Trang chủ Việt kiều
11:54 | 28/10/2019 GMT+7

Hơn 1000 sinh viên tham gia Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 15

aa
Ngày hội sinh viên Việt Nam lần thứ 15 là sự kiện văn hóa văn nghệ thường niên có quy mô lớn, được mong chờ nhất, thu hút sự tham gia của hơn 1.000 sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.
Thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại Áo Zhishan trao học bổng cho hơn 100 sinh viên vượt khó tại Huế 100 cựu sinh viên Campuchia tại Việt Nam tổ chức cuộc gặp thường niên
hon 1000 sinh vien tham gia ngay hoi sinh vien viet nam tai han quoc lan thu 15
Các tiết mục biểu diễn tại Ngày hội mang đậm bản sắc và văn hóa dân tộc Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là một sự kiện thường niên, quan trọng và ý nghĩa hướng đến toàn thể cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Ngày hội được tổ chức với mục đích gắn kết cộng đồng sinh Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc, là nơi sinh viên có điều kiện gặp gỡ, hiểu biết lẫn nhau, tăng cường tinh thần đoàn kết bền chặt trong khối sinh viên tại xứ sở kim chi.

Tham dự chương trình năm nay có Đại sứ Việt Nam Nguyễn Vũ Tú, đại diện lãnh đạo các trường đại học tại Seoul, các đơn vị tổ chức, các tổ chức liên kết, cùng nhà tài trợ chính cho chương trình là Công ty Hanshin.

Tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Vũ Tú biểu dương Ban chấp hành VSAK và các chi hội trên toàn Hàn Quốc đã có nhiều hoạt động và chuyển biến vững chắc, rõ rệt trong phong trào sinh viên, học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Nhiều du học sinh, nghiên cứu sinh Việt Nam tại Hàn Quốc sau khi về nước đã có những đóng góp thiết thực cho phát triển đất nước, cũng như phát triển mối quan hệ Việt-Hàn.

Đại sứ Nguyễn Vũ Tú chúc mừng VSAK tiếp tục khẳng định được vị thế tiên phong, đi đầu trong số các hội sinh viên Việt Nam ở nước ngoài, được Trung ương hội sinh viên Việt Nam tặng bằng khen vì hoạt động xuất sắc trong năm 2019 và đang được Thủ tướng Chính phủ xem xét tặng bằng khen vào dịp 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên tới đây.

hon 1000 sinh vien tham gia ngay hoi sinh vien viet nam tai han quoc lan thu 15
Hanshin trao học bổng cho các sinh viên (Ảnh: TTXVN)

Ngày hội sinh viên năm nay đã đem đến những phút giây thư giãn, những khoảnh khắc tuyệt vời với nhiều tiết mục đặc sắc và sôi động đến từ các bạn sinh viên.

Các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc và văn hóa dân tộc Việt Nam góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước trong mỗi sinh viên Việt Nam khi sống xa quê. Đồng thời, quảng bá những nét đẹp về truyền thống văn hóa của dân tộc đến nước bạn.

Đặc biệt điểm nhấn của Ngày hội SVVN tại Hàn Quốc năm nay chính là sự kiện bên lề: Cuộc thi sáng tạo video clip “Du học Hàn - Bạn ơi nghe mình kể” được tổ chức từ ngày 11-25/10/2019. Những video clip xuất sắc nhất vượt qua vòng loại đã được chiếu tại hội trường và trao giải. Các video clip được tạo bởi chính các bạn sinh viên sẽ truyền tải đến người xem các hoạt động học tập, sinh hoạt thường ngày, những tâm tư, nguyện vọng của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.

Chủ tịch VSAK Trần Thiện Quang cho biết, Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 15 là hoạt động truyền thống được VSAK tổ chức nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, tăng cường giao lưu giữa các chi hội sinh viên trên toàn Hàn Quốc, cầu nối vững chắc trong cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, qua đó quảng bá hình ảnh sinh viên Việt Nam thân thiện, năng động đến các bạn bè quốc tế; góp phần tăng cường mối quan hệ truyền thống, hợp tác và hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngày hội Sinh viên lần thứ 15 đã góp phần thể hiện sự lớn mạnh, sáng tạo cũng như phong cách tổ chức chuyên nghiệp của Ban chấp hành VSAK với tâm huyết đem lại những giá trị tinh thần tốt đẹp nhất đến cho cộng đồng sinh viên Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc.

Đại sứ Nguyễn Vũ Tú cho biết hiện nay có 17.000 sinh viên Việt Nam đang theo học các chương trình tại đại học và sau đại học tại Hàn Quốc như hiện nay, tăng khoảng 6.000 người so với năm 2018, đây là cơ sở quan trọng để phát triển hoạt động của VSAK.

Hiện nay có 17.000 sinh viên Việt Nam đang theo học các chương trình tại đại học và sau đại học tại Hàn Quốc như hiện nay, tăng khoảng 6.000 người so với năm 2018, đây là cơ sở quan trọng để phát triển hoạt động của VSAK.
hon 1000 sinh vien tham gia ngay hoi sinh vien viet nam tai han quoc lan thu 15 Thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại Áo

Hội Sinh viên Việt Nam tại Áo được thành lập là sự kiện đặc biệt đối với cộng đồng sinh viên, du học sinh Việt Nam ...

hon 1000 sinh vien tham gia ngay hoi sinh vien viet nam tai han quoc lan thu 15 Zhishan trao học bổng cho hơn 100 sinh viên vượt khó tại Huế

Vừa qua, Văn phòng dự án Zhishan Foundation (Đài Loan) phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức ...

hon 1000 sinh vien tham gia ngay hoi sinh vien viet nam tai han quoc lan thu 15 Kỉ niệm 4351 năm Ngày lập quốc Đại Hàn Dân Quốc: thành lập chi hội mới, trao học bổng cho sinh viên

Ngày 18/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO) và Hội hữu nghị Việt – Hàn TP.HCM đã cùng phối hợp tổ chức ...

