Mới đây, ngày 17/8, Hội Tư vấn Thuế Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ với Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA).
Khởi động dự án mô hình toàn diện xây dựng cộng đồng an toàn tại Việt Nam Khởi động dự án mô hình toàn diện xây dựng cộng đồng an toàn tại Việt Nam
Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác tại tỉnh Bến Tre Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác tại tỉnh Bến Tre
Hợp tác quốc tế xây dựng môi trường kế toán, thuế minh bạch, hiệu quả
Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa hai Hiệp hội (Ảnh: Tạp chí Tài chính).

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh cho rằng, sự kiện đánh dấu bước phát triển hợp tác giữa Hội Tư vấn Thuế Việt Nam và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc. Đây được xem là dấu mốc của Hội Tư vấn Thuế Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế.

Phó Tổng cục trưởng Đặng Ngọc Minh nhấn mạnh, mục tiêu của ngành Thuế là những người hành nghề tư vấn thuế phát triển lên đến hàng chục nghìn người. Tuy nhiên, số lượng hội viên tham gia hoạt động tại Hội Tư vấn Thuế Việt Nam còn hạn chế. Do đó, trong thời gian tới, Hội Tư vấn Thuế Việt Nam cần tiếp tục đặt ra mục tiêu để phát triển mạng lưới tư vấn thuế có độ bao phủ lớn hơn.

Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế Việt Nam bà Nguyễn Thị Cúc cho biết, việc hợp tác giữa hai bên hướng tới sự phát triển của từng thành viên và ngành nghề tư vấn thuế, kế toán tài chính.

Trong thời gian qua, Hội Tư vấn Thuế Việt Nam luôn chú trọng hợp tác với các hội nghề nghiệp trong nước và quốc tế, trong đó vấn đề trước tiên là xây dựng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp. Khi có chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp sẽ quản trị hành nghề, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ.

Thay mặt Hội Tư vấn Thuế Việt Nam, bà Nguyễn Thị Cúc cam kết đồng hành với các đối tác để thực hiện mục tiêu các bản ghi nhớ và phát huy hơn nữa những nội dung đã ký kết trong bản hợp tác lần này.

Cụ thể, Hội Tư vấn Thuế Việt Nam và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc chung tay xây dựng môi trường kế toán, thuế minh bạch, hiệu quả, giúp Việt Nam học tập các kinh nghiệm quản lý thuế từ các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại sự kiện, đại diện Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc cam kết tiếp tục thúc đẩy nghề kế toán thuế tại Việt Nam, đồng thời hợp tác với Hội Tư vấn Thuế Việt Nam và các đối tác khác của 2 bên hiệp hội nhằm thúc đẩy sự phát triển, thịnh vượng của doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam.

Nội dung Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hội Tư vấn Thuế Việt Nam và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc được thực hiện trong các lĩnh vực sau: cùng quảng bá hình ảnh về Việt Nam như một điểm đến cho các chuyên gia trong ngành nghề kế toán, kiểm toán, thuế và kinh doanh; ùng quảng bá về chuẩn mực đạo đức là trọng tâm của nền kinh tế toàn cầu...

Toàn văn phát biểu của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tại Lễ khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2022 Toàn văn phát biểu của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tại Lễ khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2022
Cần sự chung tay của toàn xã hội để chăm sóc, hỗ trợ người có công Cần sự chung tay của toàn xã hội để chăm sóc, hỗ trợ người có công
In bài viết

Truyền hình