Vừa qua, Phái đoàn Việt Nam tại New York đã tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh 2/9 dưới hình thức trực tuyến. Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) Tijjani Muhammad Bande, Phó Tổng thư ký LHQ Atul Khare và hơn 400 đại biểu đến từ các nước thành viên LHQ đã tham dự và gửi lời chúc mừng quốc khánh Việt Nam.
Việt Nam cử thêm 10 sĩ quan làm nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc Việt Nam cử thêm 10 sĩ quan làm nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Chiều 18/8, Bộ Quốc phòng đã trao quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho các sĩ quan đi làm nhiệm vụ ...

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự Phiên thảo luận mở Cấp cao HĐBA LHQ Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự Phiên thảo luận mở Cấp cao HĐBA LHQ

Cho rằng "cuộc chiến chống COVID-19 là cuộc chiến không của riêng ai," Phó Thủ tướng, khẳng định cam kết của Việt Nam và kêu ...

chu tich dai hoi dong lhq tijjani muhammad bande va hon 400 dai bieu chuc mung quoc khanh viet nam
Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Tijjani Muhammad Bande.

Trong buổi lễ, Chủ tịch Tijjani Muhammad Bande nhấn mạnh quan hệ hợp tác Việt Nam - LHQ được thiết lập từ năm 1977 đến nay đã mang lại nhiều kết quả tích cực, đặc biệt trong thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs).

Chủ tịch Đại hội đồng hoan nghênh đóng góp của Việt Nam tại các phái bộ gìn giữ hòa bình LHQ; bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ ngày càng có đóng góp tích cực hơn ở nhiệm kỳ thành viên Hội đồng Bảo an LHQ và trong vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020.

Phó tổng thư ký Atul Khare đánh giá cao quan hệ hợp tác ngày càng chặt chẽ giữa Việt Nam và LHQ; hoan nghênh đóng góp của Việt Nam trong thúc đẩy hòa bình và an ninh quốc tế trên cương vị thành viên Hội đồng Bảo an 2020-2021. Ông đánh giá cao nỗ lực chống đại dịch của Việt Nam, cảm ơn Việt Nam đã tích cực chia sẻ kinh nghiệm ứng phó COVID-19 và điều trị các bệnh nhân lây nhiễm.

chu tich dai hoi dong lhq tijjani muhammad bande va hon 400 dai bieu chuc mung quoc khanh viet nam
Phó Tổng thư ký LHQ Atul Khare.

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại LHQ nhấn mạnh trong vòng 75 năm qua, Việt Nam luôn hướng tới mục tiêu độc lập, tự do và hạnh phúc. Việt Nam đã nỗ lực hội nhập vào cộng đồng khu vực và thế giới để trở thành một đất nước phát triển kinh tế sôi động, một quốc gia độc lập, năng động và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Nỗ lực này được thể hiện rõ ràng qua những thành tựu như thiết lập quan hệ với 189 nước thành viên LHQ, là thành viên ASEAN và nhiều tổ chức khu vực, thế giới lớn.

chu tich dai hoi dong lhq tijjani muhammad bande va hon 400 dai bieu chuc mung quoc khanh viet nam
Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại LHQ.

Quan hệ Việt Nam - LHQ phát triển vượt bậc trong thời gian qua, đặc biệt thể hiện qua kết quả triển khai các Mục tiêu Phát triển thiên niên kỷ (MDG), các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDG) và cử quân tham gia các phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Đại sứ đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ của Liên hợp quốc và bạn bè quốc tế trong quá trình tái thiết đất nước hậu chiến tranh, hỗ trợ Việt Nam xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế, xã hội.

Cùng xem lại đoạn phim ngắn giới thiệu 75 năm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam, bạn bè quốc tế đã gửi lời chúc mừng cùng nhiều tình cảm yêu mến đến đất nước Việt Nam tươi đẹp, kiên cường và nhân dân Việt Nam dũng cảm, anh hùng.

chu tich dai hoi dong lhq tijjani muhammad bande va hon 400 dai bieu chuc mung quoc khanh viet nam
Phái đoàn Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh 2/9 dưới hình thức trực tuyến.

Nhiều bạn bè quốc tế cũng nêu những đóng góp quý báu của Việt Nam cho phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới và mong đất nước Việt Nam luôn hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.

Việt Nam kêu gọi các bên liên quan ở Libya chấm dứt chiến sự, quay trở lại đàm phán hòa bình Việt Nam kêu gọi các bên liên quan ở Libya chấm dứt chiến sự, quay trở lại đàm phán hòa bình

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 2/9 đã họp trực tuyến công khai về tình hình Libya và hoạt động của Phái bộ ...

Bạn bè quốc tế đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong các hoạt động hữu nghị, hợp tác quốc tế Bạn bè quốc tế đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong các hoạt động hữu nghị, hợp tác quốc tế

Nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020), bạn bè quốc tế đã gửi lời chúc ...

In bài viết

Truyền hình