Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
00:00 | 27/07/2021 GMT+7

Hội nghị cao cấp ESG Thứ Hai Xanh dự kiến tổ chức ngày 6/10 thu hút nhiều diễn giả nổi tiếng

aa
The Green Monday ESG Summit (tạm dịch: Hội nghị cao cấp ESG Thứ Hai Xanh), một sự bổ sung mới cho lịch trình sự kiện tại ReThink HK năm 2021, sẽ được tổ chức vào ngày 6 tháng 10 năm nay tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông (Hong Kong Convention and Exhibition Centre -HKCEC) ở Wanchai.

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 26 tháng 7 năm 2021 – The Green Monday ESG Summit (tạm dịch: Hội nghị cao cấp ESG Thứ Hai Xanh), một sự bổ sung mới cho lịch trình sự kiện tại ReThink HK năm 2021, sẽ được tổ chức vào ngày 6 tháng 10 năm nay tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông (Hong Kong Convention and Exhibition Centre -HKCEC) ở Wanchai.

Hội nghị cao cấp kéo dài một ngày này sẽ thu hút một đội ngũ diễn giả, chuyên gia có tiếng và các chủ đề thảo luận được thiết kế để nâng cao nhận thức và truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp Hồng Kông xung quanh các lĩnh vực liên quan và quan trọng về tính bền vững của doanh nghiệp.

Các diễn giả được xác nhận bao gồm: bà Crystal Chan, Phó chủ tịch, phụ trách Bộ phận các vấn đề về doanh nghiệp & Tác động của McDonald’s Hồng Kông; bà Irene Chu, Trưởng phòng Kinh tế mới, Trưởng Bộ phận Khoa học sự sống của KPMG Hồng Kông; bà Sonalie Figueiras, Người sáng lập & Giám đốc điều hành (CEO) của Green Queen, Ekowarehouse và SourceGreenPackaging.com; ông Rob Garrett, Giám đốc Thương hiệu và Thiết kế của Black Sheep Restaurants (Nhà hàng Cừu đen); bà Gabrielle Kirstein, CEO & Người sáng lập của Feeding Hồng Kông; bà Joey Lau, Trợ lý Giám đốc Phát triển bền vững của Swire Group.

Danh sách các diễn giả được xác nhận còn tiếp tục với ông Lawson Lau, Giám đốc điều hành của Cornerstone Technologies Holdings Limited; Tiến sĩ Peter Lee, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển (Môi trường) của Viện Vật liệu tiên tiến và Nano; ông Francis Ngai, Người sáng lập & CEO của Social Ventures Hồng Kông; ông Tim Parker, Người sáng lập & CEO của Circular City; Tiến sĩ Merrin Pearse, Cố vấn về bền vững của The Purpose Business; bà Isabella Carvalho Silva, Giám đốc Bộ phận Liên doanh chiến lược, Chiến lược tập đoàn & Phát triển doanh nghiệp của AIA; và ông Felix Wong, chuyên phân tích cao cấp của Euromonitor International, với nhiều nhân vật quan trọng khác sẽ tiếp tục được công bố.

Các diễn giả sẽ chia sẻ những hiểu biết, kiến thức sâu sắc, kinh nghiệm của mình về một loạt các chủ đề, bao gồm Định hình xu hướng bền vững cho doanh nghiệp, Cuộc cách mạng dựa trên thực vật, Quan hệ đối tác chuyển đổi, Hợp tác để chống lãng phí thực phẩm và Các chiến lược về Môi trường, Xã hội và Quản trị Doanh nghiệp (Environmental, social and corporate governance – ESG) của doanh nghiệp để Hiện thực hóa tham vọng Net-Zero…

Nhận xét về Hội nghị cao cấp sắp tới này, ông Chris Brown, Người sáng lập & Giám đốc của ReThink HK, phát biểu: “Được đề nghị đồng tổ chức Hội nghị cấp cao ESG Thứ Hai Xanh là một vinh dự và chương trình là một sự phù hợp tuyệt vời cho quan hệ đối tác bền vững của chúng tôi. Việc đẩy nhanh tốc độ phát triển bền vững ở Hồng Kông đòi hỏi trách nhiệm tập thể và sự hợp tác hiệu quả và chúng tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho những người tham dự để khám phá các quan hệ đối tác mới của riêng họ. Qua đó, sẽ thúc đẩy thay đổi hướng tới một thành phố carbon thấp và công bằng hơn”.

