Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
13:52 | 27/10/2021 GMT+7

Hội Hữu nghị Việt Nam - Indonesia sẽ tập trung vào 6 nội dung chính trong nhiệm kỳ 2021-2026

aa
Ngày 27/10, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Hội hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên tăng cường hoạt động giao lưu nhân dân hai nước trong nhiệm kỳ mới Hội hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên tăng cường hoạt động giao lưu nhân dân hai nước trong nhiệm kỳ mới
Sáng 22/10/2021, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ 2021-2026 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Ông Vương Duy Biên, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội.
Thứ trưởng Phùng Đức Tiến được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines nhiệm kỳ 2021-2026 Thứ trưởng Phùng Đức Tiến được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines nhiệm kỳ 2021-2026
Sáng 21/10, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam-Philippines (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II nhiệm kỳ 2021-2026 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được Ban Chấp hành bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự đại hội có: ngài Denny Abdi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam; ông Phạm Vinh Quang, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia; ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Đỗ Tiến Sỹ, Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam cùng đại diện Bộ ngoại giao, Bộ Nội vụ; các hội hữu nghị cùng đông đảo các thành viên hội.

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Đăng Quang, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Indonesia (Hội) cho biết, quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Indonesia do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Sukarno cùng nhiều thế hệ lãnh đạo hai nước dày công vun đắp đã đặt nền móng vững chắc và là động lực mạnh mẽ thúc đẩy và phát triển quan hệ hai nước trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội và giao lưu nhân dân.

6 chương trình hành động của Hội Hữu nghị Việt Nam - Indonesia trong nhiệm kỳ 2021 -2026
Ông Nguyễn Đăng Quang, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Indonesia phát biểu tại đại hội. Ảnh: Tuấn Việt

Mối quan hệ truyền thống, bền chặt, gắn bó giữa hai quốc gia, giữa hai dân tộc không ngừng được củng cố và phát triển mạnh mẽ. Trong chuyến thăm chính thức cấp nhà nước đến Indonesia của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (tháng 6/2013), lãnh đạo hai nước quyết định chính thức nâng cấp quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện Việt Nam – Indonesia lên mức quan hệ Đối tác Chiến lược. Việt Nam trở thành đối tác chiến lược duy nhất của Indonesia trong khu vực.

Tầm quan trọng của giao lưu nhân dân hai nước Việt Nam và Indonesia đã được thể hiện bằng sự quyết tâm với những nội dung được ghi trong Tuyên bố chung Việt Nam – Indonesia ngày 28/6/2013 khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược. Nhân chuyến thăm Indonesia của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (tháng 8/2017), Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia (VIFA) và Hội Hữu nghị Indonesia – Việt Nam (IVFA) đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa hai Hội giai đoạn 2017 – 2022.

Đại hội là dịp Hội tổng kết đánh giá công tác trong nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho hoạt động của Hội giai đoạn 2021-2026.

6 chương trình hành động của Hội Hữu nghị Việt Nam - Indonesia trong nhiệm kỳ 2021 -2026
Toàn cảnh đại hội.Ảnh: Tuấn Việt

Theo báo cáo tại đại hội, nhiệm kỳ vừa qua, do tác động của đại dịch Covid -19 từ đầu năm 2020, các hoạt động đối ngoại nhân dân nói chung và hoạt động của Hội nói riêng đã có những chuyển hướng theo cách thức mới phù hợp với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, kết hợp cả phương thức truyền thống với phương thức đặc thù trong điều kiện bình thường mới. Hội đã có nhiều hoạt động và đóng góp nhất định nhằm tăng cường, thắt chặt và nâng cao mối quan hệ giữa nhân dân hai nước.

Hội chú trọng và tích cực phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia chia sẻ thông tin tình hình, tổ chức hoặc tham gia các hoạt động đa dạng, đóng góp và thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác về kinh tế, đầu tư, thương mại, văn hóa, du lịch… thông qua các hình thức hội nghị, hội thảo, thăm quan, giao lưu, trao đổi đoàn, các cuộc thi tìm hiểu văn hóa và lịch sử hai nước, hai dân tộc.

