Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
20:10 | 20/01/2022 GMT+7

Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba năm 2022: Đẩy mạnh phát triển hoạt động hội tại địa phương

aa
Năm 2022, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba (Hội) sẽ đẩy mạnh hoạt động hội tại các địa phương, liên kết với các chi hội, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu để tăng tính lan tỏa của hoạt động.
Tình nghĩa keo sơn Việt Nam - Cuba góp phần phát triển hợp tác song phương, tăng trưởng kinh tế xã hội hai nước Tình nghĩa keo sơn Việt Nam - Cuba góp phần phát triển hợp tác song phương, tăng trưởng kinh tế xã hội hai nước
Tuổi trẻ Việt Nam - Cuba vun đắp mối quan hệ biểu tượng của thời đại Tuổi trẻ Việt Nam - Cuba vun đắp mối quan hệ biểu tượng của thời đại
Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba: Bốn phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng cờ thi đua cho tập thể Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba.

Chiều 20/1, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Qua đó nhìn nhận đánh giá kết quả hoạt động hội trong năm qua dưới tác động của dịch COVID-19 và xác định những mục tiêu chiến lược trong tình hình mới.

Trong khó khăn, quan hệ hữu nghị Việt Nam - Cuba càng thêm thắm bền

Thời gian qua, quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba, sự tin cậy và gắn bó giữa hai nước không ngừng được củng cố, tăng cường, thể hiện qua các cuộc điện đàm thường xuyên của lãnh đạo cấp cao hai nước và cơ chế hợp tác song phương. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hai nước đã triển khai các hoạt động quan trọng, thiết thực, hỗ trợ lẫn nhau. Hai bên hợp tác chặt chẽ trong việc tháo gỡ khó khăn cho quan hệ kinh tế - thương mại song phương, duy trì ổn định cung cấp gạo cho Cuba, hỗ trợ Cuba phát triển sản xuất nông nghiệp.

Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba: Bốn phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022
Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Lãnh đạo cấp cao Cuba đã chủ động đặt vấn đề hợp tác vaccine ngừa COVID-19 với Việt Nam. Thực hiện thỏa thuận lãnh đạo cấp cao hai nước trong tháng 10/2021, Cuba cung cấp cho Việt Nam 5 triệu liều vaccine Abdalda; xem xét sớm cung cấp 5 triệu liều vaccine cho trẻ em. Hai nước tiếp tục phối hợp triển khai chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba Vũ Hải Hà cho biết, năm 2021, do tác động của đại dịch khiến các hoạt động giao lưu hữu nghị trực tiếp và trao đổi đoàn của Hội gặp khó khăn. Trong bối cảnh mới, các hoạt động của hội đã chuyển đổi sang hình thức trực tuyến kết hợp, tiếp tục duy trì các hoạt động ủng hộ, đoàn kết với nhân dân Cuba qua nhiều hình thức khác nhau.

Đặc biệt, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba lần đầu tiên phối hợp tổ chức Hội đàm trực tuyến với Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) để trao đổi, chia sẻ thông tin về tình hình ở Cuba, trước và sau khi thực hiện chính sách mở cửa biên giới, trở lại trạng thái bình thường mới ngày 15/11/2021 cũng như các hoạt động dự kiến hợp tác trong năm 2022.

Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba: Bốn phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022
Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba phát biểu, trình bày kết quả thực hiện công tác hoạt động Hội năm 2021.

Hội cũng đạt nhiều kết quả khả quan trong công tác phát triển hội địa phương, Kiện toàn nhân sự Chủ tịch Hội giai đoạn 2021-2025. Công tác xây dựng thông tin về hội và thông tin tuyên truyền cũng được đặc biệt quan tâm.

Công tác vận động viện trợ nhân dân cũng đã đạt nhiều kết quả tích cực. Trong đó, câu lạc bộ Cựu du học sinh Việt Nam tại Cuba đã tích cực vận động hội viên và những người yêu mến Cuba tham gia quyên góp ủng hộ nhân dân Cuba mua vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 với tổng số tiền quyên góp lên tới hơn 450 triệu đồng.

