Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
15:26 | 10/06/2020 GMT+7

Gieo những mầm xanh của hòa bình và tình hữu nghị hai nước Việt Nam - Liên bang Nga

aa
Giống cây “Delonix Hoàng gia” còn gọi là cây phượng được trồng nhân ngày Lễ trồng cây tại Khu vườn Hữu nghị, công viên Hòa Bình, Hà Nội. Mỗi cây được trồng là một tượng đài sống cho những người anh hùng đã ngã xuống và là minh chứng cho tình bạn hữu nghị truyền thống của nhân dân hai nước Việt Nam-Liên bang Nga.
cay delonix hoang gia duoc chon trong nhan le trong cay tai khu vuon huu nghi cong vien hoa binh ha noi Trồng hơn 100 cây xanh nhân 102 năm Ngày độc lập Phần Lan
cay delonix hoang gia duoc chon trong nhan le trong cay tai khu vuon huu nghi cong vien hoa binh ha noi Tình nguyện viên Nhật Bản tới Quảng Ninh trồng cây bần chua
cay delonix hoang gia duoc chon trong nhan le trong cay tai khu vuon huu nghi cong vien hoa binh ha noi

Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội

tổ chức Lễ trồng cây và triển lãm ảnh tại Công viên Hòa bình, Hà Nội.

Sáng ngày 10/6, tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Nga và Liên hiệp hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức hoạt động “Vườn tưởng niệm”: triển lãm ảnh và tổ chức lễ trồng cây tại Khu vườn Hữu nghị, công viên Hòa bình.

Tham dự sự kiện, về phía Nga, có: Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nga tại Việt Nam, ông Konstantin Vasilievich Vnukov cùng phu nhân Julia Borisovna; Đại diện thương mại Nga tại Việt Nam, ông Vyacheslav Nikolaevich Kharinov; Tùy viên quân sự Nga tại Việt Nam, ông Roman Valerievich Boytsov; Tổng Giám đốc Trung tâm nhiệt đới Việt-Nga, ông Andrei Nikolaevich Kuznetsov; Quyền Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, bà Elena Azatovna Vishnitskaya

Về phía Việt Nam, có: Phó Chủ nhiệm Ủy Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và nhi đồng, Quốc hội Việt Nam, bà Hoàng Thị Hoa; Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga; Nguyên Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Hữu nghị Việt – Nga, Thượng tướng Võ Văn Tuấn; Cục Trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ ông Đặng Thanh Tùng; Tổng Giám đốc Trung tâm nhiệt đới Việt – Nga, Thiếu tướng Đặng Hồng Triển; Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội, bà Trần Thị Phương; Trưởng phòng hợp tác quốc tế, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, ông Nguyễn Hải Minh; Phó Tổng Giám đốc công ty TNHH một thành viên Vườn thú Hà Nội, ông Nguyễn Minh Quyết.

Bên cạnh đó có các nhà ngoại giao của đoàn ngoại giao Nga, cán bộ nhân viên của Cơ quan đại diện Thương mại và Tùy viên quân sự, các vị lãnh đạo và nhân viên văn phòng đại diện các công ty Nga và xí nghiệp liên doanh, giáo viên và học sinh Trường trung học phổ thông thuộc Đại sứ quán Nga tại Việt Nam... đã đến tham dự chương trình.

cay delonix hoang gia duoc chon trong nhan le trong cay tai khu vuon huu nghi cong vien hoa binh ha noi
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nga tại Việt Nam, ông Konstantin Vasilievich Vnukov phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nga tại Việt Nam, ông Konstantin Vasilievich Vnukov cho biết: “Hoạt động quốc tế "Vườn tưởng niệm”, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 75 năm Chiến thắng của Liên Xô trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Đây là một hoạt động độc nhất vô nhị được thực hiện dưới sự bảo trợ của Phong trào tình nguyện Toàn Nga “Những người tình nguyện của Chiến thắng” và Qũy tưởng nhớ các vị tướng lĩnh của Chiến thắng, được kỳ vọng lưu danh muôn thuở kỷ niệm về những người con ưu tú nhất của Tổ quốc chúng tôi – những người đã hiến dâng đời mình trong các trận đánh đẫm máu trong các năm 1941-1945.

Dự kiến, trong quá trình hoạt động này tại Nga và trên toàn thế giới sẽ trồng 27 triệu cây – theo số lượng những sing mạng người Xô-viết đã hy sinh trong quá trình Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Điều đặc biệt là hoạt động này diễn ra đúng vào năm khi tại Việt Nam cũng kỷ niệm những ngày lễ quan trọng -75 năm Ngày tuyên ngôn độc lập và 45 năm Ngày giải phóng Miền Nam Việt Nam. Vì lý do đó tôi muốn nhớ đến cả những chiến sỹ tình nguyện của Việt Nam – những người đã vai kề vai cùng các chiến sỹ Xô-viết chiến đấu trong các trận đánh ở vùng ngoại ô Matxcova trong những năm tháng khốc liệt 1941-1942. Chúng tôi vẫn nhớ tên tuổi của họ”.

