IFC và HDBank hợp tác chiến lược để hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM – Media OutReach– Ngày 12 tháng 5 năm 2022 – Vào ngày 11 tháng 5, Công ty Tài chính quốc tế (IFC) thuộc Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh City Development Joint Stock Commercial Bank (HDBank) đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) để trở thành đối tác chiến lược, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam nhằm mở rộng quy mô tài chính và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, bao gồm cả tài trợ cho chuỗi nông nghiệp công nghệ cao.

Lễ ký kết diễn ra trong dịp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ được tổ chức trong 2 ngày 12 và 13/5 tại Thủ đô Washington DC (Mỹ).
Sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ giúp HDBank xây dựng danh mục tài trợ chuỗi cung ứng lên tới 1 tỷ USD trong 3 năm tới. Đồng thời, phát triển danh mục Tài trợ chuỗi cung ứng (supply chain finance – SCF) – hiện đang hoạt động trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, kinh doanh nông sản, ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), cũng như các ngành công nghiệp phụ trợ và phân phối tiêu thụ xăng dầu.
IFC sẽ hỗ trợ HDBank thiết kế chiến lược SCF cho lĩnh vực nông nghiệp, mở rộng các sản phẩm SCF của mình – đặc biệt là tài trợ cho nhà cung cấp và nhà phân phối – và đưa các công ty đầu ngành cùng với các nhà cung cấp và các nhà phân phối của họ tham gia vào chuỗi cung ứng.
Ông Phạm Quốc Thanh, Tổng giám đốc của HDBank cho biết: “SCF liên kết người mua, nhà cung cấp và các tổ chức tài chính sẽ hỗ trợ hiệu quả các chu kỳ thương mại. Sự hỗ trợ kịp thời của IFC sẽ cho phép các doanh nghiệp địa phương tận dụng các cơ hội thương mại mới nổi và cải thiện mối liên kết của họ với các chuỗi cung ứng chính thức, góp phần vào tăng trưởng kinh tế Việt Nam”.
Bà Stephanie von Friedeburg, Phó chủ tịch điều hành Cấp cao của IFC, phát biểu: “Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là trụ cột của nền kinh tế và là có vai trò thiết yếu cho mục tiêu trở thành trung tâm sản xuất – chế tạo trong khu vực của Việt Nam. Hỗ trợ của IFC đối với các định chế tài chính trong nước như HDBank sẽ góp phần thúc đẩy liên kết của các doanh nghiệp vừa và nhỏ với chuỗi cung ứng toàn cầu, mở ra các cơ hội phát triển và tạo thêm việc làm”.
Trước đó, vào ngày 14/4/2022, IFC đã cấp cho HDBank hạn mức tài trợ thương mại 40 triệu USD trong khuôn khổ Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (Global trade finance program – GTFP) nhằm nâng cao năng lực bảo lãnh rủi ro thanh toán trong lĩnh vực tài trợ thương mại cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Trong năm 2021, IFC đã cung cấp khoản vay dài hạn 70 triệu USD cho HDBank để hỗ trợ hoạt động kinh doanh năng lượng tái tạo. IFC cũng đăng ký mua 95 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế do HDBank phát hành để hỗ trợ tăng cho vay đối với các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa. Hiện tổng giá trị cam kết, hợp tác giữa IFC và HDBank đã lên tới hơn 200 triệu USD và tiếp tục gia tăng, phát triển trong thời gian tới.
#HDBank
Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.
Tin bài liên quan
HDBank ghi dấu ấn tại Sao Khuê 2026 với bộ đôi giải pháp y tế số MediPay – MediFast
HDBank vững chắc nền tảng vốn: CAR 16,2%, LDR 70%, lợi nhuận 6.107 tỉ, Moody’s đánh giá “Tích cực”
Chủ nhân giải 3 tỷ đồng đã lộ diện, hành trình “Tiết kiệm Tỷ phú” tại HDBank khép lại trong những khoảnh khắc vỡ òa
Các tin bài khác
Vinhomes Green Paradise 1 năm bứt tốc, 3 tầng cảm xúc: Người Cần Giờ tự hào, người Sài Gòn ngỡ ngàng, thế giới trầm trồ
Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật
Người máy “Make in Vietnam” của VinRobotics tỏa sáng tại hai sân khấu công nghệ hàng đầu thế giới
Đếm ngược tới Venture Forum 2026: Điểm hẹn của giới đầu tư công nghệ và tài chính châu Á
Đọc nhiều
Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp




