Ngày16/5, nhiều nơi trên cả nước rơi vào tình trạng nắng nóng với nền nhiệt ngoài trời khoảng 40 độ C, người dân cần nắm vững một số biện pháp để bảo vệ sức khỏe.
Vào Hè, miền Bắc đột nhiên âm u, mưa lạnh El Nino 2019: Gây nắng nóng và hạn hán khắc nghiệt trên thế giới Thời tiết hôm nay 5/5: Bắc Bộ tiếp tục mưa dông và gió giật mạnh Dự báo thời tiết hôm nay 3/5: Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ dự báo xuất hiện mưa dông diện rộng

hom nay 165 nang nong 40 do c can lam gi de bao ve suc khoe

Ngày mai 16/5, nhiều nơi trên cả nước rơi vào tình trạng nắng nóng với nền nhiệt ngoài trời khoảng 40 độ C, người dân cần nắm vững một số biện pháp để bảo vệ sức khỏe. Ảnh minh họa

Theo dự báo của TTKTTVTW, do ảnh hưởng của rìa Nam vùng áp thấp nóng phía Tây nên ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ trưa nay phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Vì vậy ngày mai 16/5, do ảnh hưởng của rìa Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày 35-38 độ, riêng vùng núi Trung Bộ có nơi trên 39 độ.

Từ ngày 17-19/5, nắng nóng và nắng nóng gay gắt tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Trung Bộ có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Ngày mai khu vực Hà Nội trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ. Từ ngày 17-19/5 xuất hiện nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 37-39 độ.

Để chủ động phòng tránh bệnh mùa nắng nóng, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần thực hiện tốt các biện pháp sau:

- Hạn chế đi ra ngoài đường, ngoài trời nóng khi không thật cần thiết. Nếu bắt buộc phải đi ra đường, ngoài trời nóng thì phải đội mũ, mặc quần áo, đeo kính, khẩu trang… chống nóng.

- Uống nhiều nước, đặc biệt là những người lao động ngoài trời, mất nước nhiều nên uống bổ sung nước chanh hoặc nước pha muối loãng, nước pha Oresol…. Tuy nhiên, không nên uống nhiều nước đá hoặc nước quá lạnh dễ gây viêm họng.

- Không để nhiệt độ điều hòa trong phòng quá thấp; không để quạt thổi trực tiếp gần vào người để phòng bệnh đường hô hấp.

- Thực hiện ăn chín, uống chín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Người dân cần uống đủ nước và tăng cường dinh dưỡng, ăn nhiều hoa quả để đảm bảo đủ vitamin nhằm tăng sức đề kháng của cơ thể.

- Tăng cường vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay với xà phòng, đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh. Đồng thời phải vệ sinh mũi, họng hàng ngày bằng nước muối.

- Thường xuyên lau sạch các bề mặt, vật dụng tiếp xúc hằng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ ghế, sàn nhà bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường.

- Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, chất thải của trẻ phải được thu gom, xử lý và đổ vào nhà tiêu hợp vệ sinh.

- Thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng/bọ gậy. Loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp/vỏ xe cũ, hốc tre, bẹ lá...

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước và Hà Nội ngày 16/5/2019:

Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Riêng khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng gay gắt, gió nhẹ. Trong cơn dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 35 đến 95%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất 34 - 37 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 38 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 đến 96%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C; cao nhất từ 34 - 37 độ C.

Thủ đô Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 50 đến 94%. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 28 độ C; cao nhất 35 - 37 độ C. Ngày 16-5, trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C. Từ ngày 17 đến 19-5 xuất hiện nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 37-39 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 đến 94%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C; cao nhất 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 đến 93%. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C; cao nhất 34 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 đến 95%. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C; cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 đến 94%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 33 - 36 độ C.
hom nay 165 nang nong 40 do c can lam gi de bao ve suc khoe Hôm nay 14/5, thời tiết nắng nóng oi bức, có nơi 40 độ C

Hôm nay 14/5, Hà Nội và Bắc Bộ bắt đầu bước vào đợt nắng nóng mới khi thời tiết có nơi nền nhiệt trên 38 ...

hom nay 165 nang nong 40 do c can lam gi de bao ve suc khoe Thời tiết oi bức sau những ngày se lạnh

Dự báo thời tiết hôm nay 13/5: Kết thúc những ngày se lạnh, miền Bắc bắt đầu oi nắng khi nền nhiệt ngoài trời buổi ...

hom nay 165 nang nong 40 do c can lam gi de bao ve suc khoe Vào Hè, miền Bắc đột nhiên âm u, mưa lạnh

Hôm nay (10/5), thời tiết tại khu vực Bắc Bộ và Hà Nội được dự đoán có mưa rào và dông vài nơi, trời âm ...

hom nay 165 nang nong 40 do c can lam gi de bao ve suc khoe El Nino 2019: Gây nắng nóng và hạn hán khắc nghiệt trên thế giới

Theo nhận định của giới chuyên gia, thời tiết trên thế giới đang ngày càng diễn biến khó lường, cực đoan. Người dân tại nhiều ...

hom nay 165 nang nong 40 do c can lam gi de bao ve suc khoe Dự báo thời tiết hôm nay 6/5: Bắc Bộ lại đón nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

Sau nhiều ngày mưa dông mát mẻ, từ mai 6/5, Bắc Bộ và Hà Nội lại rơi vào tình trạng nắng nóng, thỉnh thoảng có ...

Truyền hình