Ngày hội sinh viên Việt Nam lần thứ 15 là sự kiện văn hóa văn nghệ thường niên có quy mô lớn, được mong chờ nhất, thu hút sự tham gia của hơn 1.000 sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.
Thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại Áo Zhishan trao học bổng cho hơn 100 sinh viên vượt khó tại Huế 100 cựu sinh viên Campuchia tại Việt Nam tổ chức cuộc gặp thường niên
hon 1000 sinh vien tham gia ngay hoi sinh vien viet nam tai han quoc lan thu 15
Các tiết mục biểu diễn tại Ngày hội mang đậm bản sắc và văn hóa dân tộc Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là một sự kiện thường niên, quan trọng và ý nghĩa hướng đến toàn thể cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Ngày hội được tổ chức với mục đích gắn kết cộng đồng sinh Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc, là nơi sinh viên có điều kiện gặp gỡ, hiểu biết lẫn nhau, tăng cường tinh thần đoàn kết bền chặt trong khối sinh viên tại xứ sở kim chi.

Tham dự chương trình năm nay có Đại sứ Việt Nam Nguyễn Vũ Tú, đại diện lãnh đạo các trường đại học tại Seoul, các đơn vị tổ chức, các tổ chức liên kết, cùng nhà tài trợ chính cho chương trình là Công ty Hanshin.

Tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Vũ Tú biểu dương Ban chấp hành VSAK và các chi hội trên toàn Hàn Quốc đã có nhiều hoạt động và chuyển biến vững chắc, rõ rệt trong phong trào sinh viên, học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Nhiều du học sinh, nghiên cứu sinh Việt Nam tại Hàn Quốc sau khi về nước đã có những đóng góp thiết thực cho phát triển đất nước, cũng như phát triển mối quan hệ Việt-Hàn.

Đại sứ Nguyễn Vũ Tú chúc mừng VSAK tiếp tục khẳng định được vị thế tiên phong, đi đầu trong số các hội sinh viên Việt Nam ở nước ngoài, được Trung ương hội sinh viên Việt Nam tặng bằng khen vì hoạt động xuất sắc trong năm 2019 và đang được Thủ tướng Chính phủ xem xét tặng bằng khen vào dịp 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên tới đây.

hon 1000 sinh vien tham gia ngay hoi sinh vien viet nam tai han quoc lan thu 15
Hanshin trao học bổng cho các sinh viên (Ảnh: TTXVN)
 

Ngày hội sinh viên năm nay đã đem đến những phút giây thư giãn, những khoảnh khắc tuyệt vời với nhiều tiết mục đặc sắc và sôi động đến từ các bạn sinh viên.

Các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc và văn hóa dân tộc Việt Nam góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước trong mỗi sinh viên Việt Nam khi sống xa quê. Đồng thời, quảng bá những nét đẹp về truyền thống văn hóa của dân tộc đến nước bạn.

Đặc biệt điểm nhấn của Ngày hội SVVN tại Hàn Quốc năm nay chính là sự kiện bên lề: Cuộc thi sáng tạo video clip “Du học Hàn - Bạn ơi nghe mình kể” được tổ chức từ ngày 11-25/10/2019. Những video clip xuất sắc nhất vượt qua vòng loại đã được chiếu tại hội trường và trao giải. Các video clip được tạo bởi chính các bạn sinh viên sẽ truyền tải đến người xem các hoạt động học tập, sinh hoạt thường ngày, những tâm tư, nguyện vọng của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.

Chủ tịch VSAK Trần Thiện Quang cho biết, Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 15 là hoạt động truyền thống được VSAK tổ chức nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, tăng cường giao lưu giữa các chi hội sinh viên trên toàn Hàn Quốc, cầu nối vững chắc trong cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, qua đó quảng bá hình ảnh sinh viên Việt Nam thân thiện, năng động đến các bạn bè quốc tế; góp phần tăng cường mối quan hệ truyền thống, hợp tác và hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngày hội Sinh viên lần thứ 15 đã góp phần thể hiện sự lớn mạnh, sáng tạo cũng như phong cách tổ chức chuyên nghiệp của Ban chấp hành VSAK với tâm huyết đem lại những giá trị tinh thần tốt đẹp nhất đến cho cộng đồng sinh viên Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc.

Đại sứ Nguyễn Vũ Tú cho biết hiện nay có 17.000 sinh viên Việt Nam đang theo học các chương trình tại đại học và sau đại học tại Hàn Quốc như hiện nay, tăng khoảng 6.000 người so với năm 2018, đây là cơ sở quan trọng để phát triển hoạt động của VSAK.

Hiện nay có 17.000 sinh viên Việt Nam đang theo học các chương trình tại đại học và sau đại học tại Hàn Quốc như hiện nay, tăng khoảng 6.000 người so với năm 2018, đây là cơ sở quan trọng để phát triển hoạt động của VSAK.
hon 1000 sinh vien tham gia ngay hoi sinh vien viet nam tai han quoc lan thu 15 Thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại Áo

Hội Sinh viên Việt Nam tại Áo được thành lập là sự kiện đặc biệt đối với cộng đồng sinh viên, du học sinh Việt Nam ...

hon 1000 sinh vien tham gia ngay hoi sinh vien viet nam tai han quoc lan thu 15 Zhishan trao học bổng cho hơn 100 sinh viên vượt khó tại Huế

Vừa qua, Văn phòng dự án Zhishan Foundation (Đài Loan) phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức ...

hon 1000 sinh vien tham gia ngay hoi sinh vien viet nam tai han quoc lan thu 15 Kỉ niệm 4351 năm Ngày lập quốc Đại Hàn Dân Quốc: thành lập chi hội mới, trao học bổng cho sinh viên

Ngày 18/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO) và Hội hữu nghị Việt – Hàn TP.HCM đã cùng phối hợp tổ chức ...

Truyền hình