Theo báo cáo của Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (PCMT&TP) BĐBP, trong tháng 3/2022, các đơn vị BĐBP chủ trì và phối hợp với các đơn vị chức năng bắt giữ, xử lý 372 vụ/591 đối tượng vi phạm pháp luật.
Tác phẩm Tác phẩm "Những chiếc váy của bé gái treo trên thánh giá" nhận Giải Ảnh báo chí thế giới 2022
Bức ảnh gây xúc động mạnh với hình ảnh những chiếc váy của bé gái treo trên các cây thánh giá gần Kamloops tại Canada đã được trao Giải Ảnh của Năm trong khuôn khổ giải Ảnh báo chí thế giới năm 2022.
Thăm, chúc Tết các vị sư sãi và phật tử các chùa trên địa bàn khu vực biên giới biển Sóc Trăng Thăm, chúc Tết các vị sư sãi và phật tử các chùa trên địa bàn khu vực biên giới biển Sóc Trăng
Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khmer, ngày 6/4, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Sóc Trăng do Đại tá Bùi Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Nghiệp vụ làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà các vị sư sãi và phật tử các chùa trên địa bàn khu vực biên giới biển thuộc huyện Trần Đề và thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Trong đó, bắt giữ 44 vụ/51 đối tượng phạm tội về ma túy (tăng 11 vụ/12 đối tượng so với tháng 2-2022), tịch thu 47,192kg ma túy các loại và 12kg quả thuốc phiện. Lực lượng BĐBP đã chủ trì bắt giữ và xử lý 65 vụ/33 đối tượng có hành vi buôn lậu và gian lận thương mại (tăng 41 vụ/19 đối tượng so với tháng 2/2022); tang vật tạm giữ gồm 4 ô tô, 900 tấn than, 0,65 tấn đường, 34.550 bao thuốc lá, 335kg pháo, 4,455 tấn phế liệu, 23,5 tấn nội tạng động vật, 20.200 bộ kít test nhanh Covid-19... Tổng giá trị hàng hóa tạm giữ để điều tra, xác minh khoảng 3,1 tỷ đồng.

Xử lý 372 vụ vi phạm pháp luật trên các tuyến biên giới trong tháng 3/2022

Đồn Biên phòng Si Pha Phìn, BĐBP Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Ảnh: Báo Biên phòng

Bên cạnh đó, lực lượng BĐBP đã phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ 29 vụ/29 đối tượng phạm tội về buôn lậu, gian lận thương mại với tổng hàng hóa trị giá khoảng 10,7 tỷ đồng.

Hiện nay, lợi dụng chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tội phạm về buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa trên các tuyến biên giới đang có chiều hướng gia tăng. Hàng hóa buôn lậu đa dạng như thuốc lá, vàng, ngoại tệ, mỹ phẩm, thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19... Địa bàn các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Trị, Kon Tum, Bình Phước và các cảng biển tại TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng... được xác định là trọng điểm về buôn lậu và gian lận thương mại...

Để đấu tranh, trấn áp có hiệu quả với các loại tội phạm trên biên giới, lực lượng chuyên trách sẽ tiếp tục thực hiện các kế hoạch nghiệp vụ, kế hoạch chuyên đề; tập trung điều tra, xác minh các đường dây vận chuyển ma túy lớn tại địa bàn các tỉnh Tây Bắc và Bắc miền Trung. Các đơn vị BĐBP cũng tăng cường lực lượng nắm tình hình, đấu tranh quyết liệt với hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, mua bán người, buôn lậu, gian lận thương mại qua biên giới, tại các cảng biển và trên biển.

Bình Thuận xử lý hơn 330 trường hợp vi phạm IUU Bình Thuận xử lý hơn 330 trường hợp vi phạm IUU
Trước tình trạng, nhiều tàu cá vi phạm các quy định về khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), UBND tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu các lực lượng chức năng quyết liệt hơn nữa trong xử lý tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài trong quá trình khai thác, đánh bắt thủy sản.
Xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân năm 2022 Xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân năm 2022
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn, Bình Thuận; Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng, tỉnh Bắc Ninh; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2022.
In bài viết

Truyền hình