperson of the Human Development Coordination Committee in the EEC, Asst. Prof. Dr. Nayot Kurukitkoson, Acting VP of the EEC Affairs, Burapha University at the opening of the Burapha University Infineon Innovation Launchpad (BIIL)

Bệ phóng được hỗ trợ bởi Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Đông của Đại học Burapha (Công viên EAST) và Học viện Nhà thiết kế Bangsaen (Bangsaen Design House – BDH). Bệ phóng ở trong khuôn viên trường cho phép cộng tác chặt chẽ giữa nhân viên, nhà nghiên cứu, sinh viên và công ty khởi nghiệp (start-up) của Infineon về các chủ đề IoT trong tương lai trong các lĩnh vực chính như chăm sóc sức khỏe, thành phố thông minh, nông nghiệp tiên tiến, y học và sản xuất.

Ông Francis Foo, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc Hệ thống Năng lượng và Cảm biến của Infineon Technologies Asia Pacific Pte Ltd cho biết: “Infineon tập trung vào các giải pháp sáng tạo cho phép sử dụng năng lượng xanh và hiệu quả, di chuyển sạch và an toàn, IoT thông minh và an toàn. Cùng với Đại học Burapha, một trường đại học nghiên cứu nổi tiếng dẫn đầu về Nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) và IoT toàn diện, đặc biệt là về các ứng dụng Y tế và Thành phố thông minh cho hơn 8 năm tới, chúng tôi sẽ thực hiện một số sáng kiến ​​để thúc đẩy hệ sinh thái địa phương bao gồm đào tạo học thuật về các chủ đề IoT có liên quan đến công nghiệp”.

Bên cạnh việc đào tạo sinh viên, BIIL cũng sẽ cung cấp các khóa đào tạo về sản phẩm và ứng dụng cho các kỹ sư, đặc biệt là từ các doanh nghiệp mới thành lập và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Theo cách tiếp cận hướng đến ứng dụng, các start-up có thể tận dụng năng lực IoT đổi mới của Đại học Burapha cũng như kiến ​​thức chuyên môn về các thành phần và hệ thống của Infineon tại Bệ phóng để tiếp tục các dự án của họ.

BIIL cũng hoạt động như một bước đệm trong việc xác định và phát triển những tài năng mới. Infineon Thái Lan cung cấp chương trình thực tập như một phần của giáo dục hợp tác để giúp sinh viên đại học có thể thực hành và trải nghiệm làm việc trong thế giới thực nhằm bổ sung cho những gì họ đã học được từ sách giáo khoa.

Hashtag: #Infineon

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Infineon Technologies AG

Là công ty bán dẫn hàng đầu thế giới về hệ thống điện và Internet vạn vật (IoT), Infineon Technologies AG thúc đẩy quá trình khử carbon và số hóa bằng các sản phẩm và giải pháp của mình. Công ty có khoảng 56.200 nhân viên trên toàn thế giới và tạo ra doanh thu khoảng 14,2 tỷ euro trong năm tài chính 2022 (kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2022). Infineon Technologies được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức (mã IFX) và tại Mỹ trên thị trường phi tập trung OTCQX International (mã: IFNNY).

Thông tin thêm có sẵn tại www.infineon.com

Theo dõi Infineon Technologies tại: Twitter – Facebook – LinkedIn

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Infineon khai trương Không gian Đồng đổi mới tại Singapore để thu hút các start-up ở khu vực

Infineon khai trương Không gian Đồng đổi mới tại Singapore để thu hút các start-up ở khu vực

Tại OktoberTech™ châu Á – Thái Bình Dương vào thứ Sáu tuần trước (ngày 13/10), Infineon Technologies (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức – FSE, với mã IFX) và tại Mỹ trên thị trường phi tập trung OTCQX International (mã: IFNNY) đã khai trương Không gian Đồng đổi mới (Co-Innovation Space) mở rộng tại Singapore để thu hút thêm nhiều công ty khởi nghiệp (start-up) từ Singapore và trên khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
Infineon Technologies và UMC hợp tác chiến lược dài hạn về sản xuất bộ vi điều khiển ô tô eNVM 40nm