Dự kiến sẽ là người đọc diễn văn khai mạc Hội nghị cấp cao, ông David Yeung, Người sáng lập và CEO của Green Monday (Ngày Thứ Hai Xanh) Group chia sẻ: “Sau khi ra mắt Liên minh ESG Green Monday vào tháng 4 vừa qua, tôi vô cùng háo hức về cơ hội đưa tham vọng của chúng tôi lên diễn đàn trực tiếp tại ReThink HK vào tháng 10 tới. Hội nghị cấp cao ESG Green Monday phản ánh mục tiêu của chúng tôi là hợp nhất các doanh nghiệp với nhà máy bê tông- các giải pháp dựa trên cơ sở và đóng góp vào tương lai bền vững và linh hoạt hơn. Những người tham dự Hội nghị đều mong đợi được truyền cảm hứng và động lực để thúc đẩy sự thay đổi trong doanh nghiệp của họ bằng các công cụ có thể hành động và theo dõi được cung cấp bởi Green Monday và các đối tác của chúng tôi”.

ReThink HK là sự kiện kinh doanh tham vọng nhất của Đặc khu Hành chính Hồng Kông nhằm phát triển bền vững. Sẽ diễn ra trong hai ngày 5 và 6 tháng 10 năm nay, hội nghị toàn diện và triển lãm này giới thiệu các giải pháp đã được thiết kế dành riêng cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Hồng Kông, những nhà thực hành bền vững và những người chịu trách nhiệm nghiên cứu và cung cấp các chiến lược bền vững mới.

Kể từ năm 2012 đến nay, Green Monday Group đã đề ra việc thúc đẩy các lựa chọn thực phẩm thân thiện với khí hậu và xây dựng một hệ sinh thái thực phẩm bền vững như một phần của sứ mệnh cốt lõi. Mô hình nhiều mặt của nó, được thúc đẩy bởi bộ phận vận động Green Monday Foundation, chi nhánh hoạt động Green Common, chi nhánh đổi mới công nghệ thực phẩm OmniFoods và chi nhánh đầu tư tác động Green Monday, đã giúp tập đoàn này được công nhận trên toàn thế giới. Green Monday Group có tên trong danh sách “Thay đổi thế giới” năm 2020 của Fortune và danh sách “20 Công ty khởi nghiệp có ảnh hưởng nhất đến xã hội ở Trung Quốc” của Fortune Trung Quốc.

Thẻ đại biểu sớm có sẵn từ nay cho đến ngày 13 tháng 8, với tất cả các khoản phí sẽ đóng góp cho các dự án tác động chuyên dụng với các đối tác từ thiện của ReThink HK; Trái đất xanh và ImpactHK.

Để biết về chương trình nghị sự của cả ngày và các thông báo cập nhật về các diễn giả, hãy truy cập rethink-event.com/esg-summit

#ReThinkHK #GreenMonday #GreenMondayESGSummit

Media Outreach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vì sao thực thi ESG vẫn khó trong ngân hàng Việt?

Vì sao thực thi ESG vẫn khó trong ngân hàng Việt?

Thiếu khung pháp lý và thiếu nguồn nhân lực chuyên sâu là hai khó khăn chính của các ngân hàng trong quá trình thực thi ESG tại Việt Nam.
Vinamilk tiếp tục khẳng định năng lực quản trị với nhiều giải thưởng lớn

Vinamilk tiếp tục khẳng định năng lực quản trị với nhiều giải thưởng lớn

Vinamilk lần thứ 2 liên tiếp được chọn vào Top 3 Công ty niêm yết Việt Nam có điểm Quản trị công ty cao nhất do thẻ điểm Quản trị Công ty ASEAN 2021 công bố, đồng thời là đại diện duy nhất của Việt Nam được xếp hạng “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN” qua 2 đợt tổ chức gần nhất.
GĐĐH Tài chính Vinamilk: "ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp"

GĐĐH Tài chính Vinamilk: "ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp"

Tại Hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp cũng như địa phương.

