Sáng 15/4, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam phối hợp với BĐBP tỉnh Quảng Bình tổ chức tuyên truyền hỗ trợ ngư dân nâng cao nhận thức pháp luật Việt Nam về xử lý thảm họa tàu thuyền trên biển và ứng phó sự cố tràn dầu.
Xử lý 372 vụ vi phạm pháp luật trên các tuyến biên giới trong tháng 3/2022 Xử lý 372 vụ vi phạm pháp luật trên các tuyến biên giới trong tháng 3/2022
Theo báo cáo của Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (PCMT&TP) BĐBP, trong tháng 3/2022, các đơn vị BĐBP chủ trì và phối hợp với các đơn vị chức năng bắt giữ, xử lý 372 vụ/591 đối tượng vi phạm pháp luật.
Tặng quà cho ngư dân tàu cá Quảng Nam, Quảng Trị vương khơi bám biển Tặng quà cho ngư dân tàu cá Quảng Nam, Quảng Trị vương khơi bám biển
Sáng 10/4, cán bộ, chiến sĩ đảo Sinh Tồn, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức thăm, tặng quà cho các tàu cá đang neo đậu tại âu tàu của đảo.

Hơn 100 ngư dân xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới được nghe phổ biến về hệ thống tổ chức tìm kiếm cứu nạn, phương pháp chuyển phát xử lý thông tin tìm kiếm cứu nạn và an toàn hàng hải; một số nhận biết về thảm họa tràn dầu, cách tiếp cận, phối hợp với cơ quan chức năng để xử lý nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do sự cố tràn dầu.

Các ngư dân cũng được hướng dẫn một số biện pháp sơ cấp cứu y tế; hướng dẫn sử dụng các thiết bị phòng cháy chữa cháy, các thiết bị phụ trợ trong tìm kiếm cứu nạn.

Buổi tuyên truyền cũng cung cấp cho các thuyền trưởng và ngư dân các kiến thức pháp luật và kỹ năng trong cứu hộ, cứu nạn - cẩm nang quan trọng nhằm phòng ngừa tai nạn, rủi ro đảm bảo an toàn cho bà con ngư dân khi tham gia đánh bắt thủy, hải sản trên biển.

Hơn 100 ngư dân được phổ biến cách xử lý thảm họa tàu thuyền trên biển
Ngư dân thực hành sử dụng bình cứu hỏa khống chế đám cháy. Ảnh: Báo Biên phòng

Dịp này, các đơn vị đã trao tặng ngư dân 100 phao tròn, 100 áo phao và 100 phần quà gồm cờ Tổ quốc cùng tiền mặt.

Cũng trong ngày 15/4, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý (BĐBP Bình Thuận) phối hợp với Chi cục Thủy sản Bình Thuận, Phòng Kinh tế - Tài chính huyện Phú Quý (Bình Thuận) tổ chức tuyên truyền các văn bản pháp luật liên quan đến hoạt động khai thác, đánh bắt hải sản trên biển cho hơn 200 ngư dân đánh bắt xa bờ của 3 xã Tam Thanh, Long Hải và Ngũ Phụng (huyện Phú Quý, Bình Thuận).

Cùng với tuyên truyền, hướng dẫn, cấp phát tờ rơi, tài liệu, báo cáo viên và ngư dân đã trao đổi, giải đáp các thắc mắc có liên quan đến các quy định của pháp luật trong khai thác, đánh bắt hải sản; những vấn đề thường gặp, những lỗi ngư dân thường vi phạm và cách xử lý trong quá trình hành nghề trên biển.

Tiếp nhận 9 thuyền viên gặp nạn do va chạm tàu hàng trên biển Tiếp nhận 9 thuyền viên gặp nạn do va chạm tàu hàng trên biển
Ngày 8/4, tại phao số 0 (cửa vào cảng Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định và Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Quy Nhơn đã tổ chức tiếp nhận 9 thuyền viên gặp nạn trên biển do tàu VINAFCO 28 bàn giao.
Kiên Giang: Đồn Biên phòng Hòn Sơn cứu hộ thành công tàu cá và ngư dân gặp nạn Kiên Giang: Đồn Biên phòng Hòn Sơn cứu hộ thành công tàu cá và ngư dân gặp nạn
Ngày 23/3, Đồn Biên phòng Hòn Sơn (Kiên Giang) cho biết, đơn vị vừa cứu hộ thành công tàu cá của ngư dân bị phá nước, đưa được 3 ngư dân và phương tiện vào bờ an toàn.
In bài viết

Truyền hình