Sáng ngày 7/4/2021, ông Nguyễn Ngọc Bình – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng (DAFO) và các cán bộ của DAFO đã đến thăm, chúc Tết Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay (năm thứ 2564 Phật lịch) của nhân dân các bộ tộc Lào..
Đà Nẵng dành hơn 15 nghìn tỷ đồng để xây dựng 'Thành phố môi trường' Đà Nẵng dành hơn 15 nghìn tỷ đồng để xây dựng 'Thành phố môi trường'
UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 1099/QĐ-UBND ngày 2-4-2021 phê duyệt Đề án “Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường” giai đoạn 2021 – 2030, với tổng kinh phí 15.546 tỷ đồng.
Thành lập Chi hội Việt Nam - Campuchia phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) Thành lập Chi hội Việt Nam - Campuchia phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng)
Mới đây, tại Đà Nẵng đã diễn ra Lễ công bố Quyết định thành lập Chi hội Việt Nam - Campuchia phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ.

Ông Nguyễn Ngọc Bình – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới ông Viengxay Phommachanh, Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng cùng phu nhân và các cán bộ đang công tác tại Tổng Lãnh sự quán. Đồng thời, gửi lời lời chúc mừng đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào anh em.

DAFO thăm và chúc Tết Bunpimay Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng
Lãnh đạo DAFO tặng quà tết cho Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Ngọc Bình chia sẻ, trên nền tảng quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai Đảng, hai nhà nước, mối quan hệ giữa Đà Nẵng và các địa phương Lào được tăng cường thường xuyên và ngày càng đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, an ninh, quốc phòng, kinh tế, giáo dục, văn hoá…

Ông Nguyễn Ngọc Bình cũng đánh giá cao nỗ lực của Tổng Lãnh sự quán trong thời gian qua với vai trò là cầu nối đắc lực trong việc tăng cường mối quan hệ giữa các địa phương Lào với Đà Nẵng nói riêng, giữa 2 nước nói chung. Nhân dịp năm mới của bạn, ông Nguyễn Ngọc Bình tin tưởng rằng, hai bên sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong việc vun đắp và triển khai các chương trình hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương của Lào trên tinh thần đoàn kết keo sơn, đặc biệt gắn bó giữa hai Đảng, hai nhà nước Việt Nam – Lào.

DAFO thăm và chúc Tết Bunpimay Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng
DAFO, Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng trao đổi thông tin tại buổi gặp gỡ.

Ông Nguyễn Ngọc Bình cũng chuyển những lời chúc tốt đẹp nhất tới nhân dân nước bạn Lào và mong quan hệ gắn bó hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Tại cuộc gặp, ông Viengxay Phommachanh, Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng cũng chân thành cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng đã dành thời gian đến chúc Tết. Ông Viengxay Phommachanh nhấn mạnh tình đoàn kết, gắn bó như anh em một nhà đã có lịch sử lâu đời và mong muốn các thế hệ trẻ tiếp tục giữ gìn và phát triển truyền thống tốt đẹp này của nhân dân hai nước.

DAFO thăm và chúc Tết Bunpimay Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng
Lãnh đạo DAFO thực hiện nghi lễ Tắm Phật theo truyền thống của Lào.

Ông Nguyễn Ngọc Bình cùng lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam – Lào và các cán bộ, nhân viên Lãnh sự quán Lào cũng đã làm các nghi lễ tắm Phật theo truyền thống của nước bạn, cầu mong cho một năm mới sung túc, bình yên và thịnh vượng.

Bãi biển Đà Nẵng đông nghịt du khách ngày nắng Bãi biển Đà Nẵng đông nghịt du khách ngày nắng
Thời tiết ở Đà Nẵng có nắng gắt vào buổi trưa, sáng sớm và chiều tối trời dịu mát. Từ 16h, nhiều người tìm đến tắm biển, ngồi hóng mát, tập thể dục và chụp ảnh.
Bình minh ở làng chài Thọ Quang Bình minh ở làng chài Thọ Quang
Những người dân của ngôi làng ven biển Thọ Quang (Đà Nẵng) là những người luôn gắn bó với biển và cảm nhận được vẻ đẹp tiềm ẩn của biển cả bao la buổi bình minh.
Bộ Y tế đã tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể tại Đà Nẵng Bộ Y tế đã tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể tại Đà Nẵng
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn ghi nhận, biểu dương những thành quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch và điều trị bệnh nhân COVID-19 của Đà Nẵng thời gian qua.
In bài viết

Truyền hình