Ngày 18/9, Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia đã đến chúc mừng Đại sứ Armenia tại Việt Nam nhân dịp Kỉ niệm 29 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Armenia.
Lãnh đạo HUFO chúc mừng 63 năm ngày Quốc Khánh Malaysia Lãnh đạo HUFO chúc mừng 63 năm ngày Quốc Khánh Malaysia

Ngày 15/9, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) Vương Đức Hoàng Quân đã dẫn đầu đoàn ...

Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Tijjani Muhammad Bande và hơn 400 đại biểu chúc mừng quốc khánh Việt Nam Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Tijjani Muhammad Bande và hơn 400 đại biểu chúc mừng quốc khánh Việt Nam

Vừa qua, Phái đoàn Việt Nam tại New York đã tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh 2/9 dưới hình thức trực ...

Tại cuộc gặp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Armenia Vahram Kazhoyan đã ghi nhận và đánh giá cao mối quan hệ, hợp tác giữa Việt Nam và Armenia trong thời gian qua. Trong đó, Đại sứ đánh giá cao kinh nghiệm của Việt Nam trong việc phát triển kinh tế cũng như trong việc khống chế thành công dịch COVID-19.

hoi huu nghi viet nam armenia chuc mung 29 nam quoc khanh nuoc cong hoa armenia
Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia đã đến chúc mừng Đại sứ Armenia tại Việt Nam nhân dịp Kỉ niệm 29 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Armenia.

Đại sứ cho rằng việc phòng, chống dịch của Việt Nam là bài học kinh nghiệm mà nhiều quốc gia cần phải học tập. Chính phủ Armenia đã từng bước áp dụng các biện pháp của Việt Nam và mang lại hiệu quả. Hiện tại, mỗi ngày số lượng người nhiễm và tử vong do COVID-19 tại Armenia đã giảm.

Thông tin về những kế hoạch phát triển theo Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Kinh tế Á Âu mà trong đó Cộng hòa Armenia là một thành viên, Đại sứ Vahram Kazhoyan cho biết, những kế hoạch này đã được đưa ra một cách cụ thể và được nhiều cơ quan chức năng địa phương trong đó có Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP.HCM hưởng ứng. Cụ thể, là việc xây dựng các tuyến du lịch kết nối giữa Việt Nam với Armenia, tuy nhiên vì dịch COVID-19 nên kế hoạch đã bị chậm lại.

hoi huu nghi viet nam armenia chuc mung 29 nam quoc khanh nuoc cong hoa armenia
Đại sứ Armenia đã có cuộc trao đổi với Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia.

Đại sứ Vahram Kazhoyan cho biết, sắp tới, Đại sứ quán Armenia sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch trên. Đại sứ đề nghị Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia giúp nối tuyến bằng đường hàng không. Cụ thể, có những chuyến bay kết nối giữa địa phương của Việt Nam như Hà Nội, TP.HCM với Thủ đô Yerevan của Cộng hòa Armenia. Ban đầu chưa phải là điểm đến cố định nhưng theo Đại sứ có thể xây dựng làm điểm nối tuyến giữa Việt Nam với Châu Âu, Nga... Từ đó, đưa khách Việt Nam đến Cộng hòa Armenia cũng như đưa khách từ Cộng hòa Armenia đến Hà Nội, TP.HCM và nhiều nơi khác. Ngoài ra, Đại sứ muốn xây dựng những tour du lịch, văn hóa với nhiều điểm đến tại Việt Nam cũng như ở Armenia.

hoi huu nghi viet nam armenia chuc mung 29 nam quoc khanh nuoc cong hoa armenia
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Armenia Vahram Kazhoyan đánh giá cao kinh nghiệm của Việt Nam trong việc phát triển kinh tế cũng như trong việc khống chế thành công dịch COVID-19.

Về phía Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia, ông Nguyễn Văn Thuận, Chủ tịch Hội cho biết, cuộc gặp gỡ có ý nghĩa quan trọng, gắn kết thêm tình hữu nghị giữa hai nước. Hội rất vui mừng khi nước Cộng hòa Armenia sau gần 3 thập kỉ đã khẳng định vị trí của mình trong đời sống quốc tế cũng như quá trình kết nối với các khu vực trên toàn thế giới để cùng phát triển trong đó có Việt Nam.

hoi huu nghi viet nam armenia chuc mung 29 nam quoc khanh nuoc cong hoa armenia
Ông Nguyễn Văn Thuận - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia cho biết đây là cuộc gặp gỡ có ý nghĩa quan trọng, gắn kết thêm tình hữu nghị giữa hai nước.

Trước những đề nghị của Đại sứ Armenia, Chủ tịch Nguyễn Văn Thuận cho biết, Hội sẽ là cầu nối giúp kết nối một số kế hoạch cho Đại sứ quán và sẽ thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Cũng tại cuộc gặp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Armenia Vahram Kazhoyan đã trao thư cảm ơn cho Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia vì đã ủng hộ Armenia số tiền 5.000 USD trong phòng chống dịch COVID-19 vừa qua.

hoi huu nghi viet nam armenia chuc mung 29 nam quoc khanh nuoc cong hoa armenia
Đại sứ Armenia đã trao thư cảm ơn cho Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia vì đã ủng hộ Armenia trong phòng chống dịch COVID-19 vừa qua.

Trước thư cảm ơn này, Chủ tịch Nguyễn Văn Thuận cho biết, món quà nhỏ, nhưng là hành động kịp thời, mang tính biểu trưng rất lớn, thể hiện sự quan tâm hợp tác giữa hai quốc gia và hai dân tộc. Thể hiện tình cảm chân thành cũng như mong muốn tốt đẹp của Hội đến với người dân Armenia cũng Đại sứ quán Cộng hòa Armenia tại Việt Nam.

Vợ chồng Đại sứ Armenia chụp ảnh kỉ niệm cùng Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia.
hoi huu nghi viet nam armenia chuc mung 29 nam quoc khanh nuoc cong hoa armenia
Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng 75 năm Quốc khánh Việt Nam 2/9 Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng 75 năm Quốc khánh Việt Nam 2/9

Thay mặt chính phủ Mỹ, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gửi lời chúc mừng Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2020).

Các nước trên thế giới gửi điện, Thư mừng 75 năm Quốc khánh CHXHCN Việt Nam Các nước trên thế giới gửi điện, Thư mừng 75 năm Quốc khánh CHXHCN Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020), lãnh đạo các nước Cộng hòa dân ...

In bài viết

Truyền hình