Các tin bài khác

Đồng Hới trước chu kỳ tăng tốc mới về phát triển kinh tế

Đồng Hới trước chu kỳ tăng tốc mới về phát triển kinh tế

Việc sáp nhập Quảng Bình và Quảng Trị, chọn Đồng Hới là trung tâm mở ra một chương mới đầy hứa hẹn cho sự phát triển của khu vực, tạo ra một động lực mạnh mẽ cho tăng trưởng kinh tế, phát triển hạ tầng và du lịch.
SIBUR công bố chiến lược phát triển bền vững được cập nhật đến năm 2030

SIBUR công bố chiến lược phát triển bền vững được cập nhật đến năm 2030

Ngày 09/6/2025, SIBUR - nhà sản xuất polyme và cao su lớn nhất của Nga, đã hoàn thiện thành công chiến lược phát triển bền vững 5 năm và đưa ra các mục tiêu mới cho giai đoạn 5 năm tiếp theo 2025-2029.
VinUni đặt mục tiêu vào top 100 đại học hàng đầu thế giới - Mời tuyển 500 nhà khoa học toàn cầu

VinUni đặt mục tiêu vào top 100 đại học hàng đầu thế giới - Mời tuyển 500 nhà khoa học toàn cầu

Trường Đại học VinUni chính thức công bố chiến lược tăng tốc phát triển Giai đoạn 2 với mục tiêu trở thành một trong 100 đại học xuất sắc nhất toàn cầu. Điểm tựa của chiến lược là chương trình “VinUni 500” – mời tuyển 500 nhân sự học thuật tinh hoa thế giới và nguồn kinh phí 9.300 tỷ đồng từ Tập đoàn Vingroup để mở rộng quy mô đào tạo và xây dựng hệ sinh thái nghiên cứu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.
T&T Group trao thưởng hơn 1,2 tỉ đồng cho CLB Bóng bàn CAND-T&T

T&T Group trao thưởng hơn 1,2 tỉ đồng cho CLB Bóng bàn CAND-T&T

Với những thành tích xuất sắc tại Giải vô địch Bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 43 năm 2025, các HLV và VĐV của CLB Bóng bàn Công an nhân dân (CAND) - T&T đã được Tập đoàn T&T Group vinh danh và trao thưởng với số tiền lớn lên tới 1,26 tỉ đồng.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 09/6: Chủ tịch ASEAN kêu gọi hạ nhiệt căng thẳng biên giới Campuchia - Thái Lan

Tin quốc tế ngày 09/6: Chủ tịch ASEAN kêu gọi hạ nhiệt căng thẳng biên giới Campuchia - Thái Lan

Chủ tịch ASEAN kêu gọi kiềm chế trong căng thẳng biên giới Campuchia-Thái Lan; Mỹ chuyển hướng viện trợ quân sự cho Ukraine sang Trung Đông; biểu tình gia tăng ở Los Angeles (Mỹ)... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 09/6.
Lần đầu tiên quảng bá thủy hải sản Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025

Lần đầu tiên quảng bá thủy hải sản Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025

Lần đầu tiên, các sản phẩm thủy hải sản đặc trưng của Việt Nam được giới thiệu rộng rãi tới công chúng Cộng hòa Séc trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025 - sự kiện giao lưu quốc tế quy mô lớn, thu hút hơn 20.000 lượt khách tham dự. Với 5 gian hàng tại Quảng trường Chiến thắng, Việt Nam đã quảng bá sinh động hình ảnh đất nước thông qua ẩm thực, nông sản và các sản phẩm văn hóa truyền thống, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Séc.
Kiều bào Nhật Bản trao quà, học bổng cho người dân biên giới Nghệ An

Kiều bào Nhật Bản trao quà, học bổng cho người dân biên giới Nghệ An

Từ ngày 7-8/6/2025, nhóm các kiều bào trẻ Nhật Bản thuộc Tổ chức giao lưu quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã tổ chức chuyến thiện nguyện phát quà hỗ trợ cho bà con vùng biên giới huyện Tương Dương, Nghệ An, nơi vừa bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.
"Cùng thưởng thức vải đỏ, cùng chia sẻ tình đồng chí Việt - Trung"

"Cùng thưởng thức vải đỏ, cùng chia sẻ tình đồng chí Việt - Trung"

Đó chủ đề của buổi giao lưu được Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức vào chiều ngày 6/6/2025. Chương trình có sự tham dự của các cán bộ Đại sứ quán, cùng đông đảo phóng viên Việt Nam và Trung Quốc.
Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Ngày 08/6, hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh năm 2025, các đoàn viên, thanh niên đến từ Đoàn cơ sở Lữ đoàn 171 (Vùng 2 Hải quân), Hải đoàn 129 Hải quân và Học viện Hải quân đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực, như: tặng áo phao và cờ Tổ quốc cho ngư dân, ra quân làm sạch bãi biển, tuyên truyền bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo.
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Ngày 06/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025.
Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Chiều 05/6, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo cho người dân tại phường Dương Đông, TP. Phú Quốc (Kiên Giang).
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động