Xây dựng, bồi dưỡng thế hệ mới hiểu biết và yêu mến Cuba

Năm 2022 dự báo dịch COVID-19 sẽ giảm nhiệt khi tỷ lệ tiêm chủng toàn cầu đã tăng cao và các loại thuốc kháng virus trở nên phổ biến. Với những thành tựu trong nghiên cứu và chế tạo vaccine, Cuba cũng sẽ sớm kiểm soát được đại dịch, đưa các hoạt động kinh tế, văn hoá, xã hội trở về bình thường mới. Tuy nhiên, Cuba vẫn sẽ tiếp tục đối diện với những khó khăn trong việc khôi phục đất nước, kinh tế và giao lưu văn hoá.

Bối cảnh tình hình mới đặt ra cho Hội những nhiệm vụ mới, phù hợp với tình hình. Về phương thức hoạt động, Hội sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động theo hình thức trực tuyến, bán trực tuyến kết hợp. Đưa hoạt động Hội về các địa phương, liên kết với các chi hội, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu để tăng tính lan tỏa của hoạt động. Tăng cường sự tham gia của các hội viên cá nhân và tổ chức của Hội vào các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị với Cuba. Chú trọng các hoạt động kết nối với thế hệ kế cận tiếp nối phát triển mối quan hệ hai nước.

Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba: Bốn phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn đề nghị đề nghị Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba quan tâm, mở rộng quan hệ đối tác với Cuba.

Dự và phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn chúc mừng những kết quả đạt được của Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Phan Anh Sơn đề nghị Hội quan tâm, mở rộng quan hệ đối tác với Cuba. Theo Phó Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn, quan hệ hợp tác thường tập trung nhiều vào các hoạt động kỷ niệm, ngày lễ, quốc khánh, trong khi hàm lượng thúc đẩy hợp tác kinh tế giao lưu văn hóa còn ít. Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIIII đã xác định thúc đẩy trọng tâm hợp tác phát triển toàn diện, do đó bên cạnh các ngày lễ, cần tăng cường các hoạt động giao lưu đối ngoại nhân dân để đẩy mạnh kênh hợp tác phát triển. Phó Chủ tịch Phan Anh Sơn khẳng định VUFO sẽ phối hợp với Hội trong công tác này.

Phó Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn cũng cho rằng, cần bổ sung thêm lực lượng trẻ trong hàng ngũ cán bộ hội khi các hội viên hiểu biết về Cuba, yêu mến Cuba đang cần chuyển giao. "Lớp cán bộ trẻ làm công tác đối ngoại nhân dân chuyên trách vẫn còn mỏng, đối tượng trẻ hơn hiểu về Cuba cũng không nhiều. Vì thế, bên cạnh công tác hội, Hội cần kết hợp với các trường đại học, Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức các chương trình, các hoạt động để giáo dục truyền thống lịch sử quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Cuba. Qua đó, khơi gợi 1 thế hệ, lực lượng mới, công dân trẻ Việt Nam yêu và hiểu biết về Cuba hơn" - Phó Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn nhấn mạnh.

Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba: Bốn phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022
Phó Chủ tịch Phan Anh Sơn trao Bằng khen của VUFO cho PGS.TS Nguyễn Viết Thảo vì đã có những đóng góp xuất sắc trong hoạt động công tác Hội.

Tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức, lãnh đạo hội. Cần có thêm đội ngũ cán bộ trẻ, nhiệt huyết, lựa chọn hàng ngũ kế cận để thực hiện tốt các nhiệm vụ, phương hướng công tác của hoạt động hội trong tình hình mới.

Đại hội Đảng lần thứ XIII của Việt Nam đã một lần nữa tái khẳng định vai trò của đối ngoại nhân dân. Là 1 trong 3 trụ cột, đối ngoại nhân dân phải thay đổi và làm mới mình, phải cải thiện để đáp ứng được kì vọng và yêu cầu mới của Đảng và nhà nước đối với VUFO trong công tác đoàn kết, hòa bình hữu nghị hợp tác… Đoàn Chủ tịch VUFO đã tổ chức buổi họp tổ chức công tác năm 2021, xác định năm 2021 là năm bản lề là tiền đề tạo bước chuyển trong công tác đối ngoại nhân dân. Trên cơ sở định hướng chiến lược đến năm 2030, Phó Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn đề nghị Hội quan tâm củng cố lại các quy chế quy định trong Ban chấp hành, Ban thường vụ, xác định mục tiêu trọng tâm ưu tiên trong năm 2022 và các năm tiếp theo trong đó đối ngoại nhân dân, giao lưu văn hóa, hợp tác kinh tế cần phải là nhiệm vụ được quan tâm, đẩy mạnh hơn.

