Ngày 10/4, tại Trường Cao đẳng Thái Nguyên (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức đón Tết cổ truyền Bunpimay - Lào năm 2021. Đây là hoạt động không chỉ giúp các em lưu học sinh Lào được đón Tết cổ truyền ý nghĩa khi xa nhà mà còn thể hiện tình đoàn kết, gắn bó keo sơn, lâu đời giữa hai đất nước, hai dân tộc.
Hà Tĩnh bàn giao công trình Trạm Y tế bản Mạc Phương cho tỉnh Khăm Muộn (Lào) Hà Tĩnh bàn giao công trình Trạm Y tế bản Mạc Phương cho tỉnh Khăm Muộn (Lào)
DAFO thăm và chúc Tết Bunpimay Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng DAFO thăm và chúc Tết Bunpimay Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng
Nghi lễ buộc chỉ cổ tay trong dịp Tết Bun Pi May. (Ảnh: Báo Thái Nguyên)
Nghi lễ buộc chỉ cổ tay trong dịp Tết Bun Pi May. (Ảnh: Báo Thái Nguyên)

Chương trình có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Lào; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh cùng hơn 250 lưu học sinh Lào, Campuchia đang học tập, nghiên cứu tại các trường trên địa bàn.

Chương trình đón Tết Bun Pi cho lưu học sinh Lào năm 2021 do Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên tổ chức diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: chúc Tết, tặng quà cho các lưu học sinh, tổ chức các nghi lễ truyền thống theo phong tục của Lào... Ngoài ra, nhiều tiết mục văn nghệ ca múa nhạc đặc sắc do sinh viên Lào và sinh viên Việt Nam cùng biểu diễn đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong dịp Tết Bunpimay.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên nhiều sinh viên Lào, Campuchia không được về nước đón Tết, tuy nhiên, được sự quan tâm của tỉnh Thái Nguyên cũng như lãnh đạo các trường trên địa bàn, các em đã được đón Tết trong không khí đầm ấm, vui vẻ bên các thầy, cô giáo và các bạn sinh viên Việt Nam. Đây là hoạt động không chỉ giúp các em lưu học sinh Lào được đón Tết cổ truyền ý nghĩa khi xa nhà mà còn thể hiện tình đoàn kết, gắn bó keo sơn, lâu đời giữa hai đất nước, hai dân tộc.

Nhân dịp Tết cổ truyền Bun Bi May, tỉnh Thái Nguyên đã dành nhiều phần quà tặng lưu học sinh Lào.
Nhân dịp Tết cổ truyền Bun Bi May, tỉnh Thái Nguyên đã dành nhiều phần quà tặng lưu học sinh Lào. (Ảnh: Báo Thái Nguyên)

Tỉnh Thái Nguyên hiện đang có trên 1.800 lưu học sinh, sinh viên Lào, Campuchia đang nghiên cứu, học tập tại 11 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn. Trong những năm qua, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh luôn phối hợp với các trường quan tâm, hỗ trợ trong học tập và sinh hoạt để các em lưu học sinh Lào có điều kiện học tập tốt...

Tổ chức cho lưu học sinh Lào đón Tết cổ truyền Bunpimay là một trong những hoạt động thường niên được Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên tổ chức. Thông qua hoạt động này, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên tạo cơ hội cho các lưu học sinh nước bạn được giao lưu với sinh viên Việt Nam, tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống giữa hai bên, qua đó tạo nên những kỷ niệm đẹp trong quá trình học tập, nghiên cứu tại tỉnh Thái Nguyên.

VUFO, Hội hữu nghị Việt – Lào chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay 2021 Đại sứ quán Lào tại Việt Nam VUFO, Hội hữu nghị Việt – Lào chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay 2021 Đại sứ quán Lào tại Việt Nam
Học viện Quốc Phòng Việt Nam thúc đẩy hợp tác, đào tạo cán bộ Quân đội Việt Nam-Lào Học viện Quốc Phòng Việt Nam thúc đẩy hợp tác, đào tạo cán bộ Quân đội Việt Nam-Lào
In bài viết

Truyền hình