Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) cho biết, tại châu Mỹ Latinh và vùng Caribe (LAC) đã có khoảng 95% trong 154 triệu trẻ em đã tạm thời phải nghỉ học vì đại dịch Covid-19.    
hon 146 trieu tre em my latinh va caribe nghi hoc vi covid 19 Hải Phòng tạm dừng hoạt động tại Casino Đồ Sơn vì Covid-19
hon 146 trieu tre em my latinh va caribe nghi hoc vi covid 19 Kiên Giang: Nữ 9x bị xử phạt 12,5 triệu đồng vì đăng tin sai về COVID-19
hon 146 trieu tre em my latinh va caribe nghi hoc vi covid 19
Một sinh viên sử dụng điện thoại di động trong một lớp học ở Brazil. (Ảnh: UNICEF).

"Khoảng 90% các cơ sở mầm non và các trường tiểu học và trung học ở khu vực Mỹ Latinh và Caribe sẽ đóng cửa trong vài ngày hoặc vài tuần tới do Covid-19 và tỷ lệ này đang tăng nhanh", thông cáo báo chí của UNICEF cho biết vào hôm thứ Hai.

Thông cáo nêu: "Tình trạng này, có thể kéo dài hơn dự kiến ​​ban đầu, làm tăng nguy cơ bỏ học vĩnh viễn, đặc biệt là đối với những trẻ em dễ bị tổn thương nhất".

UNICEF cho biết rất cần phải có biện pháp để tránh sự gián đoạn của giáo dục và đảm bảo trẻ em có quyền truy cập vào các phương thức học tập từ xa khi ở nhà, kể cả đối với những trẻ không có truy cập internet hoặc bị khuyết tật.

"Đây là một cuộc khủng hoảng giáo dục chưa từng có trong lịch sử gần đây của Mỹ Latinh và Caribe", tuyên bố trích lời Giám đốc khu vực của UNICEF LAC Bernt Aasen nói.

"Nếu việc đóng cửa trường tiếp tục kéo dài, có nguy cơ lớn trẻ em bị tụt lùi lại trong việc học và chúng tôi sợ rằng những học sinh dễ bị tổn thương nhất sẽ không bao giờ trở lại trường. Điều quan trọng là chúng không ngừng học ở nhà", ông nói.

Aasen đề nghị áp dụng tất cả các công cụ và kênh có sẵn, cho dù thông qua đài phát thanh, truyền hình, internet hoặc điện thoại di động để tiếp tục nghiên cứu và kêu gọi "nỗ lực chung của chính phủ, khu vực tư nhân, phụ huynh và trẻ em" để đối mặt với thách thức này.

UNICEF cũng cảnh báo về việc gián đoạn tiếp cận các dịch vụ cơ bản quan trọng khác liên quan đến việc đóng cửa trường học, như bữa ăn tại trường, chương trình giải trí, hoạt động ngoại khóa và hỗ trợ sư phạm.

Tuần này, UNICEF và các đối tác sẽ triển khai chiến dịch tiếp cận khu vực với hastag #LearningAtHome thông qua các kênh kỹ thuật số của họ để cung cấp cho các gia đình và nhà giáo dục trong khu vực các công cụ giáo dục và giải trí miễn phí, cũng như các mẹo và ví dụ về thực hành vệ sinh và sức khỏe tốt.

hon 146 trieu tre em my latinh va caribe nghi hoc vi covid 19 Đừng bắt em phải quên tập 8: Ngọc trốn học, bí mật theo dõi bố và “em gái mưa”

Duy đến tận nhà Ngọc để đón cô sinh viên đến trường nhưng lại bị từ chỗi phũ phàng. Ngọc quyết định trốn học để ...

hon 146 trieu tre em my latinh va caribe nghi hoc vi covid 19 Nhiều sao Việt ý thức, chủ động phòng tránh dịch Covid -19

Trước tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, sao Việt đã có những hành động kêu gọi, nâng cao ý thức người dân về ...

hon 146 trieu tre em my latinh va caribe nghi hoc vi covid 19 Covid-19: Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cho 2 triệu học sinh nghỉ học thêm

Sau khi Hà Nội xuất hiện ca đầu tiên dương tính với Covid-19, sáng 7/3, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã đề ...

Truyền hình