Hai ca nghi nhiễm COVID-19 vừa được ghi nhận tại tỉnh Hưng Yên. Cả 2 trường hợp này đều liên quan tới bệnh nhân ở Hà Nam (BN2899).
Ban Chỉ đạo quốc gia yêu cầu sẵn sàng đáp ứng tình huống dịch bùng phát Ban Chỉ đạo quốc gia yêu cầu sẵn sàng đáp ứng tình huống dịch bùng phát
Ghi nhận ca nghi nhiễm COVID-19 từ Hà Nam về TP.HCM Ghi nhận ca nghi nhiễm COVID-19 từ Hà Nam về TP.HCM
Ảnh minh họa
Hưng Yên ghi nhận 2 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan tới ca bệnh ở Hà Nam - Ảnh minh họa

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hưng Yên cho biết, 2 ca nghi nhiễm COVID-19 mới này ở xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ. Cả 2 người đều liên quan đến F0 ở tỉnh Hà Nam, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Trước đó, theo Trung tâm y tế Phù Cừ, trên địa bàn có ghi nhận các trường hợp tiếp xúc gần với ca F0 ở Hà Nam.

Cụ thể, từ ngày 17-23/4, chị N.T.S (SN 1999) cùng 2 con nhỏ đã đến nhà bố mẹ đẻ tại Vũ Xá, Đạo Lý, Lý Nhân, Hà Nam chơi. Ngày 22/4, BN2899 (F0) sang nhà bố mẹ đẻ chị S chơi và có tiếp xúc với mẹ con chị S. Trong thời gian này, F0 bế cháu N.G.L (con của chị S) đi chơi và mua quà. Chị S nói chuyện với F0 cách khoảng 2m, không ăn cơm cùng mâm. Khi tiếp xúc đều không đeo khẩu trang.

10h ngày 23/4, mẹ con chị S về nhà tại thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, Hưng Yên bằng taxi. Ngày 23-24/4, chị S không ra khỏi nhà và có tiếp xúc với chồng và mẹ chồng. Cháu N.G.L sau khi về nhà có sang nhà hàng xóm chơi.

Ngày 25/4, chị S cho con ra trạm y tế xã Tiên Tiến tiêm phòng và có đeo khẩu trang.

Hiện, cơ quan chức năng đã xác định được 14 người tiếp xúc gần (F2) với mẹ con chị S và 26 trường hợp tiếp xúc (F3), gồm 13 trẻ em và 13 phụ huynh đưa con đi tiêm chủng tại trạm y tế xã Tiên Tiến.

Các trường hợp F2 đã được cách ly, trong khi các trường hợp F3 cũng được khuyến cáo theo dõi sức khỏe theo quy định.

Đồng thời, Trung tâm y tế đã lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho các trường hợp F1 và F2, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh. Đồng thời tiến hành phun khử khuẩn nhà chị S, nhà hàng xóm và Trạm y tế xã Tiên Tiến.

4 trường hợp là người thân của bệnh nhân ở Hà Nam bị nghi mắc COVID-19 4 trường hợp là người thân của bệnh nhân ở Hà Nam bị nghi mắc COVID-19
Ngành y tế tỉnh Hà Nam cho biết đã xác nhận thêm 4 người là bố, mẹ đẻ, vợ, con của bệnh nhân dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, trong đó con của bệnh nhân N.V.Đ mới chỉ 1 tuổi.
Điện Biên chống dịch bệnh Covid-19 từ biên giới Điện Biên chống dịch bệnh Covid-19 từ biên giới
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, nhằm ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập từ nước ngoài vào nước ta qua biên giới, tỉnh Điện Biên đã kích hoạt lại và duy trì các tổ chốt chặn trên tuyến biên giới, bảo an ninh trật tự và quyết tâm ngăn ngừa dịch bệnh.
Hà Nam xuất hiện một ca dương tính COVID-19 sau khi về nhà từ khu cách ly Hà Nam xuất hiện một ca dương tính COVID-19 sau khi về nhà từ khu cách ly
Nam thanh niên Hà Nam từ Nhật Bản trở về, âm tính COVID-19 sau 2 tuần cách ly tập trung, khi về địa phương bị ho sốt, xét nghiệm lần 1 cho ra kết quả dương tính.
In bài viết

Truyền hình