Hội thường xuyên gửi điện mừng, điện thăm hỏi tới nhân dân Indonesia nhân những sự kiện quan trọng; tổ chức thăm hỏi, chia sẻ, vận động nhân dân Việt Nam ủng hộ nhân dân Indonesia khi gặp thiên tai, bão lũ, hoạn nạn...

6 chương trình hành động của Hội Hữu nghị Việt Nam - Indonesia trong nhiệm kỳ 2021 -2026
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Ảnh: Tuấn Việt

Trong phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia xác định chương trình hành động thiết thực cho thời gian tới tập trung vào 6 nội dung. Cụ thể:

Thứ nhất, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong bối cảnh tình hình mới để tiếp tục nâng cao hiệu quả, tính thiết thực và mức độ sâu trong quan hệ hữu nghị, hợp tác với nhân dân Indonesia, góp phần củng cố, thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định.

Thứ hai, chủ động triển khai và phối hợp với Hội bạn trong việc tiếp tục thúc đẩy thực hiện các nội dung, chương trình hành động giai đoạn 2017 – 2022 theo Bản ghi nhớ hai Hội đã ký kết trên cơ sở tình hình thực tế và điều kiện cho phép. Chuẩn bị những khả năng có thể cho giai đoạn hợp tác tiếp theo. Hợp tác ứng phó Covid -19, cùng ASEAN vượt qua đại dịch.

Thứ ba, đẩy mạnh và tiếp tục phát huy vai trò cầu nối giữa các đối tác của hai nước, nhất là các doanh nghiệp trong hợp tác kinh tế, thương mại, du lịch… để sớm đạt mục tiêu 10 tỷ USD thương mại hai bên và gia tăng khả năng đầu tư lẫn nhau, nối lại và phát triển du lịch sau đại dịch… một mặt tranh thủ tối đa các nguồn lực bên ngoài phục vụ phát triển kinh tế của ta, đồng thời đáp ứng nhu cầu hồi phục kinh tế sau dịch của phía bạn.

Thứ tư, tăng cường tiếp xúc, phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam và các đối tác Indonesia hoạt động hợp tác ở Việt Nam trong việc tổ chức, tiến hành các hội thảo, tọa đàm giao lưu đối với các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm nhằm thông tin thị trường và tăng cường quan hệ đối tác, hiểu biết nhu cầu của nhau, phát huy tiềm năng hợp tác của doanh nghiệp hai nước. Khuyến khích và thúc đẩy kênh giao lưu giữa các thành phố, tỉnh của Việt Nam đã có kết nghĩa với các thành phố, tỉnh của Indonesia.

Thứ năm, phối hợp với các cơ quan, tổ chức của Việt Nam và các cơ quan, tổ chức của Indonesia và Đại sứ quán Việt Nam ở Indonesia triển khai tổ chức chuỗi hoạt động dịp kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao hai nước (2025) và các sự kiện quan trọng khác.

Thứ sáu, tích cực tham gia đóng góp vận động, tuyên truyền, đấu tranh bảo vệ chủ quyền, lợi ích quốc gia dân tộc liên quan vấn đề Biển Đông. Tăng cường công tác thông tin tình hình, làm rõ lập trường, chính sách của Việt Nam.

Các đại biểu cũng lắng nghe tham luận của Hội hữu nghị Việt Nam – Indonesia TP.HCM, Đài Tiếng nói Việt Nam, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam...

6 chương trình hành động của Hội Hữu nghị Việt Nam - Indonesia trong nhiệm kỳ 2021 -2026
Ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia nhiệm kỳ 2021-2026.Ảnh: Tuấn Việt

Đại hội đã bầu ra 35 ủy viên Ban Chấp hành, 3 uỷ viên Ban Kiểm tra. Đại hội bầu ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021-2026.

6 chương trình hành động của Hội Hữu nghị Việt Nam - Indonesia trong nhiệm kỳ 2021 -2026
Ban chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Tuấn Việt

Phát biểu tại đại hội, ngài Denny Abdi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam bày tỏ sự trân trọng, đồng thời đánh giá cao những cống hiến và đóng góp của Hội trong việc duy trì và phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Indonesia và Việt Nam.

