Theo thông tin từ Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế, đã có khoảng 6 triệu người Việt Nam được cấp hộ chiếu vaccine COVID-19 điện tử.
Hạn sử dụng Hạn sử dụng "hộ chiếu vaccine" là bao lâu?
UNFPA hỗ trợ Việt Nam 1,9 triệu USD xây dựng và sử dụng dữ liệu về dân số UNFPA hỗ trợ Việt Nam 1,9 triệu USD xây dựng và sử dụng dữ liệu về dân số
Hơn 6 triệu người Việt Nam đã có hộ chiếu vaccine COVID-19 điện tử

Được biết, mã QR của hộ chiếu vaccine có thời hạn 12 tháng kể từ ngày Bộ Y tế ký số xác nhận. Khi mã hết hạn, người dân sẽ được thông báo và tự động khởi tạo mã QR mới để sử dụng. Đây là giải pháp kỹ thuật để đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin.

Hiện Việt Nam đạt được thỏa thuận về công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau với 19 nước, trong đó có nhiều quốc gia có số lượt người Việt xuất - nhập cảnh ở mức cao như Nhật Bản, Mỹ, Singapore, Hàn Quốc.

Theo Bộ Y tế, những người dân đã tiêm chủng và được cơ sở tiêm chủng cập nhật dữ liệu lên hệ thống, được xác thực đúng thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được ký số xác nhận "Hộ chiếu vaccine" mà không phải làm thủ tục gì thêm.

Người dân có thể xem, kiểm tra "Hộ chiếu vaccine" trên ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử, PC-COVID hoặc trên trang tra cứu Bộ Y tế đang thực hiện xây dựng và sẽ công bố trong thời gian tới.

Ngoài ra, Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị Bộ Công an bổ sung chức năng hiển thị "Hộ chiếu vaccine" trên ứng dụng VNEID. Hiện nay đơn vị đầu mối của hai Bộ đang làm việc để sớm hoàn thiện.

Nếu thông tin tiêm chủng COVID-19 có sai sót hoặc thiếu thông tin, người dân cần liên hệ (trực tiếp hoặc phản ánh trên cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 https://tiemchungcovid19.gov.vn) với cơ sở tiêm chủng để được bổ sung, cập nhật.

“Hộ chiếu vaccine” điện tử của Việt Nam có thể sử dụng tại những quốc gia nào? “Hộ chiếu vaccine” điện tử của Việt Nam có thể sử dụng tại những quốc gia nào?
Việt Nam đã tiêm hơn 1 triệu mũi vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5-12 tuổi Việt Nam đã tiêm hơn 1 triệu mũi vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5-12 tuổi
In bài viết

Truyền hình