Infineon Technologies và UMC hợp tác chiến lược dài hạn về sản xuất bộ vi điều khiển ô tô eNVM 40nm

Infineon Technologies AG (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức – FSE, với mã: IFX / tại Mỹ trên thị trường phi tập trung OTCQX, với mã: IFNNY) và United Microelectronics Corporation – UMC (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York (Mỹ), với mã: UMC; tại Sở giao dịch chứng khoán Đài Loan – TWSE, với mã: 2303) vừa công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược dài hạn để nhân rộng năng lực.
Infineon Technologies AG đạt được thỏa thuận mua lại GaN Systems với giá 830 triệu USD

Infineon Technologies AG đạt được thỏa thuận mua lại GaN Systems với giá 830 triệu USD

Infineon Technologies AG (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức – FSE, với mã: IFX / tại Mỹ trên thị trường phi tập trung OTCQX, với mã: IFNNY) và GaN Systems Inc. đã ký một thỏa thuận mua bán cuối cùng, theo đó, Infineon Technologies sẽ mua lại GaN Systems với giá 830 triệu USD. GaN Systems là công ty hàng đầu về công nghệ toàn cầu trong việc phát triển các giải pháp chuyển đổi năng lượng dựa trên GaN.

Các tin bài khác

BRG là 1 trong 3 Tập đoàn được chọn tham gia triển lãm trong ĐH Thi đua Yêu nước Toàn quốc

BRG là 1 trong 3 Tập đoàn được chọn tham gia triển lãm trong ĐH Thi đua Yêu nước Toàn quốc

Tập đoàn BRG và các Công ty Thành viên vinh dự là 1 trong 3 Tập đoàn duy nhất cùng các Bộ và TP. Hà Nội được chọn tham gia “Triển lãm giới thiệu các thành tựu kinh tế, xã hội của đất nước sau 40 năm đổi mới, đặc biệt trong giai đoạn 2021-2025”. Đây là một hoạt động quan trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI diễn ra trong hai ngày 26-27/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Thái Lan nổi lên như một trung tâm AI mới của ASEAN

Trong bối cảnh toàn cầu vẫn đang hướng sự tập trung chú ý vào cuộc đua AI, Thái Lan đang dần tạo dựng một bản sắc mới với vai trò là một "Trung tâm AI của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)". Chính phủ đang từng bước thúc đẩy sáng kiến "Thailand 4.0", trong đó kinh tế số được định vị là động lực then chốt cho quá trình chuyển đổi quốc gia.
Nâng cao hiệu quả vận hành website trên toàn khu vực ASEAN bằng AI và làm việc nhóm

Nâng cao hiệu quả vận hành website trên toàn khu vực ASEAN bằng AI và làm việc nhóm

Ngày 26 tháng 12 năm 2025, ALAKI Inc. chính thức phát hành phiên bản tiếng Anh của MONJI+, một nền tảng hỗ trợ WebOps được phát triển từ công cụ thu thập phản hồi MONJI β ra đời năm 2018. Được sử dụng tại 77 quốc gia và vùng lãnh thổ, MONJI β có vai trò tinh quy trình phản hồi về website cho các tổ chức chuyên cung cấp dịch vụ theo yêu cầu, doanh nghiệp và đội ngũ sáng tạo trên toàn cầu.

Đọc nhiều

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Trong bối cảnh thế giới biến động sâu sắc, Việt Nam bước vào Đại hội XIV của Đảng với nhiều thành tựu quan trọng về ổn định kinh tế, nâng tầm đối ngoại và hội nhập quốc tế. Từ góc nhìn của bạn bè quốc tế và các học giả uy tín, kỳ vọng lớn đang được đặt vào những quyết sách mang tính đột phá, giúp Việt Nam chuyển từ điểm đến hấp dẫn thành đối tác kiến tạo giá trị, hướng tới mục tiêu quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động