Chiều 5/9, Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) đã tổ chức Hội thảo trường học online (VYSA School Fair 2020).
282 sinh viên Đà Nẵng được tiếp nhận làm việc tại "Ngày hội việc làm Nhật Bản 2020" 282 sinh viên Đà Nẵng được tiếp nhận làm việc tại "Ngày hội việc làm Nhật Bản 2020"

Ngày 4/9, trường ĐH Đông Á Đà Nẵng đã tổ chức Ngày hội việc làm Nhật Bản 2020, hơn 30 đối tác là các địa ...

Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp ủng hộ tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp ủng hộ tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng

Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) vừa ủy nhiệm cho thành viên của mình trao tặng số tiền 40 triệu đồng ủng hộ ...

Đây là một sự kiện thường niên do VYSA tổ chức từ năm 2015 để hỗ trợ các học sinh tại Việt Nam muốn đi du học Nhật Bản và các du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản muốn học lên đại học hoặc trường chuyên môn.

Năm nay, VYSA School Fair có sự tham gia của 19 cơ sở giáo dục Nhật Bản, trong đó có 10 trường đại học, 4 trường cao đẳng, trung cấp dạy nghề và 5 trường dạy tiếng Nhật.

Tại ngày hội, các học sinh, sinh viên Việt Nam ở trong nước và tại Nhật Bản đã trao đổi trực tiếp với đại diện của các trường để tìm hiểu về điều kiện tuyển sinh và các vấn đề khác liên quan tới việc du học tại Nhật Bản.

Bên cạnh đó, họ cũng giao lưu và trò chuyện với các sinh viên và cựu sinh viên Việt Nam ở Nhật Bản để tìm hiểu về các bí quyết chinh phục học bổng, kinh nghiệm học tập, thi cử và tìm việc làm thêm tại Nhật Bản.

hoi thanh nien sinh vien viet nam tai nhat ban to chuc vysa school fair 2020
VYSA School Fair 2020 tại Nhật Bản diễn ra sôi động.

Ngoài chương trình này, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản còn kết hợp với Hội Trí Thức Việt Nam tại Nhật Bản, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Ngân hàng MUFG triển khai chương trình hỗ trợ học phí đối với du học sinh Việt Nam hiện đang theo học tại các trường chuyên môn, trường cao đẳng, trường đại học và sau đại học (bao gồm cả bậc thạc sĩ và tiến sĩ) tại Nhật Bản.

Chương trình này do Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG) tài trợ nhằm hỗ trợ các du học sinh Việt Nam đang theo học tại các trường chuyên môn, trường cao đẳng, trường đại học và sau đại học tại Nhật Bản gặp khó khăn về kinh tế do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 nhưng vẫn vươn lên và đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Đại diện VYSA cho biết chương trình đang tiếp nhận các hồ sơ của các bạn học sinh, sinh viên. Thời hạn cuối cùng là ngày 30/9. Sau đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và nhà tài trợ sẽ xét duyệt hồ sơ để trao thưởng.

Được thành lập tháng 11/2001, VYSA là tổ chức xã hội phi lợi nhuận, đại diện cho thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản. VYSA có 14 chi hội phân bố trên khắp Nhật Bản, gồm: Hokkaido, Sendai, Niigata, Kanto, Tokai, Shiga, Kyoto, Osaka, Kobe, Okayama, Kita-kyushu, Fukuoka, APU, Okinawa. VYSA khuyến khích các bạn tham gia các chi hội gần nơi mình sống.

Trong thời gian qua, VYSA đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích như hội chợ việc làm VYSA Job Fair, cuộc thi sắc đẹp Miss VYSA, cuộc thi tài năng VYSA Got Talent hay giải bóng đá VYSA Cup để kết nối và tạo điều kiện cho các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản có nơi sinh hoạt lành mạnh, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và trong cuộc sống, đồng thời là cầu nối văn hoá giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Trao quà khuyến học cho các thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản giỏi tiếng Nhật

Ngày 5/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã trao quà khuyến học cho 48 thực tập sinh Việt Nam có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi năng lực tiếng Nhật gần đây.

Mỗi thực tập sinh vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Nhật và giành được chứng chỉ trình độ N2 trở lên sẽ nhận được phần quà 30.000 yen (gần 6 triệu đồng) từ nhà tài trợ là Quỹ AEON 1% Club thuộc Công ty TNHH AEON.

Phát biểu tại buổi lễ ở thủ đô Tokyo, bà Lâm Thanh Phương, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, đánh giá cao các nỗ lực vừa học vừa làm của các thực tập sinh. Bà hy vọng việc học giỏi tiếng Nhật sẽ giúp các em thuận lợi hơn trong công việc, đồng thời dễ dàng tiếp thu các tinh hoa văn hóa và công nghệ tiên tiến của Nhật Bản để sau này trở về đóng góp cho đất nước.

Chi hội Sejong: Nơi tập hợp sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc Chi hội Sejong: Nơi tập hợp sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Chi hội sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Sejong luôn được đánh giá cao về tính tích cực trong các công tác cộng ...

Sôi nổi ngày hội “Thanh niên với biển, đảo quê hương” năm 2020 Sôi nổi ngày hội “Thanh niên với biển, đảo quê hương” năm 2020

Ngày 30-7, tại phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Ban Thanh niên Quân đội; Cục Chính trị BĐBP và Cục Chính ...

In bài viết

Truyền hình