Đại sứ tin rằng Đại hội lần thứ 4 của Hội có thể đưa quan hệ giữa Indonesia và Việt Nam lên một tầm cao mới. Đại sứ hy vọng Hội Hữu nghị ở cả hai quốc gia có thể tiếp tục hợp tác và đổi mới trong việc tổ chức các hoạt động sáng tạo trong bối cảnh bình thường mới hiện nay.

"Tôi tin rằng, dưới sự lãnh đạo mới của Hội cũng như sự hỗ trợ hết mình từ phía chúng tôi, Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội, Tổng lãnh sự Indonesia tại TP.HCM và Hiệp hội Hữu nghị Indonesia-Việt Nam, quan hệ hữu nghị và đối tác giữa Việt Nam và Indonesia sẽ ngày càng phát triển, tiến tới lợi ích chung và sự thịnh vượng đối với hai quốc gia", Đại sứ chia sẻ.

6 chương trình hành động của Hội Hữu nghị Việt Nam - Indonesia trong nhiệm kỳ 2021 -2026
Ngài Denny Abdi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam phát biểu tại đại hội. Ảnh: Tuấn Việt

Phát biểu chúc mừng đại hội, ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đánh giá cao Hội đã rất nỗ lực phối hợp với các cơ quan, ban, ngành của hai nước triển khai tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, phong phú cả về nội dung, cũng như hình thức nhằm tăng cường sự hiểu biết, lịch sử, văn hóa giữa nhân dân hai nước ...

Phó Chủ tịch - Tổng thư ký VUFO Phan Anh Sơn nhấn mạnh: "Thế giới đang có những biến động phức tạp, trong bối cảnh đó, Việt Nam và Indonesia sẽ cần có những đóng góp quan trọng hơn nữa trong xây dựng Cộng đồng ASEAN vững mạnh, đoàn kết và tự cường. Hai nước cũng cần tiếp tục thúc đẩy, xây dựng và phát triển quan hệ hợp tác chiến lược ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả. Để đạt được những mục tiêu đó, sự hợp tác của các tổ chức nhân dân hai nước, trong đó có Hội là vô cùng quan trọng".

6 chương trình hành động của Hội Hữu nghị Việt Nam - Indonesia trong nhiệm kỳ 2021 -2026
Ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký VUFO phát biểu tại đại hội. Ảnh: Tuấn Việt

Ông Phan Anh Sơn khẳng định, lãnh đạo VUFO đánh giá cao những đóng góp của Hội và nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ mà Hội đã đề ra cho nhiệm kỳ tới. Ông tin tưởng rằng, dưới sự điều hành của Ban Lãnh đạo khoá IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 Hội sẽ tiếp tục giành được những thành tích mới to lớn hơn, góp phần thiết thực thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược và tình hữu nghị truyền thống anh em giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Indonesia. VUFO sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa để đồng hành và hỗ trợ một cách hiệu quả nhất các hoạt động của Hội trong thời gian tới.

6 chương trình hành động của Hội Hữu nghị Việt Nam - Indonesia trong nhiệm kỳ 2021 -2026
Đoàn Chủ tịch VUFO trao tặng Kỷ niệm chương và bằng khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc của Hội. Ảnh: Tuấn Việt

Tại Đại hội, Đoàn Chủ tịch VUFO đã trao tặng Kỷ niệm chương 'Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc" và bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc của Hội.

Thứ trưởng Lê Công Thành được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch nhiệm kỳ 2021-2026 Thứ trưởng Lê Công Thành được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch nhiệm kỳ 2021-2026
Sáng 15/10, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III nhiệm kỳ 2021-2026 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Tại hội nghị, ông Lê Công Thành, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường được Ban Chấp hành nhất trí bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021-2026.
Hiệp hội Hữu nghị Canada-Việt Nam kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh Việt Nam Hiệp hội Hữu nghị Canada-Việt Nam kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh Việt Nam
Ngày 22/8, Hiệp hội Hữu nghị Canada-Việt Nam (CVFS) đã tổ chức hội thảo trực tuyến kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021).

