Sau khi ăn xong, bệnh nhân ngậm tăm và xem tivi rồi ngủ quên, vô tình chiếc tăm này đã chui vào và nằm ngang dạ dày khiến bệnh nhân bị nhiễm trùng.    
Bắt giam kẻ bóp cổ con gái đến chết rồi ném xuống sông Hàn Samari Nhân Lành: Tấm lòng của kiều bào 20 năm hướng về quê hương Vụ thiêu sống cả nhà người tình ở Sơn La: Thêm nạn nhân tử vong

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh vừa phẫu thuật thành công cho trường hợp một bệnh nhân bị nhiễm trùng dạ dày do thói quen ngậm tăm trước khi đi ngủ.

hy huu tam chui tot vao da day vi thoi quen ngam tam truoc khi ngu
hy huu tam chui tot vao da day vi thoi quen ngam tam truoc khi ngu
Hình ảnh nội soi dạ dày bệnh nhân cho thấy que tăm đang nằm ngang dạ dày. (Ảnh: BVCC).

Theo đó, chiều ngày 27/7, nam bệnh nhân (60 tuổi, trú tại TP Hà Tĩnh) nhập viện trong tình trạng đau bụng, đầy tức thượng vị, nóng rát khó chịu, buồn nôn.

Theo người nhà bệnh nhân, tối ngày 26/7, sau khi ăn cơm nam bệnh nhân có ngậm tăm, xem tivi rồi ngủ quên. Có thể trong lúc ngủ ông này đã nuốt tăm vào bụng dẫn đến sự việc trên.

Sau khi siêu âm, các bác sĩ xác định bệnh nhân này bị nhiễm trùng dạ dày. Trong quá trình nội soi, bác sĩ CKI Hồ Văn Khiêm - Khoa Nội (Bệnh viện đa khoa TP Hà Tĩnh) phát hiện trong dạ dày bệnh nhân có dị vật nằm ngang. Khi bơm rửa sạch thì đó là một que tăm, các bác sĩ sau đó đã soi gắp que tăm ra khỏi dạ dày cho người bệnh.

Hiện sức khỏe người bệnh đã khá lên, tình trạng đau giảm dần, tuy nhiên, vẫn đang phải dùng kháng sinh và theo dõi thêm.

Theo bác sĩ Khiêm, nếu không gắp dị vật ra khỏi dạ dày sớm, tình trạng nhiễm trùng kéo dài sẽ tạo thành áp xe gây nên nhiễm trùng huyết, viêm phúc mạc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Truyền hình