“Những cây chúng ta trồng hôm nay tại công viên tuyệt đẹp này với tên gọi đầy tượng trưng “Hòa Bình” - một lần nữa nhắc nhở về những tình cảm đoàn kết anh em giữa nhân dân hai nước chúng ta và về những hy sinh mà hai nước chúng ta đã phải trải qua vì hòa bình và chính nghĩa trên toàn thế giới trong quá trình các cuộc xung đột vũ trang ác liệt của thế kỷ XX.”, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nga tại Việt Nam nhấn mạnh.

cay delonix hoang gia duoc chon trong nhan le trong cay tai khu vuon huu nghi cong vien hoa binh ha noi
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga.

Tham dự sự kiện, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga khẳng định: “Ngày trồng cây tại Khu vườn Hữu nghị trong Công viên Hoà Bình, một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt kỷ niệm nhiều sự kiện trọng đại trong quan hệ hai nước: 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên bang Nga (1950-2020), 75 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại (1945-2020) và 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước... Thế giới chúng ta đang phải đối mặt với những thách thức to lớn đối với hòa bình, an ninh và phát triển. Hôm nay, tại công viên mang tên Hoà bình của Thủ đô Hà Nội, thành phố được UNESCO công nhận là thành phố vì hoà bình, chúng ta cùng gieo những mầm xanh của hòa bình và tình hữu nghị, thể hiện khát vọng và mong ước của nhân dân hai nước chúng ta cũng như nhân dân thế giới về một thế giới tốt đẹp, không có chiến tranh, nơi người dân được sống hạnh phúc trong hòa bình, trong tình hữu nghị và trong một môi trường xanh và an lành”.

cay delonix hoang gia duoc chon trong nhan le trong cay tai khu vuon huu nghi cong vien hoa binh ha noi
Quyền Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, bà E.A. Vishnitskaya.

Cũng tại buổi lễ, Quyền Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, bà E.A. Vishnitskaya bày tỏ: “Được sự hỗ trợ toàn diện của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội cùng các Bộ, ban, ngành; đại diện Cơ quan hợp tác Liên bang Nga tại Việt Nam là Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã tổ chức sự kiện độc đáo này tại thủ đô của Việt Nam. Sự kiện giàu ý nghĩa tượng trưng khi được diễn ra trong một công viên với tên gọi là Hòa Bình trong tiếng Việt và trong tiếng Nga có nghĩa là MиP”.

Cuối buổi lễ, các đại biểu đã cùng di chuyển ra khuôn viên khu vườn hữu nghị tại công viên Hòa Bình, Hà Nội để cùng trồng cây “Delonix Hoàng gia” còn gọi là cây phượng vĩ.

cay delonix hoang gia duoc chon trong nhan le trong cay tai khu vuon huu nghi cong vien hoa binh ha noi

Chủ tịch VUFO, bà Nguyễn Phương Nga và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nga tại Việt Nam

ông Konstantin Vasilievich Vnukov cùng trồng cây.

Trong khuôn khổ chương trình hoạt động "Vườn tưởng niệm", các đại biểu, quan khách còn được thưởng thức triển lãm ảnh về trận chiến huyền thoại bảo vệ Matxcơva, một trận chiến đánh dấu sự khởi đầu một bước ngoặt trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

cay delonix hoang gia duoc chon trong nhan le trong cay tai khu vuon huu nghi cong vien hoa binh ha noi
Các em học sinh Liên bang Nga cùng tham dự triển lãm ảnh về trận chiến huyền thoại bảo vệ Matxcơva.
cay delonix hoang gia duoc chon trong nhan le trong cay tai khu vuon huu nghi cong vien hoa binh ha noi
Tham dự sự kiện các đại biểu được phát dải băng Georgi, theo lý giải đây là biểu tượng để tưởng nhớ đến các chiến sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh vệ quốc.
cay delonix hoang gia duoc chon trong nhan le trong cay tai khu vuon huu nghi cong vien hoa binh ha noi
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện.
cay delonix hoang gia duoc chon trong nhan le trong cay tai khu vuon huu nghi cong vien hoa binh ha noi Trồng hoa sen Oga đánh dấu chính thức thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị Kinokawa và Quảng Nam

Ngày 11/1, tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra lễ trồng hoa sen Oga- loài hoa cao quý của người dân ...

cay delonix hoang gia duoc chon trong nhan le trong cay tai khu vuon huu nghi cong vien hoa binh ha noi Lễ trao tặng và trồng cây Bồ Đề lưu niệm tại Đại sứ quán Ấn Độ

Chiều 29/5, Hội Hữu nghị Việt - Ấn kết hợp với Đại sứ quán Ấn Độ và Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam ...

cay delonix hoang gia duoc chon trong nhan le trong cay tai khu vuon huu nghi cong vien hoa binh ha noi Hà Nội trồng hàng trăm cây phong lá đỏ trên phố

TĐO - Những cây phong lá đỏ sẽ mang màu sắc của châu Âu về giữa Thủ đô. Các tuyến phố được trồng thử nghiệm ...

