U nang buồng trứng thường xhir gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản nên trường hợp bé 7 tuổi mắc căn bệnh này là rất hy hữu.
Bé 23 tháng tuổi bị u nang bạch huyết hiếm gặp Hà Nội sẽ đình chỉ Chủ tịch xã, phường 'buông' vi phạm xây dựng Gia cảnh của người mẫu 9x bị ung thư buồng trứng giai đoạn cuối

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa bóc thành công khối u nang buồng trứng cho một bệnh nhi 7 tuổi.

Gia đình đưa bé gái nhập viện trong tính trạng đau bụng kéo dài nhiều ngày. Sau khi tiến hành thăm khám, siêu âm các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân này bị u nang buồng trứng xoắn.

hy huu be gai 7 tuoi bi u nang buong trung
Khối u nang buồng trứng của bệnh nhi 7 tuổi. 

Ngay sau đó, bệnh nhi được phẫu thuật nội soi tháo xoắn và bóc khối u nang lớn kích thước 6x6cm, bảo tồn buồng trứng thành công.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Lan – Trưởng Khoa Phụ sản cho biết, bệnh u nang buồng trứng thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

Tuy nhiên, đối với trường hợp bệnh nhi này là rất hiếm gặp vì chưa đến giai đoạn dậy thì, vào viện chỉ với triệu chứng âm ỉ vùng hố chậu trái. Vì vậy nếu không được chẩn đoán kĩ thì rất dễ bị bỏ qua và nghi ngờ sang một bệnh lý hoàn toàn khác.

hy huu be gai 7 tuoi bi u nang buong trung
 

“Nếu không được xử trí kịp thời thì bệnh sẽ trở nên nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến nguy cơ hoại tử, xoắn cả tử cung, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bé sau này”, bác sĩ cảnh báo.

Các bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh cần để ý đến những biểu hiện bất thường của trẻ v í dụ như đau bụng dữ dội, có thắt vùng bụng dưới hoặc bụng to bất thường.

 

Truyền hình