Khi đại diện VKS đọc cáo trạng luận tội vụ thảm sát kinh hoàng tại Đan Phượng cách đây 3 tháng, bị cáo Nguyễn Văn Đông - hung thủ gây ra cái chết cho 4 người trong gia đình em trai đã bật khóc.
hung thu sat hai ca nha em trai o dan phuong bat khoc tai toa Truy tố kẻ thảm sát cả nhà em trai ở Đan Phượng khiến 5 người thương vong
hung thu sat hai ca nha em trai o dan phuong bat khoc tai toa Vụ án mạng ở Đan Phượng: Nạn nhân sống sót duy nhất được xuất viện
hung thu sat hai ca nha em trai o dan phuong bat khoc tai toa Vụ án đau lòng ở Đan Phượng: Vì 100 triệu, cắt đứt quan hệ anh em từ nhiều năm trước

Sáng 12/12, TAND TP Hà Nội đã mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) về tội Giết người. Nguyễn Văn Đông là đối tượng gây ra vụ thảm sát khiến 5 người trong gia đình em trai thương vong xảy ra cách đây 3 tháng gây rúng động dư luận.

hung thu sat hai ca nha em trai o dan phuong bat khoc tai toa
Từ sáng sớm, rất đông người thân của bị cáo và các nạn nhân đã có mặt để theo dõi phiên tòa
hung thu sat hai ca nha em trai o dan phuong bat khoc tai toa
Ông ông Nguyễn Văn Mến (là anh ruột của bị cáo Đông và ông Hải)
hung thu sat hai ca nha em trai o dan phuong bat khoc tai toa
Bị cáo Nguyễn Văn Đông được dẫn giải tới phiên tòa
hung thu sat hai ca nha em trai o dan phuong bat khoc tai toa
Chị Đỗ Thị Hồng Nhung (đeo khăng tang) là nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ thảm sát
hung thu sat hai ca nha em trai o dan phuong bat khoc tai toa
Chị Nhung vẫn chưa hết ám ảnh kinh hoàng với những gì xảy ra với gia đình mình. Tại tòa, người phụ nữ này ngồi co ro, gương mặt vẫn mang nỗi sợ sệt khi đối diện với kẻ đã gây ra cái chết cho con gái mới 14 tháng tuổi của mình
hung thu sat hai ca nha em trai o dan phuong bat khoc tai toa
Bị cáo Nguyễn Văn Đông tại phiên xét xử tỏ ra khá lạnh lùng, trả lời rành rọt các câu hỏi của HĐXX
hung thu sat hai ca nha em trai o dan phuong bat khoc tai toa
Tuy nhiên, khi HĐXX đọc cáo trạng, nhắc lại diễn biến vụ việc Nguyễn Văn Đông đã lấy tay ôm mặt
hung thu sat hai ca nha em trai o dan phuong bat khoc tai toa
Hung thủ gây ra cái chết cho 4 người trong gia đình em trai bật khóc tại tòa

Theo cáo trạng của VKSND Hà Nội, Nguyễn Văn Đông là anh ruột của ông Nguyễn Văn Hải (SN 1969, ở gần kề nhà Đông). Ông Hải và ông Đông được bố, mẹ chia cho hai mảnh đất và đã làm nhà riêng ở cạnh nhau. Năm 2016, ông Hải mua thêm phần đất của ông Nguyễn Văn Mến (là anh ruột của Đông và ông Hải). Mảnh đất này chạy dọc từ nhà ông Hải đến nhà Đông.

Trong cuộc sống hằng ngày, Đông và ông Hải thường có nhiều mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp quyền lợi đất nông nghiệp và 0,5m chiều ngang đất do ông Hải mua của ông Mến về phía cạnh nhà Đông.

Khoảng 20h ngày 29/8/2019, anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993, là con trai của ông Hải) đến nhà ông Đông thông báo mấy hôm nữa gia đình ông Hải sẽ xây nhà trên thửa đất mua của ông Mến.

Anh Hiệp hỏi Đông có thắc mắc gì về ranh giới giữa hai nhà nữa không? Đông cho rằng, việc này phải do bố, mẹ của anh Hiệp sang nói chuyện chứ không phải anh Hiệp nên Đông đuổi anh Hiệp đi về.

Thời điểm này, Đông bực tức và cho rằng mâu thuẫn giữa hai gia đình là do lỗi của anh Hiệp và bà Doãn Thị Việt (SN 1970, là vợ ông Hải) vì hai người đã xúi bẩy ông Hải, làm hai anh em mâu thuẫn. Do đó, Đông nảy sinh ý định sẽ giết chết bà Việt và anh Hiệp để trả thù.

Khoảng 7h30 ngày 1/9/2019, Nguyễn Văn Đông mang theo một con dao dài khoảng 40cm, bản dao rộng 6cm, đầu nhọn, chuôi gỗ, đi sang nhà ông Hải và đã tấn công, dùng dao đâm chém bất cứ người nào khi gặp, gồm: Bà Doãn Thị Việt, ông Nguyễn Văn Hải, chị Nguyễn Thị Bắc (là con gái ông Hải) chị Đỗ Thị Hồng Nhung (là con dâu ông Hải) và cả cháu Nguyễn Đỗ Huyền My (sinh ngày 22/6/2018, là con chị Nhung). Duy nhất anh Nguyễn Văn Hiệp là bỏ chạy được. Tất cả những người khác đều bị ông Đông đâm, chém, gục tại chỗ.

Sau khi đâm, chém tất cả các thành viên trong nhà ông Hải, Đông đi về nhà tự tử nhưng không chết. Đông cầm dao quay ra ngoài ngõ, thấy ông Hải, chị Bắc, bà Việt đang nằm chờ xe cấp cứu. Đông tiếp tục đâm, chém vào người ông Hải, bà Việt và chị Bắc. Chém xong, Đông quay về nhà và bị Công an huyện Đan Phương bắt giữ.

Hậu quả vụ án, ông Hải và chị Bắc tử vong tại chỗ. Chị Nhung, cháu My và bà Việt được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 19-8. Đến 10h cùng ngày, bà Việt bị tử vong. Cháu My được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu nhưng đến 14h cùng ngày đã tử vong. Chị Nhung may mắn thoát chết nhưng bị thương tích nặng, tổn hại 56% sức khỏe.

In bài viết

Truyền hình