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Đây là những nội dung được đưa ra trong buổi tiếp giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và Nhóm Nghị sĩ hữu Pháp - Việt tại Thượng viện Pháp diễn ra vào 19/9/2025, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao.
Vingroup ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án năng lượng tái tạo tại Indonesia

Vingroup ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án năng lượng tái tạo tại Indonesia

Nam Sulawesi, Indonesia, ngày 19/9/2025 – Dưới sự chứng kiến của Thống đốc tỉnh Nam Sulawesi, Tập đoàn Vingroup ký kết Biên bản Ghi nhớ (MoU) với doanh nghiệp quốc doanh Indonesia - PT. Sulsel Andalan Energi - tại Nam Sulawesi (Indonesia) về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, với trọng tâm là các dự án điện mặt trời quy mô lớn. Đây là bước đi chiến lược trong hành trình mở rộng trụ cột năng lượng xanh của Vingroup, kiến tạo đà phát triển bền vững cho khu vực Đông Nam Á và khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ năng lượng xanh toàn cầu.
Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, ông Petr Tsvetov, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội hữu nghị Liên bang Nga – Việt Nam, mang theo những ký ức về một đất nước, nơi ông đã gắn bó cả cuộc đời và kỳ vọng của ông vào thế hệ trẻ hai nước.

Các tin bài khác

Bế mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: thành công trên ba phương diện

Bế mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: thành công trên ba phương diện

Sau hai ngày làm việc tại Hà Nội, ngày 01/10, Diễn đàn nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất đã bế mạc. Phát biểu tổng kết, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Quỹ thúc đẩy phát triển hợp tác Nga - Việt “Truyền thống và Hữu nghị”, thành viên Ban Tổ chức nhận xét, Diễn đàn thành công trên ba phương diện: hiện thực hóa tư tưởng “ngoại giao tâm công” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kế thừa thành quả từ các hoạt động ngoại giao nhân dân giữa hai nước; và áp dụng cách tiếp cận sáng tạo, hiện đại, tạo động lực mới cho quan hệ nhân dân Việt - Nga.
Nhiều đề xuất thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương Việt - Nga

Nhiều đề xuất thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương Việt - Nga

Thành lập Ngôi nhà Việt Nam tại Saint Petersburg; tăng cường kết nối thanh niên Việt - Nga, mở rộng hợp tác văn hóa, kinh tế, giáo dục và khoa học - công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, đồng thời nâng cao vai trò của phụ nữ và doanh nghiệp... là những đề xuất được đưa ra tại Hội thảo "Giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương" diễn ra ngày 01/10 tại Hà Nội. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất.
Khoa học, công nghệ, y tế: Động lực mới cho hợp tác Việt - Nga

Khoa học, công nghệ, y tế: Động lực mới cho hợp tác Việt - Nga

Ngày 30/9 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất, Hội thảo "Khoa học, công nghệ, y tế; động lực mới cho hợp tác" đã quy tụ nhiều học giả, nhà quản lý và chuyên gia hai nước, tập trung bàn thảo những lĩnh vực then chốt có thể trở thành động lực mới thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.
Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: Cơ chế đối thoại làm sâu sắc tình hữu nghị hai nước

Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: Cơ chế đối thoại làm sâu sắc tình hữu nghị hai nước

Ngày 30/9, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga và Khai mạc Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất. Ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu tại chương trình.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Trao tặng sách cho học sinh Saint Petersburg (Liên bang Nga)

Trao tặng sách cho học sinh Saint Petersburg (Liên bang Nga)

Trong chuyến thăm và làm việc với một số cơ quan, đơn vị giáo dục và văn hóa của thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga) mới đây, Đoàn đại biểu Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trao tặng nhiều đầu sách cho Trường Trung học phổ thông số 488. Chuyến thăm diễn ra trước thềm Ngày Nhà giáo 5/10 tại Liên bang Nga.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động