Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:01 | 19/09/2020 GMT+7

Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia chúc mừng 29 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Armenia

aa
Ngày 18/9, Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia đã đến chúc mừng Đại sứ Armenia tại Việt Nam nhân dịp Kỉ niệm 29 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Armenia.
Lãnh đạo HUFO chúc mừng 63 năm ngày Quốc Khánh Malaysia Lãnh đạo HUFO chúc mừng 63 năm ngày Quốc Khánh Malaysia

Ngày 15/9, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) Vương Đức Hoàng Quân đã dẫn đầu đoàn ...

Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Tijjani Muhammad Bande và hơn 400 đại biểu chúc mừng quốc khánh Việt Nam Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Tijjani Muhammad Bande và hơn 400 đại biểu chúc mừng quốc khánh Việt Nam

Vừa qua, Phái đoàn Việt Nam tại New York đã tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh 2/9 dưới hình thức trực ...

Tại cuộc gặp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Armenia Vahram Kazhoyan đã ghi nhận và đánh giá cao mối quan hệ, hợp tác giữa Việt Nam và Armenia trong thời gian qua. Trong đó, Đại sứ đánh giá cao kinh nghiệm của Việt Nam trong việc phát triển kinh tế cũng như trong việc khống chế thành công dịch COVID-19.

hoi huu nghi viet nam armenia chuc mung 29 nam quoc khanh nuoc cong hoa armenia
Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia đã đến chúc mừng Đại sứ Armenia tại Việt Nam nhân dịp Kỉ niệm 29 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Armenia.

Đại sứ cho rằng việc phòng, chống dịch của Việt Nam là bài học kinh nghiệm mà nhiều quốc gia cần phải học tập. Chính phủ Armenia đã từng bước áp dụng các biện pháp của Việt Nam và mang lại hiệu quả. Hiện tại, mỗi ngày số lượng người nhiễm và tử vong do COVID-19 tại Armenia đã giảm.

Thông tin về những kế hoạch phát triển theo Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Kinh tế Á Âu mà trong đó Cộng hòa Armenia là một thành viên, Đại sứ Vahram Kazhoyan cho biết, những kế hoạch này đã được đưa ra một cách cụ thể và được nhiều cơ quan chức năng địa phương trong đó có Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP.HCM hưởng ứng. Cụ thể, là việc xây dựng các tuyến du lịch kết nối giữa Việt Nam với Armenia, tuy nhiên vì dịch COVID-19 nên kế hoạch đã bị chậm lại.

hoi huu nghi viet nam armenia chuc mung 29 nam quoc khanh nuoc cong hoa armenia
Đại sứ Armenia đã có cuộc trao đổi với Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia.

Đại sứ Vahram Kazhoyan cho biết, sắp tới, Đại sứ quán Armenia sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch trên. Đại sứ đề nghị Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia giúp nối tuyến bằng đường hàng không. Cụ thể, có những chuyến bay kết nối giữa địa phương của Việt Nam như Hà Nội, TP.HCM với Thủ đô Yerevan của Cộng hòa Armenia. Ban đầu chưa phải là điểm đến cố định nhưng theo Đại sứ có thể xây dựng làm điểm nối tuyến giữa Việt Nam với Châu Âu, Nga... Từ đó, đưa khách Việt Nam đến Cộng hòa Armenia cũng như đưa khách từ Cộng hòa Armenia đến Hà Nội, TP.HCM và nhiều nơi khác. Ngoài ra, Đại sứ muốn xây dựng những tour du lịch, văn hóa với nhiều điểm đến tại Việt Nam cũng như ở Armenia.

hoi huu nghi viet nam armenia chuc mung 29 nam quoc khanh nuoc cong hoa armenia
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Armenia Vahram Kazhoyan đánh giá cao kinh nghiệm của Việt Nam trong việc phát triển kinh tế cũng như trong việc khống chế thành công dịch COVID-19.

Về phía Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia, ông Nguyễn Văn Thuận, Chủ tịch Hội cho biết, cuộc gặp gỡ có ý nghĩa quan trọng, gắn kết thêm tình hữu nghị giữa hai nước. Hội rất vui mừng khi nước Cộng hòa Armenia sau gần 3 thập kỉ đã khẳng định vị trí của mình trong đời sống quốc tế cũng như quá trình kết nối với các khu vực trên toàn thế giới để cùng phát triển trong đó có Việt Nam.

hoi huu nghi viet nam armenia chuc mung 29 nam quoc khanh nuoc cong hoa armenia
Ông Nguyễn Văn Thuận - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia cho biết đây là cuộc gặp gỡ có ý nghĩa quan trọng, gắn kết thêm tình hữu nghị giữa hai nước.

