Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:10 | 21/01/2021 GMT+7

Hội hữu nghị Việt Nam-Canada: sẽ triển khai 7 trọng tâm năm 2021

aa
Ngày 20/1, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Canada tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và dự kiến phương hướng hoạt động năm 2021.
Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei, Canada phát động ủng hộ đồng bào miền TrungĐại sứ quán Việt Nam tại Brunei, Canada phát động ủng hộ đồng bào miền Trung
Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái” với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, “thương người như thể thương thân”, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei và Cananda đã tổ chức Lễ phát động chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt.
Thương mại Việt Nam - Canada được xây dựng trên nền tảng quan hệ giao lưu nhân dân hai nước tốt đẹpThương mại Việt Nam - Canada được xây dựng trên nền tảng quan hệ giao lưu nhân dân hai nước tốt đẹp
Canada và Việt Nam có mối quan hệ thương mại mạnh mẽ, được xây dựng trên nền tảng quan hệ giao lưu nhân dân tốt đẹp.
Hội hữu nghị Việt Nam-Canada: sẽ triển khai 7 trọng tâm năm 2021
Toàn cảnh hội nghị.

Tham dự lễ tổng kết có: ông Nguyễn Viết Tiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Canada; bà Nguyễn Thị Hồi, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Canada, Phó Chủ tịch thường trực Hội; ông Vũ Lê Thái Hoàng, Phó Vụ trưởng Vụ châu Mỹ, Bộ Ngoại giao và đông đảo các hội viên của Hội.

Hội hữu nghị Việt Nam-Canada: sẽ triển khai 7 trọng tâm năm 2021
Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Trưởng ban Ban Châu Mỹ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Tổng Thư ký Hội trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2020.

Theo báo cáo tổng kết năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các hoạt động của Hội không nhiều, tuy nhiên Hội đã tích cực duy trì liên hệ với các tổ chức đối tác, đề xuất những hoạt động giao lưu, chia sẻ thông tin được đánh giá là thành công và thiết thực.

Lãnh đạo Hội đã có thư gửi Đại sứ quán Canada tại Hà Nội và thông qua Đại sứ quán ta tại Canada gửi đến các bạn bè Canada, thăm hỏi, động viên bạn bè Canada trong nỗ lực đối phó với đại dịch Covid-19; về những mất mát do vụ xả súng tại tỉnh Nova Scotia. Hội cũng đã hoàn thành các thủ tục theo quy định về việc thành lập Câu lạc bộ cựu du học sinh Việt Nam tại Canada.

Hội Hữu nghị Việt Nam-Canada đã thường xuyên duy trì liên hệ, thông tin với Đại sứ quán Canada, trao đổi các sáng kiến nhằm thúc đẩy hoạt động tăng cường hiểu biết lẫn nhau trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Các hoạt động trực tuyến thích ứng tốt với tình hình đại dịch: Hội cũng tích cực trao đổi với đối tác Canada để thúc đẩy các kết nối doanh nghiệp trực tuyến. Hội phối hợp với Hội đồng Thương mại Canada-Vietnam (CanadaVietnam Trade Council) kết nối nhóm doanh nghiệp Việt Nam với Hội thảo Collision - hội thảo lớn nhất khu vực Bắc Mỹ về công nghệ phát triển diễn ra từ ngày 23-25/6/2020, do Thành phố Toronto, chính quyền tỉnh bang Ontario và Canada phối hợp tổ chức. Hội đã phối hợp với Hiệp hội Canada-Việt Nam (CVS) tổ chức thành công buổi Tọa đàm trực tuyến chia sẻ thông tin về COVID-19. Tọa đàm đã chia sẻ thông tin về tình hình Canada trong đại dịch COVID-19 và những kinh nghiệm phòng chống COVID-19 của Việt Nam thời gian qua.

Do tình hình dịch bệnh, Hội đã không tổ chức được chương trình "Cuộc chạy Vì trẻ em Hà Nội". Đây là chương trình kêu gọi quyên góp hỗ trợ việc chữa trị cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim tại Hà Nội. Tuy nhiên Hội đã trao đổi với các nhà tài trợ và đã hoàn thành việc tiếp nhận tài trợ trong tháng 7/2020.

Năm 2020, Hội Hữu nghị Việt Nam-Canada tỉnh Trà Vinh là hội địa phương tiêu biểu. Hội đã triển khai nhiều hoạt động trên nhiều lĩnh vực từ kêu gọi đầu tư, viện trợ từ các cá nhân, tổ chức, các lĩnh vực nghiên cứu và văn hóa, giáo dục và đào tạo... Đáng chú ý, Hội đã lồng ghép tuyên truyền, giới thiệu về Hội, về đất nước, con người Canada, các vấn đề về bình đẳng giới, biến đổi khí hậu, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, vấn đề biển đảo đến học sinh, sinh viên, đông đảo quần chúng nhân dân, Việt kiều Canada và nhân dân Canada cũng như Việt Nam.

