Mới đây, Thường vụ Hội Hữu nghị Việt Nam-Italia đã gửi tới các hội viên thư kêu gọi đóng góp ủng hộ giúp đỡ nhân dân Italia chống COVID-19.
hoi huu nghi viet nam italia keu goi dong gop ung ho nhan dan italia trong covid 19 Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary quyên góp 140 triệu đồng mua khẩu trang ủng hộ Hungary
hoi huu nghi viet nam italia keu goi dong gop ung ho nhan dan italia trong covid 19 Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary thành phố Hà Nội quyên góp 17 triệu đồng chống dịch COVID-19
hoi huu nghi viet nam italia keu goi dong gop ung ho nhan dan italia trong covid 19
Thư kêu gọi đóng góp ủng hộ giúp đỡ nhân dân Italia của Hội hữu nghi Việt Nam-Italia.

Đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên quy mô toàn cầu và gây ra những tác động nặng nề đến sức khỏe, đời sống của người dân và nền kinh tế của nhiều quốc gia. Tại Italia tính đến ngày 26/3, quốc gia này đã có số người mắc bệnh và tử vong cao nhất thế giới. Trước tình hình đó, Hội hữu nghị Việt Nam-Italia đã gửi thư kêu gọi ủng hộ nhân dân Italia vượt qua dịch bệnh.

Hội hữu nghị Việt Nam-Italia cho biết: Trong suốt chiều dài lịch sử quan hệ Việt Nam-Italia, Hội hữu nghị Việt Nam-Italia luôn đóng vai trò trụ cột trong việc góp phần phát triển và mở rộng quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống, sự hiểu biết lẫn nhau và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Italia.

Trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân ta trước đây, nhân dân và các lực lượng dân chủ tiến bộ Italia luôn đứng về phía nhân dân Việt Nam, hết lòng ủng hộ cả về vật chất và tinh thần, đóng góp quan trọng vào thắng lợi vẻ vang của nhân dân ta.

Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay của nhân dân ta, nhân dân Italia tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân Việt Nam, nhất là trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo. Nhân dân Việt Nam không sẽ bao giờ quên những tình cảm, sự ủng hộ quý báu của nhân dân Italia đã và đang dành cho nhân dân Việt Nam.

Hiện nay, dịch COVID-19 đang bùng phát dữ dội tại Italia, khiến hàng chục nghìn người nhiễm bệnh và hàng ngàn người chết, gây tâm lý lo lắng sâu sắc cho người dân Italia và vô vàn khó khăn cho Chính phủ Italia trong việc đối phó với bệnh dịch.

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam-Italia cho rằng: "Hơn lúc nào hết, đây là lúc chúng ta cần sát cánh cùng nhân dân Italia và giúp đỡ bạn trong lúc khó khăn. Đồng thời là dịp để chúng ta thể hiện tình đoàn kết, tương thân tương ái, tri ân tình cảm của bạn trước đây cũng như hiện nay".

Với tinh thần trên, Hội Hữu nghị Việt Nam-Italia đã kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân tại Việt Nam có tình cảm yêu mến nhân dân và đất nước Italia cùng chung tay với Hội, đóng góp (bằng tiền mặt) và tham gia vận động quyên góp để hỗ trợ nhân dân Italia vượt qua dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

Hội Hữu nghị Việt Nam-Italia cho biết: Mọi cá nhân giúp đỡ cho Italia có thể gửi vào số tài khoản: 018589350001; Ngân hàng Đông Á-CN Hà Nội-PGD Nguyễn Biểu. Hoặc liên hệ với Hội Hữu nghị Việt Nam-Italia, 105A Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.

hoi huu nghi viet nam italia keu goi dong gop ung ho nhan dan italia trong covid 19 Du học sinh Việt Nam tại Pháp, Anh, Italia: An toàn là khi ngồi yên một chỗ

Trước tình hình dịch COVID-19 bùng phát mạnh, du học sinh Việt Nam tại Pháp, Anh, Italia đã chủ động tăng cường sức khoẻ, giữ ...

hoi huu nghi viet nam italia keu goi dong gop ung ho nhan dan italia trong covid 19 Cộng đồng Người Việt Nam tại Ba Lan kêu gọi thành lập Quỹ ủng hộ chống dịch COVID-19

Ngày 25/3, trên trang chủ Tạp chí Quê Việt (diễn đàn của người Việt Nam tại Ba Lan) đã đăng tải thông báo số 9 ...

Truyền hình