Bộ Ngoại giao Việt Nam xác nhận hôm 21/6, phía Malaysia đã bắt giữ 2 tàu cá và 21 ngư dân Việt Nam. Dự kiến, các ngư dân trên sẽ bị phía Malaysia đưa ra xét xử vào hôm nay (5/7). Việt Nam sẽ phối hợp với Malaysia để giải quyết vụ việc, chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.
Malaysia sẽ trả hàng trăm tấn rác thải “về nơi sản xuất” Đoàn Thị Hương về Hà Nội tối nay Ngày 1/4 bắt đầu phiên đối chất trước tòa của nghi can Đoàn Thị Hương
hom nay toa an malaysia se xet xu vu 21 ngu dan kien giang bi bat
Hôm nay, Malaysia sẽ xét xử vụ 21 ngư dân Kiên Giang bị bắt

Trong buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 4/7, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia ngày 21/6 bắt hai tàu cá Việt Nam cùng các thuyền trưởng và thuyền viên ở vùng biển cách thành phố Kuching, bang Sarawak, Malaysia khoảng 40 hải lý về phía Bắc, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Theo thông tin xác minh của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, ngày 21/6/2019, cơ quan chức năng Malaysia đã bắt giữ hai tàu cá và 21 ngư dân thuộc tỉnh Kiên Giang. Dự kiến cơ quan chức năng Malaysia sẽ đưa vụ việc ra xét xử với phiên tòa đầu tiên vào ngày 5/7/2019. Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước và cơ quan chức năng Malaysia để giải quyết vụ việc, chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết”.

Trước đó, ngày 24/6 có thông tin Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia (MMEA) vào các ngày 21-22/6 bắt giữ hai tàu cá Việt Nam cùng các thuyền trưởng và 19 thuyền viên trên vùng biển cách thành phố Kuching, bang Sarawak, 140 hải lý về phía bắc. Giới chức Malaysia cáo buộc các tàu đã đánh cá trái phép, và tìm thấy trên đó 5 tấn cá cùng khoảng 10.000 lít dầu diesel.

Cũng theo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Cơ quan thực thi pháp luật trên biển của Malaysia cho biết, trong hai tuần đầu tháng 5/2019, tại các bang Pahang, Terengganu và Kelantan, phía Malaysia đã bắt được 25 tàu cá nước ngoài, trong đó có 20 tàu cá Việt Nam. Phía Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tiếp tục giữ liên lạc với các cơ quan chức năng của sở tại để nắm tình hình, đề nghị Malaysia sớm cung cấp danh sách ngư dân đang bị giam giữ, đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ngư dân, trong trường hợp cần thiết phối hợp với các địa phương trong nước hoàn thiện các thủ tục cần thiết để có thể đưa ngư dân về nước sau khi có lệnh trục xuất từ phía Malaysia.

hom nay toa an malaysia se xet xu vu 21 ngu dan kien giang bi bat Malaysia sẽ trả hàng trăm tấn rác thải “về nơi sản xuất”

Ngày 28/5, Malaysia tuyên bố không muốn trở thành bãi rác toàn cầu. Vì vậy, hàng trăm tấn chất thải nhựa mà các nước khác ...

hom nay toa an malaysia se xet xu vu 21 ngu dan kien giang bi bat Đoàn Thị Hương về Hà Nội tối nay

TĐO - Đoàn Thị Hương đã được trả tự do khỏi nhà tù Kajang ở ngoại ô Kuala Lumpur vào lúc 7h20 sáng nay (3/5) theo ...

hom nay toa an malaysia se xet xu vu 21 ngu dan kien giang bi bat Ngày 1/4 bắt đầu phiên đối chất trước tòa của nghi can Đoàn Thị Hương

Sáng 1/4, tại tòa Thượng thẩm Shah Alam ở bang Selangor của Malaysia sẽ diễn ra phiên đối chất đối với bị cáo Đoàn Thị ...

Truyền hình