Hội hữu nghị Việt Nam-Canada: sẽ triển khai 7 trọng tâm năm 2021
Cũng tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hồi, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Canada, Phó Chủ tịch thường trực Hội đã tiếp nhận bằng khen của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2020.
Hội hữu nghị Việt Nam-Canada: sẽ triển khai 7 trọng tâm năm 2021
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Về phương hướng năm 2021, Hội dự kiến triển khai 7 trọng tâm:

Thứ nhất: khai thác tiềm năng trong quan hệ hợp tác Việt Nam-Canada, cũng như những điều kiện khách quan, chủ quan thuận lợi cho các hoạt động của Hội trong bối cảnh hai nước là thành viên của hiệp định CPTPP. Thứ hai: triển khai các hoạt động thúc đẩy giao lưu hữu nghị, hiểu biết, tăng cường chia sẻ thông tin và hình ảnh về mỗi nước, áp dụng các phương thức phù hợp với tình hình, bối cảnh mới; Thứ ba: tăng cường hơn nữa gắn kết với các địa phương, đặc biệt các địa phương đang có nhu cầu thu hút đầu tư nước ngoài hoặc có nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư, xuất khẩu ra nước ngoài; Thứ tư: tăng cường sự tham gia của các ủy viên Ban Chấp hành vào các hoạt động của Hội, tăng tính lan tỏa; Thứ năm: thúc đẩy, hỗ trợ thông tin cho Việt kiều, doanh nghiệp 2 nước trên các lĩnh vực; Thứ sáu: đẩy mạnh công tác truyền thông, giới thiệu, quảng bá các hoạt động của Hội một cách rộng rãi. Thứ bảy: củng cố, phát triển tổ chức và thu hút các cá nhân tham gia vào Hội nói chung và Câu lạc bộ Cựu (CLB) du học sinh Việt Nam tại Canada nói riêng; đẩy mạnh hoạt động của CLB phát huy vai trò là một kênh hoạt động tích cực của Hội nhằm tăng cường hoạt động của Hội nói chung và hoạt động của CLB nói riêng.

Trợ lý Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Canada đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam Trợ lý Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Canada đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam
Ngày 11/8/2020, ASEAN và Canada đã tổ chức Đối thoại lần thứ 17 theo hình thức trực tuyến. Đây là cuộc họp thường niên trong khuôn khổ quan hệ đối thoại ASEAN-Canada để trao đổi và định hướng hợp tác ASEAN-Canada, chia sẻ đánh giá về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm và chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Canada vào tháng 9 sắp tới.
Tọa đàm trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm ứng phó với COVID-19 của Việt Nam tới bạn bè Canada Tọa đàm trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm ứng phó với COVID-19 của Việt Nam tới bạn bè Canada
Ngày 8/7, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Canada (VCFA) phối hợp với Hiệp hội Canada-Việt Nam (CVS) tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến “Nhân dân Việt Nam – Canada ứng phó với COVID-19 chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam”.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tiếp tục thúc đẩy phát triển và mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại Việt Nam-Canada

Tiếp tục thúc đẩy phát triển và mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại Việt Nam-Canada

Chiều 6/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Randeep Sarai, Bộ trưởng Phát triển quốc tế Canada đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Chiều tối 25/12, tại khu vực giữa dòng sông Mekong - mốc giới quốc gia giữa tỉnh Bolikhamxay (Lào) và tỉnh Buengkan (Thái Lan), đã diễn ra Lễ khánh thành cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong tăng cường kết nối hạ tầng giao thông và thúc đẩy giao thương trong Tiểu vùng sông Mekong, đặc biệt là giữa ba nước Việt Nam - Lào - Thái Lan.
Đưa nông sản Canada đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam

Đưa nông sản Canada đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam

Tối 1/12 tại Hà Nội, Đại sứ quán Canada tổ chức Triển lãm nông sản thực phẩm Canada – Tinh hoa bốn mùa, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng và thế mạnh nông, hải sản của Canada tới người tiêu dùng và doanh nghiệp Việt Nam. Sự kiện nhằm tăng cường hợp tác thương mại, quảng bá thương hiệu và kết nối thị trường giữa hai nước.

Các tin bài khác

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Đây là những chia sẻ của bà Hà Thanh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tại Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 vừa diễn ra vào ngày 30/12 tại Hà Nội.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Với ngân sách 3 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ tiền mặt do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam triển khai sẽ giúp 825 hộ gia đình có trẻ em bị thiệt hại bởi bão, lũ năm 2025 sớm ổn định cuộc sống, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động