TĐO - Ngày 9/2, Lãnh sự quán Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Đà Nẵng, Hội hữu nghị Việt - Lào Thủ đô Viêng Chăn phối hợp với Hội hữu nghị Việt - Lào thành phố Đà Nẵng tặng hàng viện trợ cho các tỉnh miền Trung Việt Nam bị thiệt hại do bão số 12 (năm 2017) gây ra.

hoi huu nghi lao viet trao qua cho ba con bi anh huong bao so 12

Ông Anouphap Tounalom (trái) trao bảng tượng trưng quà cho tỉnh Thừa Thiên - Huế

Buổi lễ có sự tham dự của ông Khamsene Phommaseng, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Đà Nẵng cùng đại diện các ngành chức năng, các địa phương được nhận hàng hỗ trợ.

Tại buổi lễ, ông Anouphap Tounalom, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Lào Thủ đô Viêng Chăn đã trao tặng các tỉnh miền Trung 77 tấn gạo nếp và 500 chiếc áo thun. Những tỉnh, thành phố được nhận gạo nếp gồm Quảng Trị 10 tấn, Thừa Thiên - Huế 10 tấn, Đà Nẵng 5 tấn, Quảng Nam 16 tấn, Quảng Ngãi 18 tấn và Bình Định 18 tấn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Anouphap Tounalom cho biết: Ngay sau khi biết đồng bào các tỉnh miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề do cơn bão số 12 (năm 2017) gây ra, với tấm lòng tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn, chúng tôi đã huy động được số gạo nếp trên để góp phần giúp người dân Việt Nam khắc phục khó khăn, đón Tết cổ truyền. Món quà tuy không lớn nhưng thể hiện tấm lòng của chúng tôi đối với người dân miền Trung Việt Nam, qua đó tiếp tục vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Đại diện cho bà con 6 tỉnh thành nhận hỗ trợ, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Lào thành phố Đà Nẵng đã gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến những người bạn Lào quý mến. Đồng thời, nhấn mạnh tăng cường các hoạt động hữu nghị nhân dân, góp phần thúc đẩy sự giao lưu hiểu biết, tình đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Lào.

Theo TTXVN

In bài viết

Truyền hình