Mới đây, Ngân hàng HSBC cho biết sẽ ngừng tài trợ cung cấp than ở các nước phát triển vào năm 2030 và ở các nước đang phát triển vào năm 2040 do chịu dưới sự áp lực từ phía các nhà đầu tư.
HSBC: Tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ ở mức 7,6% trong năm 2021 HSBC: Tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ ở mức 7,6% trong năm 2021
HSBC Việt Nam, VinaCapital Foundation hỗ trợ y tế Ninh Thuận HSBC Việt Nam, VinaCapital Foundation hỗ trợ y tế Ninh Thuận
HSBC ngừng tài trợ cho nhiều dự án xử dụng nhiên liệu hóa thạch
HSBC ngừng tài trợ cho nhiều dự án xử dụng nhiên liệu hóa thạch

Các nhà đầu tư quản lý khoảng 2,4 nghìn tỷ đô la tài sản đã đệ trình nghị quyết vào đầu năm nay để ràng buộc ngân hàng thực hiện các cam kết quyết liệt hơn. Hiện họ đã rút lại đề nghị này sau khi đã đạt được thỏa hiệp với ngân hàng lớn nhất châu Âu.

Các mục tiêu mới của HSBC bao gồm các mục tiêu ngắn và trung hạn về điều chỉnh nguồn tài chính của họ phù hợp với các mục tiêu của thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.

Thông báo của HSBC làm rõ hơn việc các công ty tài chính lớn nhất thế giới đang chịu áp lực chính trị và cộng đồng để tham gia cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, bằng cách giảm tài trợ cho các công ty nhiên liệu hóa thạch và khuyến khích khách hàng trong các lĩnh vực khác cắt giảm lượng khí thải. Do đó, nhóm ShareAction (một trong những nhà đầu tư) đã rút lại đơn đề nghị tại cuộc họp cổ đông thường niên của HSBC vào ngày 28/5. Thay vào đó, bên cho vay sẽ đệ trình nghị quyết của riêng mình với sự ủng hộ của ShareAction và các nhà đầu tư lớn khác.

Jeanne Martin, giám đốc chiến dịch cấp cao của ShareAction cho biết: "Thông báo cho thấy sự tham gia mạnh mẽ của các cổ đông có thể mang lại những kết quả khả quan và tạo tiền lệ quan trọng cho ngành ngân hàng".

Các cam kết mới của HSBC là nhiều và rộng hơn những cam kết được đưa ra vào tháng 10 năm ngoái khi ngân hàng đặt ra chỉ tiêu "không khí thải carbonj" vào năm 2050. Một chỉ tiêu đã bị chỉ trích bởi các nhà đầu tư vì họ cho rằng nó không tập trung vào các khoản vay của HSBC cho các công ty nhiên liệu hóa thạch.

ShareAction cho biết họ đã giành được nhượng bộ đáng kể từ ngân hàng HSBC khi họ tuyên bố việc mở rộng nhiệt điện than là không phù hợp với các mục tiêu của thỏa thuận Paris. ShareAction đã muốn đạt cùng mục đích như vậy khi họ nhằm vào công ty Barclays vào tháng 5 năm ngoái, tuy nhiên, họ đã không thành công.

HSBC: Lạm phát Việt Nam sẽ ổn định ở mức 3% trong năm 2021 HSBC: Lạm phát Việt Nam sẽ ổn định ở mức 3% trong năm 2021
HSBC kỳ vọng lạm phát của Việt Nam trong năm 2021 sẽ ở mức trung bình khoảng 3%, chủ yếu phản ánh tác động của việc điều chỉnh giá lương thực.
HSBC: Tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ ở mức 7,6% trong năm 2021 HSBC: Tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ ở mức 7,6% trong năm 2021
Báo cáo 'Vietnam at a glance - Tỏa sáng trong một năm thật đặc biệt' do Khối Nghiên cứu Toàn cầu của HSBC (tập đoàn tài chính đa quốc gia của Anh) cho biết trong năm 2021, nền kinh tế Việt Nam kỳ vọng sẽ phục hồi mạnh mẽ và đạt mức tăng trưởng 7,6%.
HSBC Việt Nam, VinaCapital Foundation hỗ trợ y tế Ninh Thuận HSBC Việt Nam, VinaCapital Foundation hỗ trợ y tế Ninh Thuận
HSBC Việt Nam, VCF và Bệnh viện Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh tổ chức khám sàng lọc dị tật tim bẩm sinh cho 1.550 trẻ em các huyện Ninh Sơn và Ninh Phước. Họ còn tặng máy lọc nước cho 2 bệnh viện đa khoa huyện của tỉnh Ninh Thuận.
In bài viết

Truyền hình