Đối tác lớn của Huawei vừa xác nhận hãng này vừa bị đối tác Trung Quốc cắt giảm đơn đặt hàng linh kiện phục vụ sản xuất.
Không chỉ hệ điều hành Huawei sẽ phải tự làm các ứng dụng Lãnh đạo doanh nghiệp có thể lĩnh án nếu cố hợp tác với Huawei Huawei bắt đầu phải dừng một số dây chuyền sản xuất smartphone
huawei tiep tuc cat giam san xuat sau khi bi my cam cua
Huawei tiếp tục cắt giảm sản xuất sau khi bị Mỹ cấm vận

Mới đây trong cuộc trao đổi với Nikkei Asian Review, hãng cung cấp chíp TSMC xác nhận rằng Huawei đã rút lại đơn đặt hàng kể từ khi lệnh cấm có hiệu lực. Một số nguồn tin tiết lộ công ty công nghệ Trung Quốc đã cắt giảm 30% sản lượng trong chuỗi cung ứng của hãng.

"Huawei đã hủy một số đơn đặt hàng cho hoạt động kinh doanh trạm cơ sở. Họ cũng sẽ dừng các đơn hàng linh kiện cho smartphone sau mùa hè", đại diện một nhà cung cấp chia sẻ.

Hiện tại, Huawei chưa đưa ra bình luận về thông tin trên. Ngày 1/6, tờ South China Morning Post đưa tin tập đoàn Foxconn đã ngừng một số dây chuyền sản xuất với Huawei trong thời gian ngắn. Không lâu sau, Huawei đã phủ nhận hoàn toàn.

“Huawei bác bỏ những tuyên bố này, mức sản xuất toàn cầu của chúng tôi vẫn bình thường. Không có sự điều chỉnh đáng chú ý nào theo cả 2 hướng”, một phát ngôn viên của Huawei cho biết.

huawei tiep tuc cat giam san xuat sau khi bi my cam cua
Huawei đã rút lại đơn đặt hàng linh kiện điện thoại kể từ khi lệnh cấm có hiệu lực

Tuy nhiên, theo Nikkei Asian Review dự báo nhiều khả năng Huawei tiếp tục cắt giảm các đơn đặt hàng với một số đối tác linh kiện. Đồng thời, nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới cũng ước tính doanh số thiết bị di động bán ra trong năm 2019 của công ty sẽ giảm xuống con số kỷ lục khoảng 30%.

Trước sức ép từ Chính phủ Mỹ, Chủ tịch Huawei Liang Hua cho biết sẵn sàng ký thỏa thuận “không gián điệp” với quốc gia có nền kinh tế đứng đầu thế giới. Đây không phải lần đầu tiên gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc đưa ra lời đề nghị ký thỏa thuận không gián điệp. Hãng từng làm điều này với Anh và Đức.

“Chúng tôi sẵn sàng ký thỏa thuận không gián điệp với các nước”, ông Liang Hua trả lời báo chí tại Thâm Quyến (Trung Quốc), sau khi được hỏi liệu công ty có dự định triển khai một thỏa thuận với Mỹ hay không.

huawei tiep tuc cat giam san xuat sau khi bi my cam cua Không chỉ hệ điều hành Huawei sẽ phải tự làm các ứng dụng

Sau khi bị nhiều đối tác 'quay lưng' Huawei đối diện với nhiều khó khăn cả về sản xuất lẫn vận hành. Với hệ điều ...

huawei tiep tuc cat giam san xuat sau khi bi my cam cua Lãnh đạo doanh nghiệp có thể lĩnh án nếu cố hợp tác với Huawei

Nếu không tuân thủ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ trong việc 'cấm vận' Huawei thì các công ty sẽ bị phạt tiền, cấm xuất, ...

huawei tiep tuc cat giam san xuat sau khi bi my cam cua Phản hồi chính thức từ Huawei Việt Nam chưa làm khách hàng hài lòng?

Huawei Việt Nam vừa đưa ra thông tin chính thức trước việc các hãng công nghệ lớn ngừng hợp tác. Tuy nhiên, thông tin phản ...

huawei tiep tuc cat giam san xuat sau khi bi my cam cua Cha đẻ Huawei thề không nhận điện thoại ông Trump

Trả lời phỏng vấn truyền hình Bloomberg, tỉ phú sáng lập tập đoàn công nghệ lớn nhất Trung Quốc Nhậm Chính Phi cho rằng Mỹ ...

Truyền hình