An Nhi
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội và Seoul thúc đẩy hợp tác phát triển đô thị thông minh

Hà Nội và Seoul thúc đẩy hợp tác phát triển đô thị thông minh

Diễn đàn là cơ hội để Hà Nội tiếp cận những thành công của Seoul trong cải tạo sông Hàn, quản trị đô thị số và tổ chức không gian đô thị hiện đại. Qua đó Hà Nội có thêm kinh nghiệm trong triển khai quy hoạch sông Hồng, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển đô thị thông minh và mở ra sự hợp tác phát triển đô thị trong tương lai.
Hải Phòng và Suwon trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn

Hải Phòng và Suwon trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn

Tổ chức Công đoàn hai địa phương đã trao đổi về nhiều mô hình vận hành hiệu quả tại Hải Phòng và kinh nghiệm thực tiễn từ Suwon, đồng thời mở rộng hợp tác và khai thác tốt hơn vai trò đại diện cho đoàn viên trong bối cảnh phát triển công nghiệp nhanh.
Thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn Thủ đô Hà Nội và Công đoàn Thủ đô Seoul

Thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn Thủ đô Hà Nội và Công đoàn Thủ đô Seoul

Từ ngày 27-31/10, đoàn đại biểu Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do ông Lê Đình Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ thành phố Hà Nội, dẫn đầu đã thực hiện chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc theo lời mời của Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul.

Các tin bài khác

Kiều bào Pháp, Ba Lan, Hàn Quốc hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Kiều bào Pháp, Ba Lan, Hàn Quốc hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Hưởng ứng lời kêu gọi của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia tiếp tục tích cực quyên góp, ủng hộ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả mưa bão tại khu vực Nam Trung Bộ, miền Trung và Tây Nguyên.
Ra mắt Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại Rumani

Ra mắt Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại Rumani

Hội Phụ nữ Việt Nam tại Rumani vừa tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam (CLBDSADVN) tại Rumani.
Lan toả tình yêu Bác Hồ trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Lan toả tình yêu Bác Hồ trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 15/12/2025, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản (Tokyo) đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi “Kể chuyện, vẽ tranh, hát và đọc thơ về Bác Hồ với thiếu nhi” năm 2025.
Khuyến cáo công dân Việt Nam ngay lập tức di chuyển khỏi vùng giao tranh tại biên giới Campuchia - Thái Lan

Khuyến cáo công dân Việt Nam ngay lập tức di chuyển khỏi vùng giao tranh tại biên giới Campuchia - Thái Lan

Trước diễn biến phức tạp của tình hình xung đột vũ trang tại biên giới giữa Campuchia - Thái Lan, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam đang ở các tỉnh biên giới giữa Campuchia và Thái Lan cần lập tức di dời.

Đọc nhiều

Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Không dừng lại ở việc hỗ trợ sinh hoạt, giúp lưu học sinh Campuchia làm quen với văn hóa, nếp sống của gia đình Việt trong những năm tháng học tập tại Việt Nam, hoạt động đỡ đầu đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp và tập thể thuộc Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhìn nhận theo hướng mở rộng hơn: gắn với trải nghiệm thực tế, định hướng nghề nghiệp và sự đồng hành lâu dài khi các em trưởng thành.
Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh, làm sâu sắc hợp tác với Brazil và Guyana

Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh, làm sâu sắc hợp tác với Brazil và Guyana

Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil vừa tổ chức chương trình Gặp mặt hữu nghị cuối năm 2025, nhằm tổng kết các hoạt động đối ngoại trong năm qua, đồng thời kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Guyana (1975 - 2025). Sự kiện là dịp khẳng định những bước tiến quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam với các đối tác tại khu vực Mỹ Latinh, đặc biệt là Brazil và Guyana.
Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Ngày 22/12, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà ở cho gia đình ông Cao Cà Yên, người dân tộc thiểu số Raglai, trú tại thôn Tà Giang 2, xã Tây Khánh Sơn. Đây là căn nhà đầu tiên được hoàn thành sau 17 ngày thi công khẩn trương trong khuôn khổ thực hiện “Chiến dịch Quang Trung”.
Lan tỏa giá trị điện ảnh cách mạng nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Lan tỏa giá trị điện ảnh cách mạng nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025), Viện Phim Việt Nam tổ chức chương trình chiếu phim miễn phí nhằm tôn vinh Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, đồng thời góp phần giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Việc triển khai mô hình loa truyền thanh thông minh tại xã Mường Toong (Điện Biên) đang phát huy hiệu quả rõ nét, giúp thông tin chính sách, khoa học kỹ thuật và đời sống xã hội đến nhanh, chính xác với người dân, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo bền vững ở vùng cao biên giới.
Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Từ việc chủ động tiếp cận và cập nhật thông tin thị trường thông qua các kênh truyền thông cơ sở, gia đình anh Thào A Của, bản Mường Toong 3 (xã Mường Toong, tỉnh Điện Biên) đã từng bước phát triển chăn nuôi quy mô lớn, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Trước yêu cầu cấp bách trong việc chấm dứt khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), TP Cần Thơ đang đẩy mạnh công tác truyền thông theo hướng bài bản, đồng bộ và đi vào chiều sâu. Trọng tâm là gắn tuyên truyền pháp luật với quản lý đội tàu, truy xuất nguồn gốc thủy sản và chuyển đổi sinh kế cho ngư dân, qua đó góp phần cùng cả nước sớm tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Phiên bản di động