Hội Việt - Mỹ tiếp những đại sứ hữu nghị trẻ trường George
| Hợp tác kinh tế Việt – Mỹ trong 25 năm nhiều điểm sáng Hội Việt-Mỹ tiếp tục khẳng định vai trò trong công tác đối ngoại Hội Việt - Mỹ tiếp đoàn VFW: Thiện chí giúp đỡ tìm kiếm lính Mỹ mất tích |
![]() |
| Hội Việt - Mỹ tiếp đoàn trường George ngày 15/6. |
Trường THPT George thuộc tiểu bang Pennsylvania là trường học đầu tiên của Mỹ cử đoàn thăm Việt Nam và theo kênh của Hội Việt-Mỹ sau khi hai nước bình thường hóa quan hệ ngoại giao năm 1995.
Trong hơn 20 năm qua, trường đã cử nhiều đoàn giáo viên và học sinh vào thăm, tìm hiểu văn hóa, lịch sử, đất nước con người Việt Nam qua các chương trình tham quan, lao động tình nguyện kết hợp hỗ trợ nạn nhân da cam, trẻ mồ côi và thực hiện chương trình homestay (ở nhà dân) tại Hà Nội và Mai Châu, Hòa Bình.
Năm 2019, đoàn đại biểu trường George gồm 14 học sinh và giáo viên đã bắt đầu kỳ nghỉ hè ý nghĩa bằng một chuyến tham quan, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam trong vòng 12 ngày.
![]() |
| Gia đình homestay đón các học sinh trường George. |
Trong buổi tiếp Đoàn vào chiều ngày 15/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Việt – Mỹ Nguyễn Tâm Chiến đã giới thiệu sơ lược về các hoạt động đối ngoại nhân dân của VUFO cũng như các hoạt động vì hòa bình của nhân dân hai nước, nhấn mạnh các mốc phát triển quan trọng của quan hệ ngoại giao song phương trong thời bình và vai trò của Hội Việt - Mỹ và VUFO. Nhân dịp này, Chủ tịch Hội Việt – Mỹ cũng khích lệ thế hệ trẻ Mỹ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Ông hi vọng, thông qua chuyến thăm Việt Nam, các bạn trẻ Mỹ sẽ hiểu thêm về tình hình Việt Nam, chính sách đối ngoại của Việt Nam, quan hệ Việt - Mỹ, góp phần làm tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, đóng góp vào sự phát triển chung của tình hữu nghị Việt – Mỹ trong tương lai.
Đại diện cho Đoàn, ông Steven Fletcher, giáo viên trường George, đã bày tỏ lòng cảm kích trước sự tiếp đón nồng hậu của Hội Việt – Mỹ. Ông cho biết, chuyến thăm Việt Nam có ý nghĩa thiết thực với cá nhân mình, và là cơ hội để các em học sinh hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam.
![]() |
| Gia đình homestay đón các học sinh trường George. |
Kết thúc cuộc gặp với Hội Việt – Mỹ, các gia đình homestay đã tới làm quen, đón các em học sinh về nhà nghỉ ngơi, để chuẩn bị cho những hành trình khám phá, tìm hiểu về Hà Nội và các hoạt động cộng đồng trong thời gian tới.
Dự kiến, Đoàn sẽ tới thăm Làng Hữu nghị Việt Nam, Làng Trẻ em SOS, Tổng công ty May 10, tham quan một số danh thắng và di tích lịch sử, văn hóa.
| Cho đến nay, Trường George đã cử 18 đoàn giáo viên và học sinh thăm và lao động tình nguyện tại Việt Nam trong hơn 20 năm từ năm 1995 đến năm 2017. Thông qua các chuyến thăm Việt Nam, Nhà trường đã quyên góp ủng hộ khoảng 150kg thuốc men, dụng cụ, vật phẩm y tế cho Bệnh viện E (năm 1998) và 80kg cho bệnh viện Xanh Pôn (2009) trị giá khoảng 50.000USD, tham gia lao động tình nguyện và ủng hộ các cơ sở nhân đạo, trị giá khoảng hơn 30.000USD. Trường cũng đã tặng một số suất học bổng cho học sinh Việt Nam sang học tập. |
Vai trò của công nghệ số trong nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, đặc biệt là trong kết nối với đối tác ... |
Bánh mì Hội An được xem như một trong những món bánh mì ngon nhất thế giới. Du khách nước ngoài đến Hội An đều ... |
TĐO - Chiều 13/3 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines (Hội) đã tổ chức buổi họp tổng kết công tác năm ... |
Tin bài liên quan
Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình
Hội Việt - Mỹ tổng kết công tác năm 2025, định hướng hoạt động năm 2026
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ động, hiệu quả trong các hoạt động đối ngoại cấp cao tại Việt Nam
Các tin bài khác
Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam
600 người tham gia đi bộ vì hòa bình tại Đà Nẵng
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào
Đọc nhiều
Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình







