Hơn 800 tình nguyện viên là lực lượng đoàn viên, thanh niên, cộng đồng dân cư phường Hòa Hiệp Bắc cùng đội ngũ nhân viên, cán bộ WWF - Việt Nam đã tham gia sự kiện “Giải cứu đại dương” chung tay cùng làm sạch 500m bãi biển Kim Liên (Đà Nẵng).
Hội hữu nghị Việt - Mỹ giúp Đà Nẵng thu hút hàng trăm triệu USD Pacific Links Foundation giúp 160 trẻ em học cách phát triển bản thân tại trại hè Người đàn ông 10 năm nhặt rác ở đáy biển Đà Nẵng
hon 800 tinh nguyen vien chung tay don sach bai bien da nang
Các tình nguyện viên tham gia dọn rác ở bãi biển Kim Liên. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN

Mới đây, tại thành phố Đà Nẵng, Tổ chức Quốc tế và Bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF - Việt Nam) phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng tổ chức sự kiện “Giải cứu Đại dương”, thu hút hơn 800 tình nguyện viên cùng chung tay dọn sạch bãi biển Kim Liên.

Ông Benjamin Rawson, Giám đốc Bảo tồn và Phát triển Chương trinh WWF – Việt Nam, cho biết: Mỗi năm có thêm khoảng tám triệu tấn rác thải đổ vào đại dương, trong đó 80% số rác nhựa có nguồn gốc từ đất liền, làm tổng số rác nhựa tích tụ lên đến 150 triệu tấn và chúng ta mất khoảng 500 đến 2.500 tỷ USD do tác động của rác thải nhựa đối với đại dương.

Con người đã và đang hàng ngày đầu độc môi trường xung quanh và sự sống của chính mình với mức độ ngày một trầm trọng. Chúng ta cần đảo ngược xu thế này để có được cuộc sống an toàn và tương lai bền vững hơn. Vì vậy, việc giảm thải sử dụng đồ nhựa không chỉ là điều cấp thiết với môi trường mà còn chính là sự quan tâm đến sức khỏe của bản thân và những người thân.

Hoạt động dọn sạch bãi biển nằm trong khuôn khổ dự án “Vì một cộng đồng không rác thải nhựa” do WWF-Việt Nam phối hợp triển khai thực hiện với ba hoạt động chính gồm: truyền thông cộng đồng; giáo dục trẻ em và gắn kết doanh nghiệp.

Việt Nam là 1 trong 4 nước thải rác nhựa ra đại dương nhiều nhất thế giới. Do đó, mục tiêu của sự kiện dọn rác bãi biển lần này không chỉ nhằm chung tay cùng chính quyền và các sở ban ngành địa phương dọn sạch bãi biển, trả lại cảnh quan tự nhiên, bảo vệ các loài sinh vật biển, mà còn hướng tới việc nâng cao nhận thức của tất cả các bên về thực trạng, tác hại của rác thải nhựa, từ đó hướng tới thay đổi hành vi trong sử dụng và thải loại rác nhựa ra môi trường.

hon 800 tinh nguyen vien chung tay don sach bai bien da nang Hội hữu nghị Việt - Mỹ giúp Đà Nẵng thu hút hàng trăm triệu USD

Với những hoạt động tích cực, trong 5 năm qua, Hội hữu nghị Việt - Mỹ thành phố Đà Nẵng đã giúp địa phương thu ...

hon 800 tinh nguyen vien chung tay don sach bai bien da nang Pacific Links Foundation giúp 160 trẻ em học cách phát triển bản thân tại trại hè

Từ ngày 26-31/7, gần 160 thanh thiếu niên đến từ các tỉnh miền Trung đã học nhiều chuyên đề nghề nghiệp, kỹ năng sống, cách ...

hon 800 tinh nguyen vien chung tay don sach bai bien da nang Người đàn ông 10 năm nhặt rác ở đáy biển Đà Nẵng

Hơn 10 năm, người đàn ông ấy giữ cho mình một tình yêu với biển đảo Đà Nẵng và thể hiện tình yêu ấy theo ...

Truyền hình