Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
11:58 | 07/11/2024 GMT+7

Hơn 108 triệu cổ phiếu MBS phát hành thêm sắp về tài khoản nhà đầu tư

aa
Chứng khoán MBS đã công bố thời gian giao dịch chính thức của các cổ phiếu vừa được phát hành trong tháng 9/2024.
Hơn 108 triệu cổ phiếu MBS phát hành thêm sắp về tài khoản nhà đầu tư
CTCP Chứng khoán MB (MBS) đã công bố thời gian giao dịch chính thức của các cổ phiếu vừa được phát hành. Theo đó, 108,25 triệu cổ phiếu đã được phát hành cho cổ đông sẽ được chính thức giao dịch kể từ 15/11.
Trong khi đó, 1,15 triệu cổ phiếu chưa phân phối hết đã được chuyển giao lại cho Ngân hàng mẹ bị hạn chế chuyển nhượng sau 1 năm (thời hạn 25/9/2025).
Trước đó, sở GDCK Hà Nội đã chấp thuận cho CTCP Chứng khoán MB được niêm yết bổ sung 109,4 triệu cổ phiếu kể từ ngày 31/10. Theo đó, vốn điều lệ của MBS sẽ được chính thức nâng lên 5.470 tỷ đồng.
Theo quy định, MBS có nghĩa vụ công bố thông tin, đăng ký giao dịch cho số lượng cổ phiếu mới trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày được cấp quyết định.
Được biết, MBS đã triển khai đợt tăng vốn trong tháng 9/2024 với tỷ lệ hấp thu cao của cổ đông. Công ty chỉ ghi nhận hơn 1 triệu cổ phiếu chưa được phân phối hết và đã được chuyển giao lại cho Ngân hàng TMCP Quân đội (MBB).
Hơn 108 triệu cổ phiếu MBS phát hành thêm sắp về tài khoản nhà đầu tư
Chuỗi 6 quý tăng trưởng lợi nhuận của Chứng khoán MBS đã dừng lại.
Báo cáo tài chính quý III/2024 của MBS ghi nhận đà tăng trưởng đã chậm lại sau 6 quý liên tiếp lợi nhuận gia tăng, đạt gần 180 tỷ đồng.
Hơn 108 triệu cổ phiếu MBS phát hành thêm sắp về tài khoản nhà đầu tư
Chứng khoán MBS chưa chinh phục được mốc cho vay 10.000 tỷ đồng.
Trong khi đó, dư nợ của Công ty cũng bị chững lại và chưa thể vượt qua mốc 10.000 tỷ đồng do thị trường kém thuận lợi trong quý III/2024 và chưa kịp hoàn tất đợt tăng vốn mới để bổ sung năng lực cho vay.
Với nguồn lực vừa được bổ sung, Chứng khoán MBS vừa đưa ra ngay chương trình ưu đãi lãi suất cho vay margin với tổng hạn mức 1.000 tỷ đồng, áp dụng trong 3 tháng cuối năm 2024. Bên cạnh đó, Công ty cũng đã tham gia vào cuộc đua phí với chính sách Zero fee trọn đời cho các khách hàng mở mới tài khoản.
Hiện, MBS cũng đang chuẩn bị triển khai thêm đợt phát hành 25,73 triệu cổ phiếu cho 4 nhà đầu tư chuyên nghiệp với mức giá 23.040 đồng/cổ phiếu. Công ty dự kiến sẽ thu về 593 tỷ đồng trong đó phân bổ 493 tỷ đồng cho hoạt động kinh doanh margin.
Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu MBS sau khi lập kỷ lục mới đang trong giai đoạn điều chỉnh với mức giảm từ đỉnh khoảng 10%. Dù vậy, tính từ đầu năm 2024 đến hết phiên 06/11, MBS vẫn tăng trưởng 54,7%, đứng thứ 3 về thành tích tăng giá trong nhóm cổ phiếu ngành Chứng khoán.
Khuyến nghị “không đi đường tắt” sau khi “gỡ” quy định thanh toán trước với nhà đầu tư ngoại Khuyến nghị “không đi đường tắt” sau khi “gỡ” quy định thanh toán trước với nhà đầu tư ngoại
“Không đi đường tắt” là khuyến nghị được ông Barry Weisblatt David – Giám đốc Khối Phân tích, Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT nêu ra đối với các công ty chứng khoán có ý định mở rộng mảng môi giới cho khách hàng tổ chức nước ngoài sau khi chính sách thanh toán trước được gỡ bỏ.
Chứng khoán Vietcap (VCI) sẽ huy động 4.000 tỷ đồng qua chào bán riêng lẻ đầu tháng 11/2024 Chứng khoán Vietcap (VCI) sẽ huy động 4.000 tỷ đồng qua chào bán riêng lẻ đầu tháng 11/2024
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) thông báo nhận được hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ của CTCP Chứng khoán Vietcap (VCI).
Chứng khoán AGR mở hạn mức tín dụng 700 tỷ đồng Chứng khoán AGR mở hạn mức tín dụng 700 tỷ đồng
CTCP Chứng khoán Agribank (AGR) vừa ký kết hợp đồng tín dụng với BIDV chi nhánh Từ Liêm giá trị hạn mức 700 tỷ đồng.
Mai Hương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

MB Economic Insights 2025: 11 năm đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu

MB Economic Insights 2025: 11 năm đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa khép lại Diễn đàn Kinh tế thường niên lần thứ 11 – MB Economic Insights 2025 với chủ đề “Chủ động thích ứng – Tạo đà bứt phá”, diễn ra tại Khách sạn Meliá Hà Nội. Sự kiện thu hút gần 400 doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng đầu, cùng các chuyên gia kinh tế trong nước và quốc tế, khẳng định vị thế của MB là đơn vị tiên phong kết nối tri thức và giải pháp tài chính cho doanh nghiệp Việt Nam.
SeABank đồng hành cùng MoneyGram thúc đẩy dòng kiều hối về Việt Nam

SeABank đồng hành cùng MoneyGram thúc đẩy dòng kiều hối về Việt Nam

Song song với việc ký kết hợp tác cùng MoneyGram International, Inc. mang đến giải pháp nhận kiều hối trực tuyến nhanh, an toàn và minh bạch, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) triển khai chương trình “Nhận tiền kiều hối qua MoneyGram - Rinh eVoucher 30.000 đồng ngay trên SeAMobile” từ 15/10 - 31/12/2025 giúp khách hàng có trải nghiệm nhận kiều hối tiện lợi và nhiều ưu đãi trong mùa cao điểm cuối năm.
VPBankS và GPBank ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

VPBankS và GPBank ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Ngày 29 tháng 10 năm 2025, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Chứng khoán VPBank (VPBankS) và Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Kỷ Nguyên Thịnh Vượng (GPBank) đã chính thức ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược, đánh dấu bước khởi đầu quan trọng trong tiến trình phối hợp giữa hai tổ chức nhằm phát triển mạng lưới khách hàng và mở rộng các giải pháp tài chính tích hợp.
KienlongBank kể chuyện thương hiệu bằng “concert công nghệ”

KienlongBank kể chuyện thương hiệu bằng “concert công nghệ”

Tối 26/10, Ngân hàng TMCP Kiên Long tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập Ngân hàng đã mang đến cho khán giả một Gala kỷ niệm 30 năm chưa từng có: một “concert công nghệ” đúng nghĩa, nơi âm nhạc, ánh sáng và AI cùng hòa nhịp để kể lại hành trình ba thập kỷ “Kết nối giá trị” bằng những ngôn ngữ hiện đại nhất của thời đại số.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động