Trước những đề nghị của Đại sứ Armenia, Chủ tịch Nguyễn Văn Thuận cho biết, Hội sẽ là cầu nối giúp kết nối một số kế hoạch cho Đại sứ quán và sẽ thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Cũng tại cuộc gặp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Armenia Vahram Kazhoyan đã trao thư cảm ơn cho Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia vì đã ủng hộ Armenia số tiền 5.000 USD trong phòng chống dịch COVID-19 vừa qua.

hoi huu nghi viet nam armenia chuc mung 29 nam quoc khanh nuoc cong hoa armenia
Đại sứ Armenia đã trao thư cảm ơn cho Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia vì đã ủng hộ Armenia trong phòng chống dịch COVID-19 vừa qua.

Trước thư cảm ơn này, Chủ tịch Nguyễn Văn Thuận cho biết, món quà nhỏ, nhưng là hành động kịp thời, mang tính biểu trưng rất lớn, thể hiện sự quan tâm hợp tác giữa hai quốc gia và hai dân tộc. Thể hiện tình cảm chân thành cũng như mong muốn tốt đẹp của Hội đến với người dân Armenia cũng Đại sứ quán Cộng hòa Armenia tại Việt Nam.

Vợ chồng Đại sứ Armenia chụp ảnh kỉ niệm cùng Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia.
hoi huu nghi viet nam armenia chuc mung 29 nam quoc khanh nuoc cong hoa armenia
Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng 75 năm Quốc khánh Việt Nam 2/9 Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng 75 năm Quốc khánh Việt Nam 2/9

Thay mặt chính phủ Mỹ, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gửi lời chúc mừng Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2020).

Các nước trên thế giới gửi điện, Thư mừng 75 năm Quốc khánh CHXHCN Việt Nam Các nước trên thế giới gửi điện, Thư mừng 75 năm Quốc khánh CHXHCN Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020), lãnh đạo các nước Cộng hòa dân ...

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2025: Kết nối văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2025: Kết nối văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 10 năm 2025 đã chính thức khai mạc tối 04/7 tại Công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng. Đây là dấu mốc tròn một thập kỷ của sự kiện văn hóa đặc sắc, mang tính biểu tượng trong quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Ngày 04/7, Đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An. Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác giữa các địa phương, thúc đẩy các dự án kết nối chiến lược giữa hai nước, trong đó Nghệ An đóng vai trò là địa phương cầu nối quan trọng.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Đoàn công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal (Hội) do TS Trần Anh Tuấn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, vừa đến Bangkok (Thái Lan) để làm việc với Đại sứ quán Nepal tại Thái Lan kiêm nhiệm địa bàn Việt Nam. Chuyến đi nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và thống nhất kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal.

Đọc nhiều

GNI gieo mầm sống xanh cho 18 ha rừng ngập mặn tại Cà Mau

GNI gieo mầm sống xanh cho 18 ha rừng ngập mặn tại Cà Mau

Từ cuối tháng 6 đến hết tháng 7/2025, hơn 80.000 cây đưng sẽ được gieo trồng trên diện tích hơn 18 ha tại xã Vĩnh Hậu, tỉnh Cà Mau (trước đây là xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu). Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Nhân rộng giải pháp dựa vào thiên nhiên thông qua phục hồi rừng ngập mặn để cải thiện môi trường tại tỉnh Bạc Liêu” (IONIQ), do tổ chức Good Neighbors International (GNI) phối hợp với Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) triển khai.
Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8; Hamas phản hồi tích cực trước đề xuất ngừng bắn 60 ngày... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/7.
Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Anh Ha Dong Hwan, Quản lý các dự án mới của iMarket Vietnam, chi nhánh Việt Nam của iMarket Korea (Hàn Quốc) chia sẻ về cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam hiện nay.
[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 04/7, Bộ Công an tổ chức chương trình tham quan, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương (tỉnh Tuyên Quang) và Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên). Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động