Sở Y tế Hà Nội vừa bổ sung phân tầng điều trị người bệnh COVID-19 là trẻ em. Theo đó, năm bệnh viện gồm Thanh Nhàn, Hà Đông, Đức Giang, Xanh Pôn và Sơn Tây; bệnh viện Trung ương, bộ, ngành sẽ tiếp nhận trẻ em mắc COVID-19 phải điều trị ở tầng 3.
Hà Nội: Tăng cường việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19 Hà Nội: Tăng cường việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19
Hà Nội: Số ca mắc mới COVID-19 tăng chóng mặt Hà Nội: Số ca mắc mới COVID-19 tăng chóng mặt

Hà Nội đang là địa phương dẫn đầu cả nước về số ca mắc COVID-19 mới mỗi ngày. Những ngày gần đây, số ca mắc mới đã tăng vọt lên mức 3.500-4.000ca/ngày, trong đó có không ít người bệnh là trẻ em. Trước tình hình này, Sở Y tế Hà Nội vừa bổ sung phân tầng điều trị đối với trẻ em mắc COVID-19.

Cụ thể, trẻ trên 3 tháng tuổi sẽ được điều trị tại nhà. Nếu không đủ điều kiện điều trị tại nhà, sẽ được chuyển điều trị tại cơ sở thu dung quận, huyện. Với trẻ có bệnh nền không ổn định hoặc thể trạng béo phì, trẻ từ 3 tháng tuổi trở xuống sẽ chuyển điều trị tại bệnh viện đa khoa có giường bệnh điều trị nhi khoa. Trẻ mắc COVID-19 mức độ trung bình được điều trị tại tầng 2 (các bệnh viện đa khoa có khoa nhi); bệnh viện Trung ương, bộ, ngành.

Năm bệnh viện gồm Thanh Nhàn, Hà Đông, Đức Giang, Xanh Pôn và Sơn Tây; bệnh viện Trung ương, bộ, ngành sẽ tiếp nhận trẻ em mắc COVID-19 tầng 3.

Trẻ mắc COVID-19 tại Hà Nội (Ảnh minh họa)
Trẻ mắc COVID-19 tại Hà Nội có thể được điều trị ở các bệnh viện Trung ương, bộ, ngành (Ảnh minh họa)

Theo hướng dẫn của Sở Y tế Hà Nội, việc phân luồng điều trị bệnh nhân COVID-19 (F0) được chia thành các yếu tố nguy cơ. Cụ thể:

F0 mức độ nặng, nguy kịch hoặc trong tình trạng cần hồi sức tích cực điều trị tại tầng 3 tại các bệnh viện: Đa khoa Đức Giang, Thanh Nhàn, Hà Đông, Xanh Pôn, Sơn Tây và Đống Đa; bệnh viện tầng 2 đáp ứng giường bệnh hồi sức tích cực đã phân công và các bệnh viện Trung ương, bộ, ngành.

F0 mức độ trung bình hoặc có triệu chứng, tuổi từ lớn hơn hoặc bằng 65, mắc bệnh lý nền không ổn định và chưa tiêm đủ liều vaccine; F0 mắc các bệnh lý có triệu chứng cấp tính cần điều trị nội trú hoặc can thiệp chuyên khoa được điều trị tại bệnh viện thuộc tầng 2.

F0 mắc bệnh lý nền ổn định hoặc không ổn định nhưng chưa cần nhập viện, chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine điều trị tại cơ sở tầng 1.

F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ đủ điều kiện quản lý, cách ly, điều trị tại nhà (tầng 1).

Những trường hợp đặc biệt được phân tầng điều trị:

F0 chạy thận nhân tạo, lọc màng bụng, cơ sở tiếp nhận trường hợp này ở tầng 1 và tầng 2 là các bệnh viện: Bắc Thăng Long, Đống Đa, Thanh Nhàn, Hà Đông, Đức Giang, Xanh Pôn, Thận, Sơn Tây, Mê Linh; ở tầng 3 là các bệnh viện: Thanh Nhàn, Hà Đông, Đống Đa, Đức Giang, Xanh Pôn, Sơn Tây và bệnh viện Trung ương, bộ, ngành.

F0 có bệnh tâm thần, người đang cai nghiện tại cộng đồng, cơ sở tiếp nhận trường hợp này ở tầng 1 và tầng 2 là Bệnh viện Tâm thần Hà Nội và Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức; ở tầng 3 là các bệnh viện: Thanh Nhàn, Đức Giang, Hà Đông, Xanh Pôn, Tâm thần Hà Nội và bệnh viện Trung ương.

F0 sau ghép tạng điều trị tại tầng 1, 2, 3 tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và các bệnh viện đang theo dõi, điều trị cho người bệnh.

Ngày 18/2: Việt Nam lại lập kỷ lục mới với 42.439 ca mắc mới COVID-19 Ngày 18/2: Việt Nam lại lập kỷ lục mới với 42.439 ca mắc mới COVID-19
Theo báo cáo ngày 18/2, Bộ Y tế cho biết trong 24 giờ qua cả nước có đến 42.439 ca mắc mới COVID-19. Đây là lần đầu tiên trong hơn 2 năm qua, số mắc mới trong 1 ngày ở nước ta cao như vậy. Hà Nội lần đầu lên đến gần 4.600 ca/ngày. Trong ngày có hơn 6.000 ca khỏi bệnh.
Hộ chiếu vaccine của Việt Nam đã được công nhận ở 14 nước Hộ chiếu vaccine của Việt Nam đã được công nhận ở 14 nước
Mẫu hộ chiếu vaccine Việt Nam ban hành cuối tháng 12/2021 hiện đã được 14 quốc gia công nhận và nhiều nước khác đang xem xét tích cực. Đây là một trong những lợi thế để mở cửa nền kinh tế, đưa hoạt động kinh tế, xã hội trở lại bình thường mới.

In bài viết

Truyền hình