Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái” với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, “thương người như thể thương thân”, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei và Cananda đã tổ chức Lễ phát động chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt.

Thương mại Việt Nam - Canada được xây dựng trên nền tảng quan hệ giao lưu nhân dân hai nước tốt đẹp Thương mại Việt Nam - Canada được xây dựng trên nền tảng quan hệ giao lưu nhân dân hai nước tốt đẹp

Canada và Việt Nam có mối quan hệ thương mại mạnh mẽ, được xây dựng trên nền tảng quan hệ giao lưu nhân dân tốt ...

Kiều bào xúc động tham quan phòng trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Canada Kiều bào xúc động tham quan phòng trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Canada

Ngày 28/8, toàn thể cán bộ, nhân viên đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Canada và đại diện cộng đồng ...

Ngày 22/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei đã tổ chức Lễ phát động chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt, với sự tham gia của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, cơ quan Tùy viên quốc phòng Việt Nam tại Brunei, đại diện doanh nghiệp, cán bộ và công nhân tại dự án của Công ty LILAMA cùng đông đảo bà con kiều bào đang sinh sống, làm việc tại Brunei.

Phát biểu tại Lễ phát động, Đại sứ Việt Nam tại Brunei Trần Văn Khoa đã thông báo về tình hình ảnh hưởng của cơn bão số 7 hiện nay tại các tỉnh miền Trung, trong đó một số tỉnh bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt trên diện rộng gây ra như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng. Hàng chục ngàn ngôi nhà vẫn chìm sâu trong nước lũ, nhiều người chết, bị thương và mất tích, thiệt hại lớn về mùa màng và tài sản của nhân dân. Dự báo tình hình thiên tai còn tiếp tục diễn biến xấu trong nhiều ngày tới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất của bà con.

Đại sứ Trần Văn Khoa đã kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân người Việt Nam tại Brunei, với tinh thần hướng về quê hương đất nước, cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt khắc phục khó khăn, bằng tinh thần trách nhiệm và những hành động cụ thể góp phần hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả của thiên tai và ổn định cuộc sống.

Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei, Canada phát động ủng hộ đồng bào miền Trung
Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei tổ chức Lễ phát động phong trào chung tay vì người nghèo và ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt.

Trong khuôn khổ của Lễ phát động, Đại sứ quán đã thông báo các hình thức và địa chỉ tiếp nhận sự ủng hộ trực tiếp tại Quỹ Cứu trợ Trung ương, Ủy ban TW MTTQ Việt Nam và Ủy ban nhân dân các địa phương, hoặc bằng hình thức chuyển khoản tới tài khoản tiền Việt Nam và tài khoản ngoại tệ của Ủy ban TW MTTQ; hoặc thông qua Đại sứ quán.

Trước đó, ngày 20/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã tổ chức Lễ phát động phong trào chung tay vì người nghèo và ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt, với sự tham gia của toàn bộ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam tại địa bàn, cùng đông đảo bà con kiều bào.

Do dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh tại Canada, lễ phát động được tổ chức trang trọng dưới hình thức trực tuyến, với các điểm cầu Ottawa, Toronto, Montreal, Quebec City và một số địa phương khác.

Phát biểu tại Lễ phát động, Đại sứ Việt Nam tại Canada Phạm Cao Phong kêu gọi các tổ chức hội, đoàn thể, doanh nghiệp và cá nhân người Việt Nam tại Canada, với tinh thần hướng về quê hương đất nước, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách,” “thương người như thể thương thân,” quyên góp giúp đỡ những người đang gặp hoạn nạn, khó khăn do thiên tai, đặc biệt là những người nghèo, hộ nghèo và hộ cận nghèo tại các địa phương đang bị lũ lụt, để hạn chế đến mức thấp nhất những tổn thất do thiên tai gây ra.

Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei, Canada phát động ủng hộ đồng bào miền Trung
Đại sứ quán Việt Nam tại Canada tổ chức Lễ phát động phong trào chung tay vì người nghèo và ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt.

Bà con kiều bào vô cùng xúc động khi xem những bức ảnh, những thước phim tư liệu về cảnh khúc ruột miền Trung đang gồng mình chống chọi với bão lũ trong nửa tháng qua và lo lắng khi tình hình thiên tai dự báo còn nhiều nguy hiểm và khó lường.

Bà Nguyễn Bảo Khánh, Việt Kiều sinh sống tại Toronto, nghẹn ngào nhắc lại món quà ý nghĩa là những chiếc khẩu trang mà Chính phủ Việt Nam đã gửi tặng kiều bào tại Canada trong đại dịch, và kêu gọi bà con Việt Kiều chia sẻ tình yêu thương với người dân miền Trung.

Trước những mất mát, đau thương mà đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu, những người con đất Việt, dù sống ở nơi đâu, cũng hiểu rằng những đóng góp của mình sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với đồng bào ở quê nhà, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 vừa được khống chế thì thiên tai ập đến.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung

Sáng 19/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các Phó Thủ tướng Chính phủ và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ...

Phật giáo các tỉnh ủng hộ người dân vùng lũ miền Trung Phật giáo các tỉnh ủng hộ người dân vùng lũ miền Trung

Ngay sau khi tiếp nhận những thông tin về sự thiệt hại mất mát do thiên tai ở miền Trung, GHPGVN tỉnh tại các tỉnh ...

In bài viết

Truyền hình