TĐO-Hiện tại, làng cổ Phước Tích thuộc xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã triển khai được 9 loại dịch vụ gồm: Tham quan nhà vườn, homestay, trải nghiệm làm bánh, làm gốm, đạp xe, đi thuyền trên sông Ô Lâu, thả đèn hoa đăng và tham quan du lịch.

Làng cổ Phước Tích “hồi sinh”

Theo Ban Quản lý Di tích kiến trúc nghệ thuật làng cổ Phước Tích, ngay trong ngày đầu năm 2019, đã có 3 Đoàn du khách của các tour du lịch đến từ Hà Nội, Đà Nẵng và Hội An với gần 40 người thăm quan, trải nghiệm tại làng cổ Phước Tích.

Được biết, trong năm 2018, làng cổ Phước Tích đã đón hơn 67.000 lượt khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm góp phần tăng doanh thu cũng như tăng thu nhập cho người dân trong vùng.

Để làng cổ Phước Tích trở thành điểm đến ngày càng thu hút hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, những năm trở lại đây, UBND huyện Phong Điền và Ban Quản lý Di tích kiến trúc nghệ thuật làng cổ Phước Tích đã đẩy mạnh việc tiếp thị, quảng bá, xúc tiến du lịch đối với Phước Tích và các điểm du lịch vùng phụ cận, để tăng nhanh số lượng khách đến tham quan, lưu trú, nghỉ dưỡng tại làng.

hue nhieu doan du khach den tham quan lang co phuoc tich dip tet duong lich

hue nhieu doan du khach den tham quan lang co phuoc tich dip tet duong lich

Những ngôi nhà cổ ở làng Phước Tích là một địa chỉ trải nghiệm thú vị của du khách trong và ngoài nước trong thời gian qua.

Hiện làng cổ Phước Tích đã triển khai được 9 loại dịch vụ gồm: Tham quan nhà vườn, homestay, trải nghiệm làm bánh, làm gốm, đạp xe, đi thuyền trên sông Ô Lâu, thả đèn hoa đăng và tham quan du lịch. Bên cạnh đó, làng Phước Tích hiện có 11 nhà vườn tham gia dịch vụ nhà vườn cổ, trong đó có 4 nhà tham gia dịch vụ homestay với khoảng 40 chỗ ở.

Được biết, làng cổ Phước Tích đã được xếp hạng là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia vào năm 2009.

Hiếu khách và thân thiện!

Trước đó, ngày 1/1/2019, Sở Du lịch tỉnh đã phối hợp với Cảng vụ Hàng không Miền Trung tại Huế, Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài và Văn phòng đại diện tại Thừa Thiên-Huế của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – Công ty Cổ phần (Vietnam Airlines) tổ chức đón những du khách đầu tiên đến cố đô Huế bằng đường hàng không.

Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch của tỉnh trong năm 2019  như: Festival Nghề truyền thống Huế, Ngày hội chạy Marathon quốc tế Huế, Giải xe đạp quốc tế Coupe de Huế, một số lễ hội gắn với du lịch và ẩm thực…

hue nhieu doan du khach den tham quan lang co phuoc tich dip tet duong lich

hue nhieu doan du khach den tham quan lang co phuoc tich dip tet duong lich

hue nhieu doan du khach den tham quan lang co phuoc tich dip tet duong lich

Những vị khách đầu tiên được chào đón nồng nhiệt của lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế và các đơn vị liên quan.

Đồng thời, tập trung tăng cường quảng bá, giới thiệu về văn hóa, cảnh quan và con người Việt Nam nói chung và Huế nói riêng đối với du khách trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, ngành du lịch Huế cũng muốn giới thiệu những sản phẩm và điểm đến mới của địa phương; thể hiện sự thân thiện của cộng đồng và sự quan tâm chu đáo và chuyên nghiệp nhằm nâng cao hình ảnh đẹp của tỉnh Thừa Thiên-Huế là một điểm đến du lịch hấp dẫn, an toàn, thân thiện đối với du khách bốn phương.

Thông tin từ Sở Du lịch, dự kiến trong dịp lễ Tết Dương lịch 2019, Huế sẽ đón khoảng 110.000 lượt khách; trong đó, hơn 80% là khách nước ngoài, tăng  30% so với cùng kỳ năm trước. Qua đó, ngành du lịch phấn đấu trong năm 2019, sẽ đón khoảng 4,5 đến 4,7 triệu lượt khách, tăng 8 - 10% so với năm 2018; trong đó, khách quốc tế chiếm từ 40% - 45%; khách lưu trú ước đạt 2,2 - 2,3 triệu lượt, tăng 7%  so với cùng kỳ; doanh thu du lịch dự kiến tăng 10%  so với cùng kỳ năm 2018, đạt 4.700 đến 4.900 tỷ đồng.

Phi Hoàng

Truyền hình