Với 12 chi hội cơ sở và hơn 800 hội viên, Hội Liên lạc Việt kiều Hải Phòng đã trở thành cầu nối giữa thành phố Hải Phòng với kiều bào, đồng hương toàn thế giới trong 3 thập kỷ qua.
Đem tinh hoa ẩm thực Việt tới thế hệ kiều bào trẻ tại Pháp Kiều bào Việt lan tỏa bản sắc quê hương tại Séc Kiều bào Việt tại Pháp: Những người xây "mái ấm" cho quê hương
16 bang khen tang hoi lien lac viet kieu hai phong vi nhung dong gop cho thanh pho hoa phuong
Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng tặng Bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc

Sau 3 thập kỷ hình thành và phát triển, Hội liên lạc Việt kiều Hải Phòng đã có trên 800 hội viên, phát triển thành 12 chi hội cơ sở gồm các Chi hội Liên lạc Việt kiều theo các nước như Pháp, Mỹ, Canada, Đức, Nga, Đông Bắc Âu, Đông Bắc Á, Đông Nam Á, Tân Đảo – Tân Thế giới và ba chi hội Liên lạc Việt kiều quận, huyện là quận Đồ Sơn, huyện Thủy Nguyên và huyện Kiến Thụy.

Tại buổi lễ, ông Từ Thành Huế, Trưởng ban Đối ngoại và Kiều bào UBTƯ MTTQ Việt Nam khẳng định, người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Kiều bào Hải Phòng sẽ đóng góp nhiều thành tựu quan trọng để đẩy nhanh quá trình xây dựng thành phố Hải Phòng và đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh về kinh tế, phát triển bền vững, sớm đưa Việt Nam trở thành một nước phát triển.

Ông Từ Thành Huế mong muốn, trong thời gian tới, Hội liên lạc Việt kiều Hải Phòng sẽ vươn lên đạt được nhiều thành tích hơn nữa, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và mãi là cây cầu vững chắc kết nối kiều bào và Tổ quốc.

Ông Lê Khắc Hòa, kiều bào Hải Phòng hồi hương từ Thái Lan cho biết, những năm qua, Hội đã duy trì tốt các hoạt động, vận động kiều bào Hải Phòng và đồng hương Hải Phòng ở các nước trên thế giới, nêu cao tinh thần đoàn kết, chấp hành nghiêm luật pháp nước sở tại, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về Tổ quốc.

Nhân dịp này, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã trao tặng bằng khen cho 5 tập thể và 11 cá nhân của Hội liên lạc Việt kiều Hải Phòng đã có nhiều đóng góp cho Hội và thành phố.

Cũng tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Minh Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng đã trao tặng bằng khen cho 2 tập thể và 15 cá nhân của Hội liên lạc Việt kiều Hải Phòng đã có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và phát triển Hội.

Hội liên lạc Việt kiều Hải Phòng là tổ chức làm công tác vận động kiều bào và thân nhân được UBND thành phố Hải Phòng thành lập đầu tiên so với cả nước. Qua 30 năm hoạt động và phát triển, Hội đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba năm 2004, Huân chương Lao động hạng nhì năm 2009.

Hội liên lạc Việt kiều Hải Phòng là tổ chức làm công tác vận động kiều bào và thân nhân được UBND thành phố Hải Phòng thành lập đầu tiên so với cả nước. Qua 30 năm hoạt động và phát triển, Hội đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba năm 2004, Huân chương Lao động hạng nhì năm 2009.

16 bang khen tang hoi lien lac viet kieu hai phong vi nhung dong gop cho thanh pho hoa phuong Kiều bào Việt tại Pháp: Những người xây "mái ấm" cho quê hương

Sống xa quê hương, song những kiều bào tại Pháp vẫn luôn một lòng hướng về Tổ quốc, dành tình yêu thương, sự quan tâm ...

16 bang khen tang hoi lien lac viet kieu hai phong vi nhung dong gop cho thanh pho hoa phuong Khu vườn đủ loại rau xanh của nữ Việt kiều Đức

Từ khi 15, 16 tuổi, chị Hoàng Vy đã yêu thích trồng rau, chăm sóc khu vườn cùng với ba mẹ của mình. Khi lớn ...

16 bang khen tang hoi lien lac viet kieu hai phong vi nhung dong gop cho thanh pho hoa phuong Doanh nghiệp Việt kiều kí kết 20 hợp đồng hợp tác tại Thái Lan

Mới đây, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) và Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt Nam (BAOTV) phối hợp tổ chức “Hội ...

In bài viết

Truyền hình