Ngày 19/7/2020, tại thành phố Bắc Giang, Hội Hữu nghị Việt-Nga tỉnh Bắc Giang đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020 và dự kiến chương trình hoạt động trong những tháng tiếp theo.
Vun đắp tình hữu nghị bền chặt giữa Việt Nam và LB Nga Vun đắp tình hữu nghị bền chặt giữa Việt Nam và LB Nga
Những ngọn lửa gìn giữ tình hữu nghị Việt Nam -Liên bang Nga Những ngọn lửa gìn giữ tình hữu nghị Việt Nam -Liên bang Nga
hoi huu nghi viet nga tinh bac giang ket nap them 3 thanh vien moi
Quang cảnh hội nghị (Ảnh: Hoihuunghivietnga)

Tham dự hội nghị có: Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Hữu nghị Việt-Nga Trịnh Quốc Khánh; Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang Nguyễn Đức Trọng; lãnh đạo và hội viên Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Bắc Giang (Hội).

Báo cáo của Ban chấp hành Hội cho biết, mặc dù không tổ chức các cuộc gặp gỡ trực tiếp trong nửa đầu năm do thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống đại dịch covid-19, nhưng Hội vẫn duy trì mối liên hệ thông suốt từ Ban chấp hành tới các Chi hội trực thuộc; trao đổi thông tin thường xuyên; tiếp nhận, thực hiện các thông báo, chỉ đạo của Trung ương Hội. Vừa qua, lãnh đạo Hội Bắc Giang đã tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Hội Hữu nghị Việt-Nga và Hội nghị giao ban toàn quốc lần thứ 14 của Hội tại Hà Nội.

Tại hội nghị, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Bắc Giang Nguyễn Thị Kim Oanh đã trao Quyết định kết nạp cho 3 hội viên mới. Hội Việt-Nga tỉnh Bắc Giang không đông hội viên so với 7 hội hữu nghị song phương khác thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, nhưng đội ngũ hội có sự phát triển là điều rất đáng ghi nhận.

hoi huu nghi viet nga tinh bac giang ket nap them 3 thanh vien moi
Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Hữu nghị Việt-Nga Trịnh Quốc Khánh phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Hoihuunghivietnga)

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Quy chế xét tặng Kỷ niệm chương Hội Hữu nghị Việt-Nga và Thể lệ cuộc thi viết “Nước Nga trong trái tim tôi” do báo Quân đội nhân dân tổ chức.

Về kế hoạch hoạt động trong những tháng cuối năm, Ban chấp hành Hội Hữu nghị Việt-Nga tỉnh Bắc Giang đề nghị các Chi hội trực thuộc chủ động tổ chức giao lưu, gặp gỡ hội viên; hưởng ứng cuộc thi viết của báo Quân đội nhân dân; phổ biến trong toàn bộ tổ chức hội Quy chế xét tặng Kỷ niệm chương để có thể đề nghị xét tặng Kỷ niệm chương cho những cán bộ, hội viên đủ tiêu chuẩn – hướng tới việc trao tặng Kỷ niệm chương vào dịp tiến hành Đại hội nhiệm kỳ của Hội năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực Hội Hữu nghị Việt-Nga Trịnh Quốc Khánh đánh giá cao hoạt động của Hội Bắc Giang; giới thiệu những hoạt động chính của Trung ương Hội và một số nét tình hình Liên bang Nga.

hoi huu nghi viet nga tinh bac giang ket nap them 3 thanh vien moi

Trao Bằng khen của Trung ương Hội Hữu nghị Việt-Nga và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang

cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2019 (Ảnh: Hoihuunghivietnga)

Nhân dịp này, Trung ương Hội Hữu nghị Việt-Nga và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang đã trao tặng bằng khen cho một số cá nhân và tập thể thuộc Hội Hữu nghị Việt-Nga tỉnh Bắc Giang có thành tích xuất sắc trong năm 2019.

Thứ trưởng Công an Nguyễn Văn Thành được bầu làm Chủ tịch Chi hội Hữu nghị Việt Nam - LB Nga Thứ trưởng Công an Nguyễn Văn Thành được bầu làm Chủ tịch Chi hội Hữu nghị Việt Nam - LB Nga

Ngày 25/6, tại Hà Nội, Bộ Công an và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố Quyết ...

Gieo những mầm xanh của hòa bình và tình hữu nghị hai nước Việt Nam - Liên bang Nga Gieo những mầm xanh của hòa bình và tình hữu nghị hai nước Việt Nam - Liên bang Nga

Giống cây “Delonix Hoàng gia” còn gọi là cây phượng được trồng nhân ngày Lễ trồng cây tại Khu vườn Hữu nghị, công viên Hòa ...

Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hoà hỗ trợ 10 triệu đồng cho người Nga bị kẹt do dịch COVID-19 Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hoà hỗ trợ 10 triệu đồng cho người Nga bị kẹt do dịch COVID-19

Mới đây, ông Lý Bá Lin, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa và bà Nguyễn Thị Thu Thanh, Chủ tịch ...

In bài viết

Truyền hình