Nhân dịp này, VUFO cũng đã trao tặng cờ thi đua, bằng khen cho tập thể, cá nhân Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác, hoạt động hội.

Đại sứ Cuba: Mong muốn tăng cường hợp tác với VUFO để lan tỏa giá trị mối quan hệ Việt Nam-Cuba đến thế hệ trẻ Đại sứ Cuba: Mong muốn tăng cường hợp tác với VUFO để lan tỏa giá trị mối quan hệ Việt Nam-Cuba đến thế hệ trẻ
Cuba luôn sẵn sàng chia sẻ những thành công trong sản xuất vaccine với Việt Nam Cuba luôn sẵn sàng chia sẻ những thành công trong sản xuất vaccine với Việt Nam
Hải Triều
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lấy ý kiến nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Lấy ý kiến nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thông báo lấy ý kiến nhân dân về việc đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
Từ “hữu nghị” chưa đủ để mô tả quan hệ Việt Nam - Cuba

Từ “hữu nghị” chưa đủ để mô tả quan hệ Việt Nam - Cuba

Tại buổi gặp gỡ thân tình với Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hồ Chí Minh tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh chiều 03/10, Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo Hernández nhấn mạnh rằng từ “hữu nghị” chưa đủ để diễn tả chiều sâu quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba, bởi “đoàn kết” mới là khái niệm phản ánh đầy đủ nhất tình cảm và sự gắn bó thủy chung giữa hai dân tộc.
30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

Ngày 02/10 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức hội thảo “30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Thành tựu và Triển vọng”. Đây là sự kiện thứ tư trong chuỗi hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam triển khai nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Các tin bài khác

Bắc Ninh: Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống đối ngoại Nhân dân

Bắc Ninh: Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống đối ngoại Nhân dân

Ngày 17/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Ninh gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống đối ngoại Nhân dân 17/11 (1950 -2025).
Việt Nam và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác phát triển công nghiệp văn hóa

Việt Nam và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác phát triển công nghiệp văn hóa

Nhật Bản - với nền công nghiệp sáng tạo tiên tiến, và Việt Nam - với kho tàng di sản phong phú đang chuyển mình mạnh mẽ trong thời đại số, có thể tìm thấy trong nhau kinh nghiệm về gìn giữ bản sắc.
Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội Việt Nam đổi mới sáng tạo, vươn ra thị trường

Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội Việt Nam đổi mới sáng tạo, vươn ra thị trường

Ngày 14/10 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore khai mạc Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP 2025), dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ. Chương trình hướng tới nâng cao năng lực sáng tạo, phát triển thương hiệu và mở rộng thị trường cho doanh nghiệp xã hội, doanh nghiệp sinh thái Việt Nam.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chuẩn bị chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chuẩn bị chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Ngày 14/10 tại Phú Thọ, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tổ chức họp Ban Thường vụ mở rộng nhằm đánh giá kết quả hoạt động thời gian qua, thống nhất phương hướng triển khai các chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan. Ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội chủ trì cuộc họp.

Đọc nhiều

Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Ngày 19/10, tại sân bóng Kurume - TP Fukuoka (Nhật Bản) đã diễn ra giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu - Nhật Bản.
Tin quốc tế ngày 20/10: Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga

Tin quốc tế ngày 20/10: Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga

Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 20/10.
Nhiều tổ chức quốc tế hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Nhiều tổ chức quốc tế hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Trước tình hình thiên tai gây thiệt hại nghiêm trọng ở nhiều địa phương Việt Nam, các tổ chức quốc tế và chính phủ nhiều nước đã nhanh chóng hỗ trợ tiền, hàng hóa và vật phẩm thiết yếu, góp phần giúp người dân tại Lạng Sơn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Ninh… sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
11 trường của Việt Nam lọt bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới

11 trường của Việt Nam lọt bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới

Tổ chức Times Higher Education (THE) tháng 10/2025 công bố bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới năm 2026. Việt Nam có 11 đại diện trong danh sách này.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động