Hơn 350 cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh Kiên Giang đã được Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức tuyên truyền biển, đảo.
Tuyên truyền pháp luật về biên giới quốc gia cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới An Giang Tuyên truyền pháp luật về biên giới quốc gia cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới An Giang
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đồng hành cùng nhân dân tại huyện đảo Phú Quý Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đồng hành cùng nhân dân tại huyện đảo Phú Quý
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tuyên truyền biển, đảo cho cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Quang cảnh buổi tuyên truyền biển, đảo (Ảnh: Báo Hải quân Việt Nam).

Vừa qua, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Kiên Giang tổ chức thông tin về biển, đảo cho hơn 350 cán bộ, hội viên.

Tại buổi tập huấn, nhiều nội dung thiết thực, hữu ích liên quan đến vấn đề biển đảo đã được đề cập. Cụ thể, báo cáo viên của Vùng 5 Hải quân đã thông tin những nội dung cơ bản về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam; tình hình trên các vùng biển nước ta hiện nay; bối cảnh thế giới và hoạt động của một số nước trên Biển Đông; quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong đấu tranh giải quyết các vấn đề tranh chấp trên biển; vai trò của Hải quân Nhân dân Việt Nam trong quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc…

Nội dung tuyên truyền tập trung vào pháp luật về biển, đảo Việt Nam và các điều ước quốc tế có liên quan mà Việt Nam là thành viên; vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo; tình hình thực tiễn trên các vùng biển, đảo nước ta; về cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch và những động thái mới của nước ngoài trên Biển Đông; kết quả đấu tranh, bảo vệ chủ quyền của các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển; quan điểm của Đảng, Nhà nước trong giải quyết tranh chấp trên biển bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế... Làm cho Nhân dân nhận thức rõ tính chất phức tạp, quyết liệt, lâu dài của cuộc đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của Nhà nước; chia sẻ với những khó khăn, gian khổ của lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến đầu của Tổ quốc; không dao động trước những tác động tiêu cực, sự kích động, chống phá của các thế lực thù địch.

Có thể nói, hoạt động tuyên truyền nhằm củng cố, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ, góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp trong đấu tranh, bảo vệ chủ quyền và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Kiên Giang trong năm 2022.

Buổi tuyên truyền đã trang bị cho cán bộ, hội viên, phụ nữ những thông tin cần biết về vai trò của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tình hình trên các vùng biển của nước ta hiện nay; quan điểm, mục tiêu, chủ trương, giải pháp trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc hiện nay và một số kết quả nổi bật của Hải quân, nhân dân Việt Nam và Vùng 5 Hải quân trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Qua buổi tập huấn, cán bộ, hội viên phụ nữ được củng cố lòng tin đối với lực lượng hải quân làm nhiệm vụ trên biển. Đồng thời mong muốn các cán bộ, hội viên phụ nữ luôn là hậu phương vững chắc để cán bộ, chiến sĩ hải quân vươn khơi, bám biển.

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tuyên truyền biển, đảo cho cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Báo cáo viên Vùng 5 thông tin về tình hình trên các vùng biển nước ta (Ảnh: Báo Hải quân Việt Nam).

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Thường Vụ Đảng ủy Quân chủng và Ban Thường vụ Tỉnh ủy các tỉnh, Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã, phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang trong các hoạt động theo chương trình đã ký kết về công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo; tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Thông qua các hoạt động phối hợp, đã góp phần quan trọng tạo nên bước chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, đặc biệt là các tầng lớp Nhân dân, ngày càng hiểu sâu sắc hơn về vị trí vai trò, tầm quan trọng, tiềm năng to lớn của biển đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, về những diễn biến mới trên biển, tình hình phát triển kinh tế, xã hội trên các vùng biển, đảo; vai trò của Vùng 5 Hải quân trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc. Tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội với quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, nhà nước trong giải quyết các vấn đề trên biển trong tình hình hiện nay...

Mặc dù chịu tác động sâu sắc của đại dịch Covid-19, song Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Kiên Giang, cơ quan, đơn vị và các địa phương đã tích cực, chủ động, triển khai toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo. Theo đó, đã tổ chức cho đội ngũ báo cáo viên đến các các địa phương tuyên truyền về biển, đảo, kết hợp tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực, động viên học sinh, sinh viên đăng ký dự tuyển vào Học viện Hải quân, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng Quân chủng Hải quân trong thời kỳ mới.

Cần Thơ: Bộ Tư lệnh Quân khu 9 khai mạc triển lãm chuyên đề “Uống nước nhớ nguồn” Cần Thơ: Bộ Tư lệnh Quân khu 9 khai mạc triển lãm chuyên đề “Uống nước nhớ nguồn”
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đồng hành với ngư dân huyện Cát Hải Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đồng hành với ngư dân huyện Cát Hải
In bài viết

Truyền hình