Anh Vũ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hội nghị toàn quốc lần thứ III Hội hữu nghị Lào - Việt Nam

Hội nghị toàn quốc lần thứ III Hội hữu nghị Lào - Việt Nam

Ngày 19/7, tại Vientiane (Lào) đã diễn ra Hội nghị toàn quốc lần thứ III Hội hữu nghị Lào - Việt Nam. Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào dẫn đầu tham dự Hội nghị.
Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hiệu quả nhiều hoạt động đối ngoại nhờ sự phối hợp của các cơ quan

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hiệu quả nhiều hoạt động đối ngoại nhờ sự phối hợp của các cơ quan

Ngày 19/7, Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Quy chế phối hợp hoạt động giữa 3 cơ quan 6 tháng đầu năm 2024.
Tình nguyện viên của tổ chức Activity International chăm sóc người già, trẻ mồ côi ở Đà Nẵng

Tình nguyện viên của tổ chức Activity International chăm sóc người già, trẻ mồ côi ở Đà Nẵng

Tham gia công tác xã hội, chăm sóc, giúp đỡ người già, trẻ mồ côi tại các Trung tâm bảo trợ xã hội, nuôi dưỡng trẻ mồ côi… là hoạt động của các tình nguyện viên quốc tế thuộc Tổ chức Activity International (AI), Hà Lan khi đến Đà Nẵng.
Lãnh đạo Lào đánh giá cao vai trò của Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào

Lãnh đạo Lào đánh giá cao vai trò của Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào

Phó Thủ tướng Lào Kikeo Khaykhamphithoune cho rằng Hội hữu nghị Việt Nam - Lào sẽ là cầu nối giúp thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước; thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà đầu tư hai nước.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/7/2024: Hợi đón nhiều cơ may ở phương diện tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/7/2024: Hợi đón nhiều cơ may ở phương diện tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/7/2024 Hợi đón nhiều cơ may ở phương diện tài lộc. Con giáp này nhanh nhạy nắm bắt thị trường và không bỏ qua những dịp để thu lợi về tay. Bản mệnh có thể sẽ thu được lợi nhuận khá lớn.
Hà Nội: Quyền lợi BHYT của người dân khi khám chữa bệnh ở quận/huyện khác nơi đăng ký ban đầu ra sao?

Hà Nội: Quyền lợi BHYT của người dân khi khám chữa bệnh ở quận/huyện khác nơi đăng ký ban đầu ra sao?

Nhiều ý kiến thắc mắc gửi về BHXH thành phố Hà Nội về nội dung sau: Mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh ở quận, huyện khác nơi đăng ký ban đầu? có được cộng nối thời gian tham gia BHXH tự nguyện với BHXH bắt buộc?
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 20/7, tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc viếng, chia buồn sâu sắc và ghi sổ tang trước việc Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần.
Con số may mắn hôm nay 21/7/2024 12 con giáp: Mão tiền vào đầy túi

Con số may mắn hôm nay 21/7/2024 12 con giáp: Mão tiền vào đầy túi

Con số may mắn hôm nay 21/7/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa Liên Hợp Quốc (CLCS).
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người Việt Nam khi ra nước ngoài định cư, nếu thôi quốc tịch Việt Nam thì căn cước công dân sẽ bị thu hồi; nếu vẫn giữ quốc tịch Việt Nam thì sẽ không bị thu hồi căn cước công dân.
Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Thông tư Bộ Công an vừa ban hành quy định các thông tin giấy phép lái xe; giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định… đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID) sẽ có giá trị như kiểm tra giấy tờ trực tiếp.
Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người dưới 14 tuổi, công dân chưa đăng ký thường trú, tạm trú và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch là những điểm mới đáng chú ý của Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực từ ngày 1/7.
Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã và đang tập trung các nguồn lực, phát huy lợi thế sẵn có của ngành để sẵn sàng cho việc triển khai sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7/2024.
Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết miền Bắc hôm nay 22/6 tiếp tục giảm nhiệt, cao nhất phổ biến 31-34 độ.
Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 19/6 sẽ nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động